Ngày 29 Tháng 7, 2014 | 02:36 PM

Rách "bao" rồi em có thai không?

Rách "bao" rồi em có thai không?
  MỚI NHẤT

Em mới sinh con được 5 tháng rưỡi và có kinh trở lại ở tháng thứ 3. Tối qua vợ chồng em có quan hệ sau 7 ngày hết kinh. Chúng em có sử dụng bao cao su, quan hệ xong thì tụi em phát hiện bao bị rách và hầu như tinh trùng đã lọt hoàn toàn trong âm đạo.

Như vậy khả năng có thai của em thế nào ạ? Chu kỳ tháng trước của em là 28 ngày. Em chưa muốn sinh con tiếp và liệu em uống thuốc tránh thai khẩn cấp có ảnh hưởng tới việc cho em bé bú không? Em mong chuyên mục giải đáp nhanh giúp em để em biết nên hay không nên uống thuốc khẩn cấp. Em cảm ơn! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những thắc mắc của mình về cho chúng tôi. Vấn đề của em, xin được giải đáp như sau:

Rách "bao" rồi em có thai không? 1
Lưu ý, lần sau các em nên nhẹ nhàng, sử dụng bao cao su tốt hơn để tránh để xảy ra sự cố như ngày hôm nay.

Khi em đã có kinh nguyệt trở lại, quan hệ tình dục không an toàn, để cho tinh trùng xâm nhập vào âm đạo thì chuyện có thai là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Thời điểm các em quan hệ lại không phải là thời điểm an toàn. Đó có thể trùng với thời gian rụng trứng. Do đó sẽ là rất nguy hiểm đối với chuyện có thai ngoài ý muốn.

Lúc này, để ngăn ngừa, em nên uống thuốc tránh thai khẩn cấp. Tuy nhiên, có loại dành riêng cho mẹ đang cho con bú. Vì thế, em hãy tới các điểm bán thuốc, nhờ tư vấn rõ ràng về chức năng của từng loại và mua thuốc phù hợp với mình. Lưu ý, lần sau các em nên nhẹ nhàng, sử dụng bao cao su tốt hơn để tránh để xảy ra sự cố như ngày hôm nay.

Chúc vợ chồng em mạnh khỏe, hạnh phúc!

Theo Ths, BS Phạm Thị Vui (Khám phá)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC