Hà Nội
23°C / 22-25°C

Khó cưỡng lại vị chua ngọt mềm mại của bánh chiffon sữa chua

Thứ hai, 14:20 24/07/2017 | Ăn

Một miếng bánh chiffon mềm ngon, một ly sữa nóng cũng đủ để bạn có một bữa sáng ngon miệng.

Nguyên liệu:

70g bột mì

85g sữa chua

45g dầu ăn

4 quả trứng

60g đường trắng

Một ít muối

Vài giọt giấm gạo

Cách làm:

Bước 2

Cho sữa chua, dầu ăn và một ít muối vào thố rồi trộn đều. Tiếp đó rây bôt mì vào và trộn đều.

Bước 2

Trứng tách lấy lòng đỏ cho vào âu bột, phần lòng trắng cho vào một âu khác. Trộn đều cho hỗn hợp bột mịn mượt.

Bước 3

Phần lòng trắng bạn cho vài giọt giấm trắng vào, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ thấp đến khi lòng trắng trứng nổi bọt thì bạn cho 1/3 lượng đường vào, đánh cho đường tan, tiếp đó lại 1/3 lượng đường tiếp theo và đánh bông tiếp, rồi cuối cùng cho nốt phần đường còn lại vào và đánh cho lòng trắng trứng bông cứng là được.

Bước 4

Lấy 1/3 lượng lòng trắng trứng đã đánh bông cứng vào âu bột đã trộn trứng, bạn trộn đều cho thành hỗn hợp mịn lỏng.

Bước 5

Đổ hỗn hợp bột đã trộn vào âu lòng trắng trứng. Bạn dùng phới dẹt nhẹ nhàng trộn cho quyện (thao tác này bạn nhớ làm nhẹ nhàng để bọt khí không bị vỡ nhé).

Bước 6

Bột sau khi trộn đổ vào khuôn làm bánh chiffon. Làm nóng lò nướng trước khi cho bánh vào nướng. Bạn nướng bánh ở 160 độ C trong khoảng 40 phút. Khi bánh chín lấy bánh ra úp ngược để trên giá sắt cho bánh nguội bớt mới lấy bánh ra khỏi khuôn.

Bánh chiffon sữa chua là món bánh tráng miệng mà khi ăn từng miếng bánh xốp mềm tan ngay trong miệng. Khác với các loại bánh chiffon thông thường, Với món bánh này bạn sẽ cảm nhận được ngay vị chua chua ngọt ngọt mà không hề tạo cảm giác ngán ngấy. Hẳn các thành viên trong gia đình bạn sẽ thích món bánh này lắm đấy.

Chúc bạn ngon miệng!
Chúc bạn ngon miệng!

Theo Afamily/Meishij.net

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Tags:
Cách làm món thịt bò hầm từ đầu bếp: Thêm 1 thìa này vào thịt sẽ mềm ngon ngay cả khi không cần đến nồi áp suất

Cách làm món thịt bò hầm từ đầu bếp: Thêm 1 thìa này vào thịt sẽ mềm ngon ngay cả khi không cần đến nồi áp suất

Ăn - 1 giờ trước

Trong quá trình nấu thịt bò hầm, bạn chỉ cần thêm 1 thìa nguyên liệu này, món ăn sẽ vừa mềm ngọt, ngon mà thậm chí không cần dùng đến nồi áp suất.

Gà nấu theo cách này đảm bảo cả gia đình bạn sẽ thích mê

Gà nấu theo cách này đảm bảo cả gia đình bạn sẽ thích mê

Ăn - 15 giờ trước

Lẩu gà hầm thuốc bắc là món ngon bổ dưỡng thích hợp cho cả người già và trẻ nhỏ cần bổ sung dưỡng chất.

Chỉ với 1 mẹo đơn giản này, nấm hương ngâm sẽ nở to đều trong 3 phút

Chỉ với 1 mẹo đơn giản này, nấm hương ngâm sẽ nở to đều trong 3 phút

Ăn - 16 giờ trước

Chỉ với 3 phút, nấm hương khô sau khi ngâm sẽ ngậm nước nở to và đều.

Vì sao thực đơn đám cưới Quang Hải gây tranh cãi?

Vì sao thực đơn đám cưới Quang Hải gây tranh cãi?

Ăn - 16 giờ trước

GĐXH - Thực đơn tiệc cưới Quang Hải khiến dân mạng tò mò.

Món ăn này là "thần dược dưỡng da" của phụ nữ, ăn tuần 1 lần giúp thải độc cơ thể, nuôi dưỡng vẻ đẹp từ bên trong

Món ăn này là "thần dược dưỡng da" của phụ nữ, ăn tuần 1 lần giúp thải độc cơ thể, nuôi dưỡng vẻ đẹp từ bên trong

Ăn - 17 giờ trước

Đu đủ hầm tuyết giáp là món ăn dưỡng nhan tuyệt vời dành cho làn da phụ nữ.

Không cần tập thể dục, người phụ nữ trung niên chia sẻ bí quyết giảm hơn 31kg trong 3 tháng

Không cần tập thể dục, người phụ nữ trung niên chia sẻ bí quyết giảm hơn 31kg trong 3 tháng

Ăn - 18 giờ trước

GĐXH - Giảm cân luôn là mối quan tâm hàng đầu cũng như nỗi trăn trở lớn nhất của nhiều chị em phụ nữ. Cô Ana Reyes có lẽ hiểu rõ cảm giác này nhất, sau màn giảm cân lột xác ngoạn mục.

Thêm một cách làm món mì trộn dễ mà ngon cho bạn vào những ngày chán ăn cơm

Thêm một cách làm món mì trộn dễ mà ngon cho bạn vào những ngày chán ăn cơm

Ăn - 19 giờ trước

Đây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.

Sứa đỏ bị chê "ăn như thạch chấm mắm tôm": Hương vị thật sự thế nào và tại sao lại hot đến vậy?

Sứa đỏ bị chê "ăn như thạch chấm mắm tôm": Hương vị thật sự thế nào và tại sao lại hot đến vậy?

Ăn - 19 giờ trước

Trong khi sứa đỏ đang trở thành món hot trend, lại có những ý kiến cho rằng món ăn này không có gì đặc sắc.

Bật mí cách làm món cá kho nước dừa thơm ngon, béo ngậy

Bật mí cách làm món cá kho nước dừa thơm ngon, béo ngậy

Ăn - 21 giờ trước

Với công thức đơn giản không mất quá nhiều thời gian, món cá kho nước dừa sẽ khiến bữa cơm của gia đình bạn trở nên hấp dẫn hơn bội phần.

Hoa hồng ngâm mật ong tốt cho cảm lạnh, cúm, chuyên gia chỉ ra điều cần đặc biệt chú ý khi ngâm

Hoa hồng ngâm mật ong tốt cho cảm lạnh, cúm, chuyên gia chỉ ra điều cần đặc biệt chú ý khi ngâm

Ăn - 21 giờ trước

GĐXH – Hoa hồng không chỉ đẹp mà hoa hồng ngâm mật ong còn tốt cho sức khỏe, nhất là cảm lạnh, cúm. Khi ngâm, theo chuyên gia mọi người cần chú ý điều này.

Top