eMagazine


Hơn 2,5 tỷ đồng gửi tới tuyến đầu chống dịch Bắc Giang, Bắc Ninh - Ảnh 1.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long và sự chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Y tế, vừa qua Báo Sức khỏe & Đời sống cùng Báo Gia đình & Xã hội đã phối hợp phát động chương trình kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp, đơn vị, cá nhân dành sự ủng hộ người dân, người lao động, đội ngũ cán bộ, y bác sỹ đang ngày đêm quên mình chống dịch COVID -19 ở Bắc Ninh, Bắc Giang…

Hơn 2,5 tỷ đồng gửi tới tuyến đầu chống dịch Bắc Giang, Bắc Ninh - Ảnh 2.

Đại diện hai Báo kiểm tra và giao nhận nhận 2.000 test nhanh COVID-19 để chuyển tới tuyến đầu chống dịch Bắc Ninh - Bắc Giang

Ngày 10/6, Báo Sức khỏe & Đời sống cùng Báo Gia đình & Xã hội đã thay mặt các nhà hảo tâm trao những nhu yếu phẩm, trang thiết bị y tế với tổng giá trị gần 2,6 tỷ đồng cho hai tỉnh Bắc Ninh – Bắc Giang. Đây là lần thứ 3 hai Báo cùng các mạnh thường quân cả nước chung tay ủng hộ tuyến đầu chống dịch.

Tính đến ngày 10/6 (đợt 3 của chương trình), hai Báo đã nhận được tổng trị giá lên tới 2,560,000,000 đồng, số tiền và hiện vật vẫn đang được mạnh thường quân khắp bốn phương tiếp tục gửi về tòa soạn.

Hơn 2,5 tỷ đồng gửi tới tuyến đầu chống dịch Bắc Giang, Bắc Ninh - Ảnh 3.

Phát huy tinh thần của đợt trao tặng lần trước, trong đợt trao tặng lần 3, Báo Sức khỏe & Đời sống và Báo Gia đình & Xã hội đã thay mặt cá nhân và doanh nghiệp trao tặng nhiều hiện vật cần thiết cho công tác phòng chống dịch như máy đo nồng độ oxy, test xét nghiệm nhanh COVID-19, quần áo bảo hộ, khẩu trang, tấm kính chống giọt bắn, dung dịch sát khuẩn và lương thực, thực phẩm thiết yếu cho người dân (đồ hộp, quạt cây, nước khoáng, sữa, nước mía…).

Tại buổi trao tặng tại Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) tỉnh Bắc Giang, ông Trần Công Thắng (Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Giang) đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến lãnh đạo Bộ Y tế, Báo Sức khỏe & Đời sống, Báo Gia đình & Xã hội, chương trình Quỹ tấm lòng Việt, quý bạn đọc cùng các mạnh thường quân trên khắp cả nước. 

Ông Thắng chia sẻ: "Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Ban Bộ ngành… vô cùng quan tâm đến Bắc Giang. Đặc biệt, Bộ Y tế đã cử hàng nghìn y bác sĩ đầu ngành và từ khắp các tỉnh thành về hỗ trợ Bắc Giang với tinh thần chống dịch như chống giặc. Bên cạnh đó còn có sự chung tay của các doanh nghiệp, cá nhân trên khắp cả nước tặng tiền, hàng hóa, nhu yếu phẩm cần thiết cho tỉnh.

Hơn 2,5 tỷ đồng gửi tới tuyến đầu chống dịch Bắc Giang, Bắc Ninh - Ảnh 4.

Ông Nguyễn Chí Long - Phó Tổng biên tập Báo Gia đình & Xã hội đại diện hai Báo trao quà cho MTTQ tỉnh Bắc Giang

Trong những ngày qua, Báo Sức khỏe & Đời sống cùng Báo Gia đình & Xã hội đã 2 lần trao tặng quà cho Bắc Giang. Chỉ sau hơn 10 ngày, hai Báo đã tiếp tục kêu gọi quyên góp số lượng nhu yếu phẩm lên tới gần 2,6 tỷ đồng (đợt 3) cho hai tỉnh Bắc Giang – Bắc Ninh.

Hơn 2,5 tỷ đồng gửi tới tuyến đầu chống dịch Bắc Giang, Bắc Ninh - Ảnh 5.

Ông Thắng cho biết, đến thời điểm này Bắc Giang có gần 3.700 F0, trên 10.000 F1 và khoảng 20.000 F2, vì vậy các nhu yếu phẩm vô cùng cần thiết. Các nhu yếu phẩm của các nhà tài trợ được hai Báo trao tặng hôm nay, MTTQ tỉnh sẽ chuyển xuống huyện Việt Yên và đưa vào siêu thị 0 đồng phục vụ công nhân, người dân chống dịch.

"Đến giờ phút này chúng tôi đã khoanh vùng được dịch tại Bắc Giang chuyển sang trạng thái tập trung cao dập dịch trong giai đoạn từ nay đến khoảng 21/6. Ngoài ra, tỉnh còn một nhiệm vụ "kép" là thu hoạch và tiêu thụ 1.800 tấn vải thiều có doanh thu khoảng 7 tỷ" – ông Thắng thông tin.

Hơn 2,5 tỷ đồng gửi tới tuyến đầu chống dịch Bắc Giang, Bắc Ninh - Ảnh 6.

Chủ tịch MTTQ tỉnh Bắc Giang ông Trần Công Thắng tâm sự: "Để được kết quả như ngày hôm nay là nhờ có sự đóng góp của các nhà hảo tâm cùng các cơ quan báo chí truyền thông Trung ương, địa phương đã chung tay giúp đỡ Bắc Giang.

Hơn 2,5 tỷ đồng gửi tới tuyến đầu chống dịch Bắc Giang, Bắc Ninh - Ảnh 7.

Trong đó, Báo Sức khỏe & Đời sống cùng Báo Gia đình & Xã hội đã tích cực truyền thông để người dân cả nước nắm được tình hình ở Bắc Giang đang căng mình chống dịch và kêu gọi những tấm lòng hảo tâm giúp địa phương có thêm nguồn lực để chống dịch.

Đến nay, hai Báo đã kêu gọi được hơn 4,4 tỷ đồng cho hai tỉnh Bắc Ninh – Bắc Giang chống dịch, đối với Bắc Giang đây là phần quà quý giúp Bắc Giang trong công tác phòng, chống dịch. MTTQ tỉnh mong trong thời gian tới, hai Báo tiếp tục quan tâm, kêu gọi các mạnh thường quân trên khắp cả nước chung tay giúp đỡ Bắc Giang phòng, chống dịch hiệu quả hơn nữa".

Chia sẻ tại buổi trao tặng cho MTTQ tỉnh Bắc Giang, ông Nguyễn Chí Long (Phó Tổng Biên tập Báo Gia đình & Xã hội) nói: "Hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long và sự chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Y tế, Báo Sức khỏe & Đời sống cùng Báo Gia đình & Xã hội đã phối hợp phát động chương trình kêu gọi sự đóng góp của bạn đọc, tổ chức, doanh nghiệp, đơn vị, cá nhân trên khắp cả nước hướng về Bắc Giang – Bắc Ninh để cùng tuyến đầu phòng, chống dịch COVID -19.

Hơn 2,5 tỷ đồng gửi tới tuyến đầu chống dịch Bắc Giang, Bắc Ninh - Ảnh 8.

Bên cạnh đó, là cơ quan truyền thông của Bộ Y tế, ngay sau khi dịch bùng phát ở Bắc Ninh – Bắc Giang, hai Báo Sức khỏe & Đời sống cùng Báo Gia đình & Xã hội đã cử phóng viên xông vào tâm dịch, đồng hành cùng hai tỉnh".

Hơn 2,5 tỷ đồng gửi tới tuyến đầu chống dịch Bắc Giang, Bắc Ninh - Ảnh 9.

Ông Long cho biết thêm, đây là lần thứ 3 hai Báo Sức khỏe & Đời sống cùng Báo Gia đình & Xã hội tổ chức đưa những "tấm lòng" của các nhà hảo tâm khắp cả nước đến với Bắc Giang – Bắc Ninh. Hai Báo cảm ơn MTTQ, Sở Y tế, các đơn vị ban ngành của tỉnh Bắc Giang đã giúp chúng tôi hoàn thành tâm nguyện để hai Báo trở thành người kết nối và người sẻ chia những tấm lòng hảo tâm đến với Bắc Giang.

Thay mặt hai Báo Sức khỏe & Đời sống cùng Báo Gia đình & Xã hội, ông Long gửi lời cảm ơn chân thành tới các nhà hảo tâm, các nhà tài trợ, quý bạn đọc và chương trình Quỹ tấm lòng Việt của đài truyền hình Việt Nam đã cùng chúng tôi thắp lên ngọn lửa yêu thương chia sẻ với tuyến đầu chống dịch.

Đại diện cho cơ quan y tế nhận 1.200 test xét nghiệm nhanh, bà Phan Thị Thi (Phó Giám đốc CDC Bắc Giang) cho biết: "Để đáp ứng nhanh, kịp thời cho công tác phòng chống dịch, việc phát hiện F0 là vô cùng quan trọng để sớm cách ly, khoanh vùng và thực hiện các bước tiếp theo.

