Thứ Sáu, 15/11/2019 10:25 (GTM +7)
Hà Nội
23°C / 22-25°C

Kế hoạch giết hoàng đế hoang dâm và cái kết bi thảm của 16 cung nữ

Chủ nhật, 2:05 PM 04/10/2015 | Thế giới

Vì chung nỗi hận thù hoàng đế hoang dâm, độc ác, 16 cung nữ đã cả gan lên kế hoạch sát hại hoàng thượng nhưng bất thành và chịu cái kết bi thảm.

Ke hoach giet hoang thuong va cai ket bi tham cua 16 cung nu

Minh Thế Tông hoàng đế tên thật là Chu Hậu Thông. Ông ta nổi tiếng là vị hoàng đế hoang dâm trong lịch sử cổ đại Trung Quốc, trong mấy chục năm không hề thượng triều, việc triều chính bỏ bê, quan lại thối nát. Vốn là người sùng Đạo giáo, suốt ngày ông ta chỉ ru rú trong cung, quỳ lạy cầu khấn, uống tiên đan ôm giấc mộng trường sinh bất lão. Ảnh minh họa chân dung Chu Hậu Thông.

Ke hoach giet hoang thuong va cai ket bi tham cua 16 cung nu-Hinh-2

Ông ta còn nổi tiếng hoang dâm vô độ. Cung nữ trong hậu cung của ông ta lên đến hàng nghìn người, đa phần đều là con gái nhà lành được các quan lại địa phương tiến cống. Số thiếu nữ này chỉ cần tiến cung sẽ mất hoàn toàn liên lạc với gia đình. Cả cuộc đời sống chết không biết trước. Ảnh minh họa chân dung Chu Hậu Thông.

Ke hoach giet hoang thuong va cai ket bi tham cua 16 cung nu-Hinh-3

Không những thế, các nàng còn phải chịu đựng mọi sự dày vò, hạnh hạ vô cùng khiếp sợ. Chính vì thế, tỉ lệ cung nữ tử vong dưới thời Chu Hậu Thông cũng là cao nhất, lên đến 20%. Điều đáng thương nhất, nguyên nhân tử vong không phải vì phạm tội, mà chỉ cần chút sơ suất nhỏ trong khi hầu hạ chủ nhân đều có thể bị đánh chết không thương tiếc. Ảnh minh họa chân dung cung nữ.

Ke hoach giet hoang thuong va cai ket bi tham cua 16 cung nu-Hinh-4

Ngay đến những phi tần đôi khi cũng chịu những trận đòn thù vô lý từ sự nổi giận của hoàng thượng. Chính vì thế, rất nhiều cung nữ nuôi lòng thù hận với Chu Hậu Thông. Nhưng có lẽ có gan làm chuyện động trời, mưu sát hoàng thượng chỉ có cung nữ tên Dương Kim Anh. Ảnh minh họa chân dung cung nữ.

Ke hoach giet hoang thuong va cai ket bi tham cua 16 cung nu-Hinh-5

Dương Kim Anh là thị nữ của Đoan phi Tào Thị. Nàng là người tính tình rất bộc trực, khí khái và nóng nảy. Đoan phi là người dung mạo đoan trang, giỏi ca múa nên trở thành sủng phi của Chu Hậu Thông. Những lúc Chu Hậu Thông đột nhiên bị động kinh thì nàng cũng khó tránh tai ương. Ảnh minh họa chân dung Đoan thị.

Ke hoach giet hoang thuong va cai ket bi tham cua 16 cung nu-Hinh-6

Thân là nô tài nên Dương Kim Anh đã nhiều lần chịu tội thay cho Đoan phi, trong lòng ấm ức, hận thù Chu Hậu Thông vô cùng. Cuối cùng, nàng đã cả gan lên kế hoạch mưu sát Chu Hậu Thông. Nàng âm thầm móc nối với một số chị em thân thiết có chung mối thù như mình, quyết tâm lên kế hoạch giăng lưới giết chết hoàng thượng. Ảnh minh họa chân dung Dương Kim Anh.

Ke hoach giet hoang thuong va cai ket bi tham cua 16 cung nu-Hinh-7

Cho dù thời nào hay là ai thì việc mưu sát hoàng đế đều là việc vô cùng nghiêm trọng. Vậy mà 16 cung nữ tuổi đều rất trẻ mới tròn 16 dám lên kế hoạch làm chuyện động trời đó.

Ke hoach giet hoang thuong va cai ket bi tham cua 16 cung nu-Hinh-8

Nhà sử học Hồ Phàm trong “Gia Tĩnh truyện” đã chỉ ra rằng: Làm nội ứng cho Dương Kim Anh chính là Ninh tần Vương Thị. Vương Thị đang bị Chu Hậu Thông lạnh nhạt và trừng phạt trong một thời gian dài, vì thế trong lòng rất hận ông ta. Ninh tần đã câu kết với Dương Kim Anh và ra quyết định: Sẽ ra tay khi Chu Hậu Thông lâm hạnh Đoan phi tại tẩm cung. Ảnh minh họa chân dung Ninh tần.

