Khỏi nghĩ chiều nay ăn gì vì đã có thực đơn chỉ 2 món nấu nhanh mà đủ chất
Thực đơn cơm tối hai món dưới đây với nhiều rau xanh ngon miệng lại đẹp mắt khá kích thích vị giác.
1. Canh bò củ cải
Nguyên liệu:
500g thịt bò
1 củ cải trắng
1 hoa hồi, 1 lá nguyệt quế, 1 mảnh quế, 2 lát gừng, vài cây hành lá
Một ít vỏ quýt khô
90ml nước tương, 3g muối, 5g đường phèn hoặc đường trắng.
Cách làm:
Thịt bò rửa sạch, thái thành khối vừa ăn rồi cho vào nồi. Đun sôi khoảng 1 phút sau đó vớt ra rửa sạch. Củ cải gọt vỏ, sửa sạch rồi thái khối. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho thịt bò và gừng vào xào khoảng 2 phút. Đổ nước nóng vào chảo thịt bò, thêm hành, hoa hồi, lá nguyệt quế, quế, vỏ quýt cùng nước tương, đường phèn vào đun sôi ở lửa lớn.
Dùng thìa vớt bọt trong chảo thịt sau đó hầm thịt ở lửa nhỏ trong 1 giờ. Sau 1 giờ thì thêm củ cải trắng vào đậy nắp nấu trong khoảng 20 phút. Cuối cùng thêm chút muối vào cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Thành phẩm:
Canh thịt bò nấu củ cải khá mềm và ngọt ngon. Món canh thích hợp cho mùa thu đông. Củ cải trắng có tác dụng thúc đẩy quá trình tiêu hóa, tăng cảm giác ngon miệng, giải nhiệt và giảm khô da. Nên khi củ cải trắng kết hợp với thịt bò sẽ tạo ra một món ăn dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe.
2. Đậu cove xào cà rốt
Nguyên liệu:
200g đậu cove
1 củ cà rốt
7 tép tỏi
3g muối, 5ml nước tương, 10ml dầu ăn.
Cách làm:
Sơ chế sạch đậu và cà rốt. Đậu cove bẻ khúc, cà rốt thái sợi. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho tỏi vào xào thơm.
Đổ cà rốt và đậu cove vào xào trong khoảng 1 phút sau đó thêm muối vào xào thêm 1 phút. Tiếp tục thêm nước tương và xào thêm 1 phút nữa. Cuối cùng đổ một ít nước lọc vào chảo đậu, đậy nắp chảo và đun khoảng 5 phút rồi tắt bếp.
Thành phẩm:
Đậu cove xào cà rốt là một món ăn ngon miệng. Tuy vậy khi chế biến đậu cove cần được nấu chín hoàn toàn. Nếu đậu không nấu chín hẳn thì saponin có trong đậu sẽ không tốt cho hệ tiêu hóa. Vì vậy, khi chế biến món ăn này bạn nên nấu chín kỹ nhé!
Chúc bạn có một bữa tối ngon miệng với thực đơn 2 món này!
Theo Sohu/Douguo/aFamily
Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon
Ăn - 4 giờ trướcTrà hắc kỷ tử không chỉ thơm ngon mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng bạn phải chú ý pha đúng cách mới tận hưởng đúng dưỡng chất của loại trà này.
Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay
Ăn - 11 giờ trướcGĐXH - Tại Liên hoan ẩm thực tỉnh Hưng Yên lần thứ I năm 2024 đã hội tụ gần 100 món ẩm thực nổi tiếng của Hưng Yên xưa và nay.
Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm
Ăn - 15 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo
Ăn - 15 giờ trướcGĐXH - Có những thực phẩm rất hút dầu mỡ, không chỉ có thịt mà các loại rau cũng rất dễ ngấm dầu mỡ, làm cản trở quá trình giảm cân.
Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê
Ăn - 1 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Với Seo Yu Jin cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.
OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách
Ăn - 1 ngày trướcNhiều quản lý, doanh nhân Hà Nội lựa chọn buffet tiếp khách để vừa chủ động ngân sách, vừa đảm bảo sự sang trọng và chuyên nghiệp trong mỗi bữa tiệc, đây chính là xu hướng buffet tiếp khách của nhà hàng Nhật Bản OKITA.
Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Với xu hướng hạn chế đồ ngọt, chị Vũ Ngọc Bích (Hà Nội) đã tự biến tấu bánh sinh nhật cho con bằng chính các loại trái cây tự nhiên giúp các con vừa có buổi sinh nhật ý nghĩa, nhiều chị em tình nguyện 'vác sách' học theo.
Súp lơ xanh kết hợp với trứng thế này làm thành món ăn giòn ngon, thơm ngậy vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
Loại lá có tác dụng chữa bệnh mọc đầy nhà, chế biến thành các món ăn sau càng tốt cho sức khỏe
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH – Lá ổi được biết đến như một vị thuốc dân gian tự nhiên.Tuy nhiên, ít ai biết dùng chúng để chế biến món ăn, đồ uống rất tốt cho sức khỏe.
2 món ăn đơn giản, càng ăn nhiều cơ thể càng đốt mỡ, thanh lọc, giảm cân hiệu quả
ĂnGĐXH - Thêm các món giàu chất xơ, nhiều nước này vào thực đơn ăn uống sau những ngày nghỉ lễ góp phần thúc đẩy tiêu hóa, detox cơ thể hiệu quả.