Hà Nội
23°C / 22-25°C

Khai mạc chuỗi sự kiện truyền thông: "Hội thảo khoa học nâng cao kiến thức dinh dưỡng miễn dịch giai đoạn 2022-2024"

Thứ tư, 18:31 20/04/2022 | Sống khỏe

Hôm nay (20/4) tại TP Hải Dương (tỉnh Hải Dương) đã diễn ra hội thảo khoa học nâng cao kiến thức dinh dưỡng miễn dịch đầu tiên trong chuỗi hội thảo cùng chung chủ đề do Bộ Y tế phối hợp với VitaDairy (Vi-ta-đe-ry)- Một trong 3 công ty sữa bột nội địa lớn nhất Việt Nam tổ chức trên toàn quốc nhằm cung cấp kiến thức về tăng cường miễn dịch bằng dinh dưỡng cho các cán bộ y tế và người dân.

Nhằm đẩy mạnh tổ chức thực hiện Chương trình Sức khỏe Việt Nam giai đoạn 2021-2024, với mục tiêu xây dựng môi trường hỗ trợ, tăng cường vai trò và năng lực của mỗi người dân, thực hiện tốt công tác quản lý, chăm sóc sức khỏe toàn diện để nâng cao sức khỏe, tầm vóc, tuổi thọ và chất lượng cuộc sống của người Việt Nam bằng việc bảo đảm chế độ dinh dưỡng hợp lý, tăng cường vận động thể lực, cải thiện tầm vóc và nâng cao sức khỏe cho người dân; Nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của mỗi người dân và cộng đồng, chủ động dự phòng các yếu tố nguy cơ phổ biến đối với sức khỏe nhằm phòng, chống bệnh tật, bảo vệ sức khỏe cá nhân, gia đình và cộng đồng, đặc biệt, đây là giai đoạn cần đẩy mạnh truyền thông chăm sóc sức khỏe hậu COVID - 19, Bộ Y tế phối hợp với CTCP Sữa VitaDairy Việt Nam tổ chức chuỗi sự kiện truyền thông "Hội thảo khoa học nâng cao kiến thức dinh dưỡng miễn dịch giai đoạn 2022-2024".

Khai mạc chuỗi sự kiện truyền thông: "hội thảo khoa học nâng cao kiến thức dinh dưỡng miễn dịch giai đoạn 2022-2024" - Ảnh 1.

Hội thảo với sự tham dự của gần 1000 cán bộ y tế và người dân

Chuỗi hội thảo này nhằm tăng cường truyền thông và cung cấp kiến thức chuyên môn về vai trò của hệ miễn dịch, dinh dưỡng miễn dịch và biện pháp tăng cường miễn dịch thông qua dinh dưỡng tới cán bộ y tế, góp phần bảo vệ toàn dân trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn còn tiếp tục.  Hội thảo có sự tham gia của các bác sĩ đầu ngành cùng cán bộ y tế khối cơ sở, đặc biệt là cán bộ y tế thuộc lĩnh vực y tế dự phòng. Ngoài những kiến thức chuyên môn y tế, hội thảo đặc biệt còn mang đến cho các bà mẹ trẻ nhiều kiến thức cập nhật và hữu ích nhất về ứng dụng dinh dưỡng miễn dịch trong việc chăm sóc sức khỏe của trẻ nhỏ hậu COVID-19, giúp trẻ có nền tảng miễn dịch khỏe, phát triển toàn diện từ bên trong.

Khai mạc chuỗi sự kiện truyền thông: "hội thảo khoa học nâng cao kiến thức dinh dưỡng miễn dịch giai đoạn 2022-2024" - Ảnh 2.

Bà Nguyễn Thị Hà - Tổng giám đốc VitaDairy phát biểu tại Hội thảo

Phát biểu tại Hội thảo, bà Nguyễn Thị Hà, TGĐ VitaDairy nói: "Chúng tôi rất vui mừng vì được Bộ Y tế tin cậy tiếp tục hợp tác thực hiện Giai đoạn II chuỗi Hội thảo khoa học nâng cao kiến thức dinh dưỡng miễn dịch giai đoạn 2022-2024. VitaDairy- đơn vị trải qua hơn 17 năm nghiên cứu và thành công trong việc ứng dụng sữa non - đặc biệt là sữa non ColosIgG 24h, được nhập khẩu độc quyền từ Mỹ với chất lượng hàng đầu thế giới và các sản phẩm dinh dưỡng giúp tăng cường miễn dịch, mang lại hệ miễn dịch khỏe. Các sản phẩm bổ sung kháng thể IgG tự nhiên từ sữa non ColosIgG 24h với hàm lượng chuẩn khoa học và kết hợp nhiều dưỡng chất giúp trẻ có miễn dịch khỏe, phòng ngừa các bệnh nhiễm khuẩn đường tiêu hóa và hô hấp, đặc biệt là trong giai đoạn "khoảng trống miễn dịch" giúp trẻ có nền tảng miễn dịch khỏe phát triển toàn diện từ bên trong. Không chỉ là đơn vị đồng hành cùng Bộ Y tế trong việc cập nhật cho thế hệ cha mẹ trẻ những kiến thức để nuôi con tốt hơn, VitaDairy còn thường xuyên tổ chức các hoạt động cộng đồng.