Ke hoach giet hoang thuong va cai ket bi tham cua 16 cung nu-Hinh-9

Sau khi uống viên tiên đan, Chu Hậu Thông vội vàng đến tẩm cung của Đoan phi, đồng thời gọi cả Ninh tần đến để cùng “hầu hạ”. Ninh tần liền hẹn Dương Kim Anh sau khi Chu Hậu Thông ngủ say, nàng ấy sẽ nghĩ cách để chi phối sự chú ý của Tào thị và thần quan đứng bên, sau đó sẽ gõ vào ô cửa làm ám hiệu cho các nàng cung nữ tiến vào tẩm cung hành thích Chu Hậu Thông. Ảnh minh họa.

Ke hoach giet hoang thuong va cai ket bi tham cua 16 cung nu-Hinh-10

Khi nhận được ám hiệu của Ninh tần, các nàng cung nữ đã vào tẩm cung dùng dây thừng thắt cổ Chu Hậu Thông. Tuy ông ta có tỉnh giấc kêu cứu, nhưng một sợi dây thừng chặn vào mồm ông ta. Một nàng cung nữ còn cả gan quỳ trên người Chu Hậu Thông thít chặt đoạn dây thừng với tất cả lòng thù hận của mình. Ảnh minh họa.

Ke hoach giet hoang thuong va cai ket bi tham cua 16 cung nu-Hinh-11

Nhưng đáng tiếc thay, các cung nữ không biết thắt nút thừng đúng cách, nên đã tạo ra nốt chết khiến dây thừng không thể thít chặt. Trong lúc mọi người đang hoảng loạn chưa biết làm thế nào thì bên ngoài đội cứu giá đã đến. Người đến cứu giá chính là hoàng hậu Phương thị. Ảnh minh họa Phương hoàng hậu.

Ke hoach giet hoang thuong va cai ket bi tham cua 16 cung nu-Hinh-12

Không ngờ trong 16 cung nữ đi thích sát hoàng thượng, có cung nữ tên Trương Kim Liên. Khi cả đội vào cung hành thích, nàng ấy đi cuối cùng đột nhiên cảm thấy sợ hãi nên đã chạy đến chỗ hoàng hậu trình báo. Ảnh minh họa Phương hoàng hậu.

Ke hoach giet hoang thuong va cai ket bi tham cua 16 cung nu-Hinh-13

Ngay hôm sau, Dương Kim Anh và đám chị em của mình bị giết hại tàn khốc tại khu chợ phía Tây phường Tứ Bài bên ngoài Tây An Môn. Cùng lúc trong cung Đoan phi Tào thị và Ninh tần bí mật bị xử tội chết. Ảnh minh họa.

Ke hoach giet hoang thuong va cai ket bi tham cua 16 cung nu-Hinh-14

Sau khi được cứu sống, Chu Hậu Thông tự dưng cảm thấy vô cùng sợ hãi chốn hậu cung, Dương Kim Anh tuy đã bị xử tội, nhưng vẫn còn rất nhiều cung nữ khác, sao biết được ai sẽ âm mưu giết ông ta. Ông ta kinh sợ đến nỗi ngủ cũng không dám nhắm mắt. Cuối cùng ông ta quyết định chuyển đến Tây Uyển sống tại cung Vĩnh Thọ, và đổi thành cung Vạn Thọ. Ảnh minh họa.

Ke hoach giet hoang thuong va cai ket bi tham cua 16 cung nu-Hinh-15

Trong suốt thời gian gần 25 năm sau đó, suốt ngày ông ta ở đây triều chân bái đẩu (một lễ của Đạo giáo nhằm trừ tai giải ách, cầu trường thọ bình an), tụng kinh, luyện tiên đan để nhằm trốn tránh nỗi sợ hãi và mong trường sinh bất tử. Năm 1567, ông ta đã qua đời sau một thời gian dài bị nhiễm độc vì uống quá nhiều thuốc “trường sinh bất lão”. Ảnh minh họa.

Ghê rợn hoàng đế dùng kinh nguyệt cung nữ luyện thuốc tráng dương Ghê rợn hoàng đế dùng kinh nguyệt cung nữ luyện thuốc tráng dương

Vốn là người sùng tín Đạo giáo, Chu Hậu Thông lại cuồng tin vào lời đạo sĩ nói rằng luyện linh đan sẽ trường sinh bất tử. Vì thế ông ta cho chọn các tú nữ tuổi từ 11 vào cung với mục đích lấy kinh nguyệt lần đầu tiên của các cung nữ để luyện thuốc tráng dương.

