Thứ Sáu, 15/11/2019 10:25 (GTM +7)
Hà Nội
23°C / 22-25°C

Không cần bổ cũng biết quả bưởi có bao nhiêu múi nhờ mẹo cực hay: Xem xong thế nào cũng kiếm bưởi kiểm chứng ngay!

Thứ năm, 8:00 AM 14/10/2021 | Ăn

Đi mua bưởi mà không biết mẹo nhỏ này thì dễ mua phải bưởi lép lắm nha.

Mua bưởi thì chắc chị em mua nhiều rồi. Nhưng chắc không ít lần bạn mua phải quả bưởi rõ to đẹp mà bổ ra múi vừa ít vừa khô. Chính vì thế, chị em nên ghim ngay mẹo đếm múi bưởi mà không cần bổ cả quả này để mua quả nào ngon quả nấy!

Mẹo đếm múi bưởi mà không cần bổ cả quả

Bạn hãy để ý phần cuống bưởi nha. Đưa mắt lại thật gần, đếm xem trên phần cuống tròn có bao nhiêu đường gân trắng thì quả bưởi sẽ có bấy nhiêu múi! Siêu đơn giản.

Không cần bổ cũng biết quả bưởi có bao nhiêu múi nhờ mẹo cực hay: Xem xong thế nào cũng kiếm bưởi kiểm chứng ngay! - Ảnh 1.

Đây nè, những đường gân nhỏ màu trắng ở phần cuống bưởi sẽ cho bạn biết quả bưởi có bao nhiêu múi

Nếu chị em lười "soi", chúng tôi sẽ nói luôn cho bạn biết rằng có 14 đường gân trắng trên cuống của quả bưởi trong ảnh gif phía trên. Thử bổ ra xem quả bưởi này có 14 múi không nha.

Không cần bổ cũng biết quả bưởi có bao nhiêu múi nhờ mẹo cực hay: Xem xong thế nào cũng kiếm bưởi kiểm chứng ngay! - Ảnh 2.

Chuẩn 14 múi luôn đây này!

Đây chính là mẹo nhỏ để bạn có thể biết được quả bưởi có bao nhiêu múi mà không cần bổ.

Ngoài ra, chị em cũng có thể tham khảo mẹo bổ bưởi nhàn tênh, không cần ngồi gọt lớp vỏ xanh rồi lại tách lớp cùi trắng như sau: Bạn cắt 2 đầu của quả bưởi, cứ mạnh dạn cắt sâu 1 chút. Sau đó bổ cả quả theo chiều ngang. Thế là các múi sẽ lộ hết ra! Bạn chỉ cần khứa phần vỏ theo từng múi là có thể tách múi ra dễ dàng.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm những bí kíp nhỏ khi mua và bổ bưởi. Lần tới bạn hãy thử đếm số gân trắng trên cuống bưởi rồi so sánh với lượng múi sau khi bổ xem có đúng không nhé!

Theo Nhịp sống Việt

Chị em cứ xào rau cần với thịt bò mà chưa biết rau cần xào với loại thức ăn này, ăn kèm bún thì ngon tuyệtChị em cứ xào rau cần với thịt bò mà chưa biết rau cần xào với loại thức ăn này, ăn kèm bún thì ngon tuyệt

GiadinhNet - Rau cần đầu mùa rất ngon, nhưng dễ bị bẩn. Rau cần xưa nay thường xào với chân tẩy là thịt bò, ít người biết rau cần còn xào được với cá và ăn rất ngon, dễ ăn. Tuy nhiên, nhiều người biết món ăn này nhưng lại chưa biết cách xào. Hay xào cần bị nhũn, cá bị nát. Sau đây là cách chọn rau cần xào cá đảm bảo ngon đãi khách, hoặc đãi cả nhà cuối tuần.

3 cách tách hạt lựu siêu nhanh, đẹp mắt, không nát, người lười nhất cũng muốn làm thử3 cách tách hạt lựu siêu nhanh, đẹp mắt, không nát, người lười nhất cũng muốn làm thử

GiadinhNet - Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách tách hạt lựu 100% không lẹm vào hạt, đẹp và đơn giản vô cùng.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Căn bếp có cách giấu đồ thông minh đáng học hỏi

Căn bếp có cách giấu đồ thông minh đáng học hỏi

Ăn - 43 phút trước

Căn bếp này có rất nhiều chức năng ẩn được bố trí thông minh, vừa làm đẹp không gian, vừa khắc phục được hạn chế về diện tích.

Chỉ 1 thao tác nhỏ lọ tỏi ngâm sẽ siêu ngon, giòn trắng, để cả tháng không bị chuyển màu xanh lét

Chỉ 1 thao tác nhỏ lọ tỏi ngâm sẽ siêu ngon, giòn trắng, để cả tháng không bị chuyển màu xanh lét

Ăn - 11 giờ trước

GiadinhNet - Mùa đông nhu cầu ăn tỏi tăng cao nhằm tăng sức đề kháng và phòng cúm. Tuy nhiênn, tỏi ngâm dấm thường chỉ 2 ngày là xanh lét, khiến người ăn e ngại sợ độc, sợ bẩn. Một bạn đọc của giadinh.net.vn là chị Lê Thị Kiều Trang chia sẻ cách ngâm tỏi siêu ngon giòn, không bị xanh cho các chị em chăm lo cho sức khỏe gia đình.

Làm theo bí quyết này, nướng dồi sụn rất đơn giản và nổi vị thơm ngon nhất

Làm theo bí quyết này, nướng dồi sụn rất đơn giản và nổi vị thơm ngon nhất

Ăn - 13 giờ trước

GiadinhNet - Món dồi sụn nướng thơm ngon, sần sật ai cũng có thể làm, nhưng để thành món ngon độc đáo và thích là ăn được thì còn xa lạ với nhiều người. Để dồi sụn nướng là món ngon không thể chối từ cần biết bí quyết như sau.

Nhiều người làm điều này sau khi vừa rã đông thực phẩm mà không biết làm vậy thức ăn vừa mất chất vừa dễ bị ngộ độc thực phẩm

Nhiều người làm điều này sau khi vừa rã đông thực phẩm mà không biết làm vậy thức ăn vừa mất chất vừa dễ bị ngộ độc thực phẩm

Ăn - 17 giờ trước

Ai cũng hiểu rằng, thực phẩm để ở dạng cấp đông sẽ giúp bảo quản được lâu nhất có thể. Thế nhưng cấp đông kiểu này thì đúng là... không còn gì để nói.

Ra chợ mua thịt, người khéo léo thấy 6 phần này sẽ mua ngay lập tức vì chúng 100% tươi ngon, lại giàu vitamin, canxi rất tốt cho cơ thể

Ra chợ mua thịt, người khéo léo thấy 6 phần này sẽ mua ngay lập tức vì chúng 100% tươi ngon, lại giàu vitamin, canxi rất tốt cho cơ thể

Ăn - 21 giờ trước

Để chọn lựa phần thịt an toàn, đảm bảo sức khỏe bạn có thể tham khảo những thông tin dưới đây.

Còn bắp ngô và quả trứng, vợ nhanh tay làm ngay bữa sáng tốn 15 phút

Còn bắp ngô và quả trứng, vợ nhanh tay làm ngay bữa sáng tốn 15 phút

Ăn - 1 ngày trước

Những chiếc bánh ngô vừa mềm, ngọt thanh, có mùi thơm đặc trưng của ngô vô cùng hấp dẫn.

Vừa ăn lẩu vừa lo bị lũ cuốn, bị kích thích tột độ khiến ai cũng muốn được ăn thử ở nhà hàng này một lần

Vừa ăn lẩu vừa lo bị lũ cuốn, bị kích thích tột độ khiến ai cũng muốn được ăn thử ở nhà hàng này một lần

Ăn - 1 ngày trước

GiadinhNet - Thực khách thậm chí phải đặt bàn trước mới có thể trải nghiệm việc ăn uống độc lạ này.

Muốn thịt kho mềm ngon, thơm ngậy, tan ngay khi cho vào miệng cần ghi nhớ 5 mẹo này!

Muốn thịt kho mềm ngon, thơm ngậy, tan ngay khi cho vào miệng cần ghi nhớ 5 mẹo này!

Ăn - 1 ngày trước

Để thịt kho tàu ngon, có màu đẹp mắt, béo ngậy mà không hề ngán ngấy, mềm tan trong miệng khi thưởng thức cũng có bí quyết riêng.

Luộc thịt, hầm xương có cần hớt sạch bọt? Ai cũng làm theo thói quen mà quên điều quan trọng

Luộc thịt, hầm xương có cần hớt sạch bọt? Ai cũng làm theo thói quen mà quên điều quan trọng

Ăn - 1 ngày trước

Nếu xương được sơ chế sạch sẽ trước khi nấu thì mọi người không cần vớt bỏ lớp bọt nổi lên nhưng lớp bọt này sẽ làm đục nước.

Gan ngỗng - Sự thật về món ăn đắt đỏ khiến bạn phải đau lòng

Gan ngỗng - Sự thật về món ăn đắt đỏ khiến bạn phải đau lòng

Ăn - 2 ngày trước

GiadinhNet - Một món ăn được đánh giá vô cùng bổ dưỡng, niềm tự hào của ẩm thực Pháp, chứa đựng một câu chuyện đau lòng phía sau.

Top