 Trong thời gian cả nước cùng phòng, chống dịch COVID-19, VitaDairy có nhiều chiến dịch củng cố sức khỏe cho người dân và ủng hộ ngành y chống dịch, trong đó hoạt động gây được tiếng vang lớn trong cộng đồng là chiến dịch "Bảo vệ y bác sĩ 24h" năm 2020 và "Vaccine: Hành trình miễn dịch" năm 2021 thực hiện cùng Bộ Y tế, với tổng số tiền ủng hộ lên đến 15 tỷ đồng. Trong hơn hai năm chống dịch COVID-19, VitaDairy đã nghiên cứu thêm, hoàn thiện công thức miễn dịch trong các sản phẩm của mình, giúp người tiêu dùng, đặc biệt là người cao tuổi và trẻ em tăng cường được hệ miễn dịch để đối phó với dịch COVID-19. Chúng tôi hy vọng công nghệ, kinh nghiệm và sản phẩm của VitaDairy sẽ đóng góp tích cực vào chiến lược dinh dưỡng miễn dịch của Bộ Y tế".

Theo số liệu từ Bộ Y tế, tính từ đầu mùa dịch COVID-19 đến nay, tỷ lệ mắc COVID-19 của trẻ dưới 18 tuổi ở nước ta là 19,2%, tương đương khoảng hơn 490.000 trẻ. Trong đó có 4,8% trẻ từ 13-17 tuổi; 8% trẻ 6-12 tuổi; 2,8% trẻ từ 3-5 tuổi và 3,6% trẻ từ 0-2 tuổi. Đặc biệt, qua theo dõi cho thấy trẻ cũng có các biểu hiện lâm sàng kéo dài, có cả tình trạng hậu COVID-19, kể cả di chứng (được gọi là các di chứng cấp tính của COVID-19). Hơn nữa, còn có những trường hợp trẻ bị viêm đa hệ, đây là biểu hiện nghiêm trọng, viêm cả các cơ quan khác, ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển của trẻ về lâu dài. Một trong những giải pháp là chuẩn bị cho trẻ nền tảng sức khỏe tốt để giảm thiểu các nguy cơ.

Tại hội thảo, các báo cáo cũng chỉ ra: "Hệ miễn dịch ở trẻ nhỏ thay đổi và phát triển theo từng giai đoạn khác nhau: Trước 6 tháng, trẻ nhận kháng thể từ mẹ truyền sang trong giai đoạn bào thai và lúc sinh nên có hệ miễn dịch khỏe mạnh. Qua 6 tháng, lượng kháng thể dự trữ không còn, trong khi cơ thể chưa tự sinh ra được đủ kháng thể nên hệ miễn dịch của trẻ rất yếu và luôn có nguy cơ nhiễm bệnh, giai đoạn này kéo dài tới 36 tháng hoặc hơn nữa. Các chuyên gia y tế thường nhắc đến giai đoạn 06-36 tháng tuổi là giai đoạn "khoảng trống miễn dịch"."

Như vậy, ngoài việc phải đối diện với các nguy cơ gây bệnh thông thường như ô nhiễm, biến đổi khí hậu, vi khuẩn kháng kháng sinh… với tình hình dịch bệnh, trẻ còn phải đối diện với nguy cơ mắc COVID-19 và hậu COVID-19. Đặc biệt, trong giai đoạn "khoảng trống miễn dịch" hệ miễn dịch của trẻ chưa phát triển hoàn thiện, khi gặp các tác nhân gây bệnh như vi khuẩn, virus, nấm mốc… trẻ rất dễ mắc bệnh do miễn dịch chưa hoàn thiện. Do vậy, việc bổ sung dinh dưỡng miễn dịch để tăng cường kháng thể, nâng cao sức khỏe trong giai đoạn khoảng trống này là rất quan trọng.

Khai mạc chuỗi sự kiện truyền thông: "hội thảo khoa học nâng cao kiến thức dinh dưỡng miễn dịch giai đoạn 2022-2024" - Ảnh 3.

Phó GS. Tiến Sĩ Bác Sĩ Diệu Thúy chia sẻ về Khoảng trống miễn dịch và nguyên tắc chăm sóc sức khỏe hậu COVID

Chia sẻ về giải pháp, Phó GS. Tiến Sĩ Bác Sĩ Diệu Thúy cho biết: "Bên cạnh việc theo dõi phát hiện sớm trẻ có các triệu chứng hậu COVID-19 để xử lý kịp thời, gia đình cần chú trọng đến chế độ dinh dưỡng cho trẻ, nhất là đối với trẻ từng bị COVID-19 nặng phải nhập viện hoặc trẻ thường xuyên ốm vặt. Chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ nhanh chóng giúp cải thiện tình trạng dinh dưỡng, cải thiện các chức năng cho cơ thể. Đặc biệt, dinh dưỡng miễn dịch rất tiềm năng trong mục tiêu tăng cường và cải thiện miễn dịch cho nhiều đối tượng, nhất là trẻ em. Trong đó, kháng thể IgG từ sữa non là thành phần dinh dưỡng miễn dịch có tác dụng trực tiếp giúp tăng cường miễn dịch cho trẻ trong giai đoạn khoảng trống miễn dịch."

Khai mạc chuỗi sự kiện truyền thông: "hội thảo khoa học nâng cao kiến thức dinh dưỡng miễn dịch giai đoạn 2022-2024" - Ảnh 4.

PGS.TS Nguyễn Thị Việt Hà chia sẻ về cơ chế tăng miễn dịch hiệu quả khi sử dụng Kháng thể IgG từ sữa non

Kháng thể IgG tự nhiên từ sữa non có tác dụng kháng khuẩn trực tiếp, trung hòa nội độc tố vi khuẩn tại toàn bộ đường tiêu hóa, cũng như có các hoạt tính sinh học khác giúp ức chế tình trạng viêm tại ruột, thúc đẩy tái tạo lớp màng nhầy, phục hồi tổn thương mô, có vai trò đặc biệt trong việc phòng chống nhiễm khuẩn đường tiêu hóa và hô hấp ở trẻ em. Nhiều nghiên cứu trên thế giới đã cho thấy, kháng thể IgG từ sữa non có tác dụng dự phòng nhiễm khuẩn đường tiêu hóa và hô hấp ở trẻ, giúp giảm số lần mắc bệnh trong giai đoạn khoảng trống miễn dịch. Củng cố hệ miễn dịch, tăng cường sức khoẻ từ bên trong chính là cách bảo vệ bé tốt nhất trong mùa dịch bệnh như hiện nay.

Khai mạc chuỗi sự kiện truyền thông: "hội thảo khoa học nâng cao kiến thức dinh dưỡng miễn dịch giai đoạn 2022-2024" - Ảnh 5.

VitaDairy trao tặng 10 tỷ đồng là các sản phẩm sữa đến trẻ em trên khắp cả nước trong thời gian diễn ra chuỗi hội thảo

Trong hội thảo lần này, bên cạnh việc cập nhật những kiến thức hữu ích về dinh dưỡng miễn dịch, VitaDairy còn công bố trao tặng 10 tỷ đồng là các sản phẩm sữa đến trẻ em trên khắp cả nước trong 3 năm thực hiện giai đoạn II.  Bà Nguyễn Thị Hà, Tổng giám đốc CTCP Sữa VitaDairy Việt Nam công ty cho biết thêm: "Hệ miễn dịch là nền tảng sức khỏe của mỗi con người, một người khỏe mạnh khi có hệ miễn dịch đủ mạnh. Vì thế, tăng cường miễn dịch cho trẻ bằng các giải pháp dinh dưỡng là mối quan tâm hàng đầu trong những sáng tạo sản phẩm của VitaDairy. Dù làm về dinh dưỡng, nhưng chúng tôi không coi trẻ em là một cốc nước cố rót cho đầy, mà coi đó là những đốm lửa, cần thắp cho sáng. Tài năng, trí tuệ của thế hệ tương lai chỉ có thể thăng hoa, khi các con có sức khỏe tốt từ một hệ miễn dịch khỏe mạnh".

PV

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Thông tin mới nhất vụ 328 người bị ngộ độc nghi ăn bánh mì ở Đồng Nai: 2 bệnh nhi trở nặng, phải lọc máu

Thông tin mới nhất vụ 328 người bị ngộ độc nghi ăn bánh mì ở Đồng Nai: 2 bệnh nhi trở nặng, phải lọc máu

Y tế - 20 phút trước

GĐXH - Cả hai cháu nhập viện trong tình trạng bị suy hô hấp, sốc nhiễm trùng đường tiêu hóa. Trong đó, 1 cháu có thời điểm bị ngưng tim, ngưng thở nhưng đã được các bác sĩ tiến hành hồi sức và tim cháu đã đập trở lại.

Phụ nữ nên biết 7 nguyên nhân gây ung thư buồng trứng

Phụ nữ nên biết 7 nguyên nhân gây ung thư buồng trứng

Bệnh thường gặp - 51 phút trước

Ung thư buồng trứng là một trong những căn bệnh ung thư phổ biến ở nữ giới, sau ung thư vú và ung thư cổ tử cung. Biết các yếu tố nguy cơ có thể giúp phụ nữ phát hiện các triệu chứng ung thư buồng trứng dễ bị bỏ qua.

30 tuổi vẫn độc thân, mẹ đưa con đi khám... tâm thần

30 tuổi vẫn độc thân, mẹ đưa con đi khám... tâm thần

Bệnh thường gặp - 1 giờ trước

Ngại về quê vì sợ mọi người giục cưới vợ, chàng trai 30 tuổi có dấu hiệu mắc chứng trầm cảm.

328 người nhập viện sau khi ăn bánh mì: 2 trẻ sốc nặng thở máy, mở thêm đơn vị cấp cứu

328 người nhập viện sau khi ăn bánh mì: 2 trẻ sốc nặng thở máy, mở thêm đơn vị cấp cứu

Y tế - 10 giờ trước

Theo UBND TP Long Khánh, tỉnh Đồng Nai, tính đến chiều 2-5, đã có 328 người nhập viện cấp cứu sau khi ăn bánh mì tại tiệm Băng ở phường Xuân Bình

Người phụ nữ 40 tuổi không ăn ngọt nhưng mắc tiểu đường, đây là 8 lý do khiến bạn không ngờ tới

Người phụ nữ 40 tuổi không ăn ngọt nhưng mắc tiểu đường, đây là 8 lý do khiến bạn không ngờ tới

Sống khỏe - 16 giờ trước

GĐXH - Nhiều người nghĩ rằng bệnh tiểu đường (đái tháo đường) là do ăn nhiều thực phẩm chứa đường mà ra. Tuy nhiên, sự thật có thể không phải như vậy.

Biện pháp tự nhiên giúp tăng lượng sắt khắc phục thiếu máu

Biện pháp tự nhiên giúp tăng lượng sắt khắc phục thiếu máu

Sống khỏe - 18 giờ trước

Thiếu máu là một vấn đề sức khỏe phổ biến trên toàn cầu, phát sinh từ nồng độ hemoglobin thấp, thường dẫn đến các triệu chứng suy nhược như mệt mỏi, rụng tóc, khó thở và kém ăn...

Những thực phẩm chứa diệp lục có lợi cho sức khỏe

Những thực phẩm chứa diệp lục có lợi cho sức khỏe

Sống khỏe - 19 giờ trước

Chúng ta thường nghe nói nhiều về chất diệp lục và biết rằng thực vật không thể sống thiếu nó. Tuy nhiên, bạn có thể không biết chất diệp lục chính xác là gì và nó có mang lại lợi ích gì cho con người không?

Uống nhầm vitamin D của người lớn, trẻ 6 tháng tuổi nhập viện cấp cứu

Uống nhầm vitamin D của người lớn, trẻ 6 tháng tuổi nhập viện cấp cứu

Y tế - 19 giờ trước

GĐXH - Khi được bác sĩ thông báo trẻ bị ngộ độc vitamin D và đối chiếu với lọ thuốc trẻ uống, gia đình mới phát hiện ra sự nhầm lẫn.

Nóng gan nguy hiểm thế nào? Làm gì để 'giải nhiệt' cho gan sau kỳ nghỉ lễ

Nóng gan nguy hiểm thế nào? Làm gì để 'giải nhiệt' cho gan sau kỳ nghỉ lễ

Sống khỏe - 22 giờ trước

GĐXH - Nóng gan là bệnh lý rất dễ tái phát, nhất là sau kỳ nghỉ lễ nắng nóng, uống nhiều rượu bia, đồ ăn nhiều đạm, dầu mỡ. Nếu không được điều trị sớm sẽ giảm chức năng gan mãn tính, gây bệnh viêm gan, thậm chí là ung thư gan.

Nghẹt mũi kéo dài: Nguyên nhân và cách cải thiện nhờ thảo dược

Nghẹt mũi kéo dài: Nguyên nhân và cách cải thiện nhờ thảo dược

Sống khỏe - 22 giờ trước

Thông thường, bệnh nghẹt mũi có thể tự khỏi trong khoảng vài ngày đến vài tuần (2, 3 tuần). Nhưng nếu bạn bị nghẹt mũi kéo dài trên 3 tuần, thêm vào đó là các chứng đau tai, ù tai, đau họng… chứng tỏ rằng bạn đã bị viêm mũi họng và bệnh đã chuyển sang giai đoạn mạn tính gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Top