Theo Kiến thức

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Lần đầu tiên phát hiện hà mã mắc Covid-19

Lần đầu tiên phát hiện hà mã mắc Covid-19

Tiêu điểm - 33 phút trước

GiadinhNet - Hai con hà mã xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 tại vườn thú Antwerp ở Bỉ được cho là những ca nhiễm đầu tiên ở loài động vật này.

Cô gái 16 tuổi tử vong vì bị chém nhiều nhát, trước khi trút hơi thở cuối cùng đã nói 3 chữ để lại manh mối phá án

Cô gái 16 tuổi tử vong vì bị chém nhiều nhát, trước khi trút hơi thở cuối cùng đã nói 3 chữ để lại manh mối phá án

Chuyện đó đây - 1 giờ trước

Vương Á Manh từng nói với bà nội rằng sau này học thành tài, cô bé sẽ trở về quê để mở một tiệm salon làm đẹp. Thế nhưng, ước mơ nhỏ nhoi ấy phải dừng lại khi gặp tên hung thủ ác tâm Tiểu Hằng.

Giữa đám tang, thi thể con trai bị bạn bè đưa ra khỏi quan tài, đặt lên xe máy chở đi, bố mẹ tỏ thái độ khó hiểu

Giữa đám tang, thi thể con trai bị bạn bè đưa ra khỏi quan tài, đặt lên xe máy chở đi, bố mẹ tỏ thái độ khó hiểu

Thế giới - 10 giờ trước

Mục đích của nhóm người này là để bạn mình có cơ hội được tận hưởng chuyến đi cuối cùng nhưng lại tạo ra cảnh tượng đáng sợ đối với nhiều người.

Bố mẹ chi bộn tiền tìm 'vợ' cho con trai đã khuất

Bố mẹ chi bộn tiền tìm 'vợ' cho con trai đã khuất

Thế giới - 11 giờ trước

Một số người cao tuổi Trung Quốc vẫn tin rằng nếu người chết chưa lập gia đình, họ sẽ không được yên nghỉ và quay trở lại làm phiền người khác.

Gã đàn ông bắt nhốt chục cô gái trẻ làm nô lệ tình dục, tình tiết vụ án gây rúng động vì quá tàn ác

Gã đàn ông bắt nhốt chục cô gái trẻ làm nô lệ tình dục, tình tiết vụ án gây rúng động vì quá tàn ác

Chuyện đó đây - 11 giờ trước

Loạt tội ác khủng khiếp ngang nhiên diễn ra giữa thành phố lớn trong cả chục năm đã khiến dư luận bàng hoàng vì ngỡ chỉ có trong phim.

Nhà tiên tri Nostradamus tiên đoán "vận mệnh" thế giới năm 2022

Nhà tiên tri Nostradamus tiên đoán "vận mệnh" thế giới năm 2022

Thế giới - 13 giờ trước

Nhà tiên tri Nostradamus tiên đoán "vận mệnh" thế giới năm 2022

Cuộc sống của người đàn ông sống trong ngôi nhà 'ma ám' ra sao?

Cuộc sống của người đàn ông sống trong ngôi nhà 'ma ám' ra sao?

Thế giới - 15 giờ trước

Người đàn ông tin rằng thế giới sẽ kết thúc trong vòng 7 năm nữa nên ông không muốn tu sửa lại căn nhà đã xuống cấp.

Thấy mèo cưng ngậm "vật thể lạ" trong miệng, chủ nhân hoảng hồn, phải dụi mắt nhìn cho kỹ

Thấy mèo cưng ngậm "vật thể lạ" trong miệng, chủ nhân hoảng hồn, phải dụi mắt nhìn cho kỹ

Tiêu điểm - 18 giờ trước

Dù đã quay cả video làm bằng chứng nhưng chủ nhà vẫn chưa thể tin vào những gì mình nhìn thấy.

200 con chim lao đầu xuống bệnh viện 'tự tử', người dân lo sợ trước giả thuyết được đưa ra

200 con chim lao đầu xuống bệnh viện 'tự tử', người dân lo sợ trước giả thuyết được đưa ra

Thế giới - 20 giờ trước

Mới đây, người ta ước tính có khoảng 200 con chim đột nhiên rơi xuống như mưa và chết ở 1 bệnh viện tại Tây Ban Nha, và khiến người dân hết sức lo ngại.

Vợ chồng cựu công chúa Nhật Bản bị bám đuôi ở Mỹ

Vợ chồng cựu công chúa Nhật Bản bị bám đuôi ở Mỹ

Thế giới - 22 giờ trước

Sau hơn 2 tuần kể từ ngày đến New York (Mỹ), Mako và Kei Komuro vẫn bị giới truyền thông theo dõi ở bất cứ nơi nào họ đến, ăn uống và mua sắm, theo VICE.

Top