Ngày 4 Tháng 8, 2014 | 03:40 PM

Những "ám ảnh" nực cười về chuyện có thai ở chị em

Những "ám ảnh" nực cười về chuyện có thai ở chị em
  MỚI NHẤT

Vừa qua, trên mạng xã hội, câu chuyện một nữ sinh Hà Nội đi bơi và có thai đã khiến không ít chị em lo lắng về nguy cơ có thai “dễ dàng”.

Thiếu kiến thức về sức khỏe sinh sản

Theo như nữ sinh này tâm sự thì vì rất thích bơi, bơi tương đối tốt, 1 phần vì muốn cao thêm vài cm, nên ngày nào cũng bơi ở bể bơi trường mình. Sau một thời gian thấy có các cảm giác lạ, cô đi khám thì được biết mình mang thai 4 tuần dù… màng trinh còn nguyên vẹn, cũng chưa từng có quan hệ tình dục với ai trong bất kì hoàn cảnh nào. Và cô cho rằng mình có bầu chỉ có thể là do đã… đi bơi.

Một trường hợp khác là bạn gái T.P (Thanh Trì- Hà Nội). T.P đang rất hoang mang, lo lắng vì “gần đây em và bạn trai đã “quan hệ” qua đường miệng. Vấn đề là lúc đó em bị chảy máu răng. Em rất băn khoăn không biết quan hệ tình dục qua đường miệng như vậy có làm em mang thai hay không?”.

Bạn H.T.H. Phương (Hải Dương) lại có thắc mắc về chuyện “quan hệ” bên ngoài quần áo có thể mang thai được không vì “anh ấy xuất tinh nhưng vẫn mặc quần áo, sau đó vài ngày em thấy đau tức ngực. Có phải em đã mang thai không?”.

Những "ám ảnh" nực cười về chuyện có thai ở chị em 1
Có thai do đi bơi là hoàn toàn hoang đường. Ảnh minh họa

Theo bác sĩ Thu Ngân, Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội, “quan hệ” bằng đường miệng có xuất tinh hay “quan hệ” ngoài quần áo đều không thể làm cho phụ nữ có thai được. Đơn giản là những gì đưa vào miệng thì sẽ được đưa vào đường máu, vậy là không có môi trường trứng và tinh trùng thì không có sự thụ tinh và mang thai. Chưa có một tài liệu khoa học nào chứng minh nói về việc có thể thụ thai bằng đường miệng.

Cũng theo phân tích của bác sĩ Lê Vương Văn Vệ - Giám đốc Bệnh viện Nam học và hiếm muộn Hà Nội thì việc có thai do đi bơi là hoàn toàn hoang đường. Tinh trùng muốn thụ thai được phải hàng triệu con, sau đó có 1 con đi đến đích, chúng cũng phải thâm nhập vào được âm đạo của nữ giới thì mới có cơ hội để “bò” lên đến trứng. Còn khi ra đến môi trường nước, tinh trùng đã chết ngay lập tức, nên không thể có thai.

Hiểu đúng về khả năng thụ thai của phụ nữ

Chia sẻ về chuyện có thai hoang tưởng này, BS Ngân cho biết khả năng thụ thai xảy ra không đơn giản bởi khi tinh trùng có trong tinh dịch có cơ hội xâm nhập sâu vào trong âm đạo của phụ nữ, qua tử cung, lên vòi trứng, gặp trứng và thụ thai xung quanh thời điểm trứng rụng nhưng nếu có sự giao hợp hay để hai cơ quan sinh dục tiếp xúc với nhau và tinh dịch của người nam xâm nhập vào trong âm đạo của người nữ thì khả năng có thai sẽ xảy ra. Bởi tinh trùng của nam giới khi phóng ra khỏi cơ thể không thể sống sót trong không khí vài chục giây. Còn trong môi trường nước, đặc biệt là nước ở bể bơi có chứa chất clo thì tinh trùng chết ngay tức khắc.

Hơn nữa, để thụ thai theo kiểu còn trinh mà vẫn có bầu, tinh trùng phải được bơm trực tiếp vào tử cung mới có thể thụ thai được. Hoặc khi cả hai còn mặc một lớp quần dày thì tinh trùng có sống sót cũng không thể vào tìm trứng để thụ thai.

Những "ám ảnh" nực cười về chuyện có thai ở chị em 2
  Để thụ thai theo kiểu còn trinh mà vẫn có bầu, tinh trùng phải được bơm trực tiếp vào tử cung mới có thể thụ thai được. Ảnh minh họa

BS. Ngân chia sẻ thêm đã từng gặp trường hợp gọi điện hỏi với giọng rất lo lắng: Bạn này tâm sự “em và bạn trai có âu yếm với nhau tất cả 3 lần, nhưng em không dám vượt rào mà chỉ dám âu yếm vuốt ve nhau qua lớp quần áo để tạo hưng phấn, nhưng khi hưng phấn quá, anh ấy lỡ xuất tinh khiến tinh trùng dính vào phía sau quần của em đang mặc. Hiện nay em đã chậm kinh 2 ngày. Em đang rất lo lắng hoang mang, rất sợ khi phải mang thai vì em đang còn đi học”.

Hiện nay, có nhiều bạn gái rất mơ hồ về kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản cứ nghĩ quan hệ qua quần áo, quan hệ đường miệng… cũng mang thai. Đây là điều sai lầm bởi muốn mang thai được là khi bạn trai xuất tinh vào âm đạo, tinh trùng kết hợp với trứng tạo thành hợp tử, lúc đó người phụ nữ mới mang thai. Khi người bạn trai xuất tinh vào quần jean thì tinh trùng không thể tiếp xúc vào âm đạo được mà nó đã chết ngay sau đó vài giây thì bạn không thể có khả năng mang thai được.

Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu biết về vấn đề này một cách đầy đủ và thực hiện các biện pháp bảo vệ an toàn tình dục một cách chính xác. Nhất đối với các em ở lứa tuổi trẻ cần nắm được các kiến thức liên quan đến an toàn tình dục để tự bảo vệ bản thân mình. Vì thế để nâng cao kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh các bạn gái nên tìm hiểu kĩ hơn về vấn đề giới tính, tình dục an toàn để tránh hậu quả đáng tiếc.
 
Theo Trí thức trẻ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC