Khoai tây đem nghiền nát, thêm chút sốt cà chua thành món ngon không tưởng
Các món chế biến từ khoai tây luôn được cả nhà yêu thích, từ chiên đến nấu canh. Hôm nay, chúng tôi mách bạn cách làm bánh khoai tây hấp sốt cà chua, vừa đảm bảo dinh dưỡng, vừa là cách đổi gió sau những món chiên, nướng nhiều dầu mỡ.
Nguyên liệu:
5 củ khoai tây, 1 lạng bột mỳ, 3 quả cà chua.
Gia vị, hạt tiêu, đường vừa đủ.
Thực hiện:
Bước 1: Nghiền khoai tây
Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ. Dùng nạo nạo nhuyễn khoai tây.
Dùng một mảnh vải xô mỏng lọc lại phần khoai tây nghiền một lần nữa đê loại bỏ phần nước đọng lại trong khoai.
Bước 2: Trộn bột
Trộn khoai tây nghiền cùng bột mỳ thành một hỗn hợp bột quyện dính. Nêm nếm với 1 chút gia vị cho có độ mặn nhất định.
Bước 3: Nặn bánh khoai
Dùng tay nặn bột thành những viên tròn nhỏ có đường kính khoảng 2 cm.
Bước 4: Hấp bánh khoai
Lót một tấm gạc mỏng lên nồi hấp và nhẹ nhàng đặt từng viên khoai lên đó. Hấp trong khoảng 15 phút để khoai chín.
Bước 5: Chế biến sốt cà chua
Cà chua tách vỏ, bỏ hạt, xắt nhỏ hoặc nghiền bằng máy (nếu thích loại sốt mịn). Bỏ cà chua vào nồi, thêm chút dầu ăn, gia vị, đường sao cho vừa miệng. Đun nhỏ lửa đến khi sốt cà chua sánh lại.
Đổ sốt lên khoai đã được hấp, trộn đều và dùng nóng.
Bạn có thể thêm nhân thịt, xúc xích, thịt hun khói vào khoai tây để tăng độ dinh dưỡng cũng như khiến món ăn thêm đậm đà hơn.
Nếu ăn được cay, thêm vào sốt cà chua một chút hạt tiêu hoặc tương ớt, cũng khiến món ăn này ngon hơn rất nhiều.
Theo Lam Ngọc
Khám phá
8 món ăn gây 'thương nhớ' của ẩm thực Đà Nẵng nhất định nên thử trong dịp Lễ hội Pháo hoa Quốc tế 2024
Ẩm thực 360 - 2 giờ trướcGĐXH - Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2024 là dịp để hàng vạn du khách có cơ hội được thưởng thức thiên đường ẩm thực Đà Nẵng.
Công thức nấu canh gân bò chua cay ngon hết sẩy
Ăn - 2 giờ trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.
Loại rau có hàm lượng kali tương đương thịt bò: Nấu 3 món vừa ngon lại giúp phòng ngừa các bệnh mãn tính
Ăn - 6 giờ trướcĐây là một loại rau theo mùa, chúng ngon và bổ dưỡng nhất vào mùa xuân. Loại rau này còn được gọi là "Món ăn tiến vua" nhờ có giá trị chữa bệnh nhất định từ xa xưa.
Đón hè bằng món trà tắc xí muội thơm ngon, giải nhiệt
Ăn - 9 giờ trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
9 món ăn sáng đại kỵ với người muốn giảm cân, món cuối cùng nhiều chị em thường ăn mà không biết
Ăn - 9 giờ trướcGĐXH - Người muốn giảm cân cần lưu ý tránh những món ăn sáng dưới đây.
"Rau mầm đá nấu món gì ngon?": Đây là 3 món dễ làm ăn lại đậm đà, hấp dẫn vô cùng
Ăn - 10 giờ trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
Cách làm món thịt bò hầm từ đầu bếp: Thêm 1 thìa này vào thịt sẽ mềm ngon ngay cả khi không cần đến nồi áp suất
Ăn - 13 giờ trướcTrong quá trình nấu thịt bò hầm, bạn chỉ cần thêm 1 thìa nguyên liệu này, món ăn sẽ vừa mềm ngọt, ngon mà thậm chí không cần dùng đến nồi áp suất.
Gà nấu theo cách này đảm bảo cả gia đình bạn sẽ thích mê
Ăn - 1 ngày trướcLẩu gà hầm thuốc bắc là món ngon bổ dưỡng thích hợp cho cả người già và trẻ nhỏ cần bổ sung dưỡng chất.
Chỉ với 1 mẹo đơn giản này, nấm hương ngâm sẽ nở to đều trong 3 phút
Ăn - 1 ngày trướcChỉ với 3 phút, nấm hương khô sau khi ngâm sẽ ngậm nước nở to và đều.
Vì sao thực đơn đám cưới Quang Hải gây tranh cãi?
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Thực đơn tiệc cưới Quang Hải khiến dân mạng tò mò.
Hoa đu đủ ngâm mật ong tốt sức khỏe, nhưng chuyên gia lưu ý điều cần tránh khi dùng
ĂnGĐXH – Theo chuyên gia hoa đu đủ ngâm mật ong tốt cho sức khỏe nhưng cần chú ý khi dùng. Ngoài ngâm mật ong, hoa đu đủ đực cũng có thể chế biến một số món ăn lạ miệng, bổ dưỡng với sức khỏe.