Việc nhận được 1.200 test xét nghiệm nhanh hết sức ý nghĩa vào thời điểm hiện tại khi tỉnh tiến hành xét nghiệm trên diện rộng với các đối tượng như thương nhân, người trong khu cách ly, đối tượng có biểu hiện ho-sốt… Các test xét nghiệm nhanh có thể thực hiện việc sàng lọc ngay tại cộng đồng, các cơ sở y tế giúp cho việc sàng lọc và phát hiện các ca nghi nhiễm nhanh hơn".

Hơn 2,5 tỷ đồng gửi tới tuyến đầu chống dịch Bắc Giang, Bắc Ninh - Ảnh 10.

Cũng trong sáng nay, Báo Sức khỏe & Đời sống cùng Báo Gia đình & Xã hội đã trao tặng cho người dân và lực lượng tuyến đầu tham gia phòng chống dịch COVID-19 của tỉnh Bắc Ninh nhiều hiện vật cần thiết cho công tác phòng chống dịch.

Bà Trần Yến Châu - Phó Tổng Biên tập Báo Sức khoẻ và Đời sống cho biết: "Hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Y tế, từ tháng 5/2021, Báo Sức khỏe & Đời sống cùng Báo Gia đình & Xã hội đã phát động chương trình kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp, đơn vị cùng cá nhân dành sự ủng hộ người dân, người lao động, đội ngũ cán bộ, y bác sĩ đang ngày đêm quên mình chống dịch ở Bắc Ninh, Bắc Giang trên tinh thần "Tương thân tương ái", "Lá lành đùm lá rách". Chỉ sau một thời gian ngắn, hai báo đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo các đơn vị, nhà hảo tâm.

Hơn 2,5 tỷ đồng gửi tới tuyến đầu chống dịch Bắc Giang, Bắc Ninh - Ảnh 11.

Bà Trần Yến Châu - Phó Tổng Biên tập Báo Sức khoẻ & Đời sống thay mặt hai Báo và các mạnh thường quân trao tặng quà cho MTTQ tỉnh Bắc Ninh

Với vai trò là cơ quan ngôn luận của Bộ Y tế, Báo Sức khỏe & Đời sống, Báo Gia đình & Xã hội đã liên tục thông tin cập nhật tình hình diễn biến dịch bệnh và lan tỏa các khuyến cáo phòng bệnh đến đông đảo người dân. Hai cơ quan báo chí cũng đã cử phóng viên "cắm chốt" trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang, thông tin chính xác và nhanh chóng về tình hình dịch bệnh tới bạn đọc".

Hơn 2,5 tỷ đồng gửi tới tuyến đầu chống dịch Bắc Giang, Bắc Ninh - Ảnh 12.

"Chúng tôi mong được đóng góp một chút sức lực của mình để chung tay cùng chính quyền và người dân tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang nhanh chóng đẩy lùi dịch COVID-19" - Phó Tổng Biên tập Trần Yến Châu chia sẻ.

Hơn 2,5 tỷ đồng gửi tới tuyến đầu chống dịch Bắc Giang, Bắc Ninh - Ảnh 13.

Tiếp nhận tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Triển - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Ninh trân trọng gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo Báo Sức khỏe & Đời sống, Báo Gia đình & Xã hội cùng toàn thể cán bộ, phóng viên của 2 báo đã chia sẻ tình cảm, chung tay hỗ trợ người dân Bắc Ninh vượt qua khó khăn của đại dịch COVID-19.

Thời gian qua, với tinh thần chống dịch như chống giặc, cả hệ thống chính trị tỉnh Bắc Ninh đã vào cuộc tích cực trong công tác phòng chống dịch COVID-19. "Chúng tôi cảm thấy rất ấm lòng vì trong khó khăn, gian nan đã nhận được sự sẻ chia, hỗ trợ rất tích cực của cộng đồng trong nước, đồng bào và kiều bào ở nước ngoài. Hiện nay chúng tôi vẫn liên tục tiếp nhận ủng hộ cho Quỹ vaccine, Quỹ phòng chống dịch COVID-19 của tỉnh.

Những món quà ý nghĩa được trao tặng hôm nay của cộng đồng, Báo Sức khỏe & Đời sống, Báo Gia đình & Xã hội là nguồn động viên tinh thần rất lớn và kịp thời đối với người dân cũng như lực lượng tuyến đầu tham gia phòng chống dịch COVID-19 của tỉnh Bắc Ninh" – ông Triển cho hay.

Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Ninh cũng nhấn mạnh sẽ chuyển toàn bộ số hàng hóa, nhu yếu phẩm đã tiếp nhận cho các lực lượng chống dịch. Trong tuần tới sẽ thành lập các đoàn đến các địa phương, lực lượng chống dịch, các bệnh viện dã chiến để cấp phát các nhu yếu phẩm kịp thời cho người dân.

Báo Sức khỏe & Đời sống, Báo Gia đình & Xã hội rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ của các cá nhân, tổ chức, quý bạn đọc hảo tâm cho chương trình hỗ trợ nhân dân và người lao động tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh phòng, chống dịch COVID-19.Qua cơn nguy kịch, người mẹ nghèo bị bỏng nặng lại bị nhiễm nấm máu

Qua cơn nguy kịch, người mẹ nghèo bị bỏng nặng lại bị nhiễm nấm máu

Vòng tay nhân ái - 8 giờ trước

GiadinhNet - Anh Quyết cho biết, hiện tại vết thương của chị Tâm phần lớn đã lành. Tuy nhiên chị lại bị nhiễm nấm máu, việc điều trị chưa có kết quả.

Xót xa nữ công nhân nghèo có con bị dị tật không hậu môn ở Thừa Thiên Huế

Xót xa nữ công nhân nghèo có con bị dị tật không hậu môn ở Thừa Thiên Huế

Vòng tay nhân ái - 1 ngày trước

GiadinhNet - Gia cảnh chị Lim thuộc diện hộ nghèo. Cuộc sống vất vả lại khó khăn hơn khi đứa con thứ 2 mang dị tật không hậu môn, chồng chị phải bỏ việc ở nhà chăm con. Cả 6 miệng ăn trong nhà đều phụ thuộc vào đồng lương ít ỏi của chị.

Sự sống mong manh của bé gái bụng to như trống vì bệnh hiểm nghèo

Sự sống mong manh của bé gái bụng to như trống vì bệnh hiểm nghèo

Vòng tay nhân ái - 2 ngày trước

GiadinhNet – Sức khỏe của bé Diệp ngày càng tiều tụy khi bụng Diệp mỗi ngày một phình to như trống, da vàng ệch. Căn bệnh hiểm nghèo đang đẩy sự sống của bé tới con đường cùng khi hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn.

Bố mẹ bất lực nhìn đôi chân của con liệt dần, các khớp sưng vù vì không tiền điều trị

Bố mẹ bất lực nhìn đôi chân của con liệt dần, các khớp sưng vù vì không tiền điều trị

Vòng tay nhân ái - 5 ngày trước

GiadinhNet – Bố mẹ người dân tộc không biết tiếng Kinh, hoàn cảnh khó khăn về kinh tế khiến bố mẹ đành bất lực nhìn đôi chân của con gái dần teo tóp, các khớp sưng to vì không có tiền chữa bệnh.

Người mẹ nghèo cầu xin cứu giúp con gái 4 tuổi ung thư máu quằn quại trong đau đớn

Người mẹ nghèo cầu xin cứu giúp con gái 4 tuổi ung thư máu quằn quại trong đau đớn

Vòng tay nhân ái - 1 tuần trước

GiadinhNet – Phát hiện bệnh ung thư máu khi vừa sinh nhật đầu tiên trong đời, bé Kiều quằn quại trong đau đớn mỗi ngày trôi qua. Sự sống của cô bé càng mong manh hơn khi việc điều trị có thể dừng bất cứ lúc nào do bố mẹ nghèo.

Ba số phận hẩm hiu và nỗi đau bệnh tật của hai mẹ con cùng bị thiểu năng trí tuệ

Ba số phận hẩm hiu và nỗi đau bệnh tật của hai mẹ con cùng bị thiểu năng trí tuệ

Vòng tay nhân ái - 1 tuần trước

GiadinhNet - Đã hơn nửa năm nay, căn nhà nhỏ nằm cuối thôn Tam Tập của hai số phận hẩm hiu, bệnh tật trở nên ảm đạm bởi chỗ nương tựa duy nhất của hai mẹ con chị Dung là bà Phạm Thị Thúy, mẹ đẻ chị Dung đã qua đời hồi tháng 2/2021. Ngày mẹ qua đời, chị Dung không thể khóc thành lời, không thể lo hậu sự mà mọi việc đều nhờ vào họ hàng, người thân.

Tấm lòng của độc giả đến với hoàn cảnh khó khăn tại Quảng Bình

Tấm lòng của độc giả đến với hoàn cảnh khó khăn tại Quảng Bình

Vòng tay nhân ái - 2 tuần trước

GiadinhNet - Ngày 8/10, phóng viên Báo Sức khỏe & Đời sống cùng đại diện lãnh đạo địa phương đã trao số tiền gần 20 triệu đồng tới hoàn cảnh của gia đình chị Nguyễn Thị Thủy, trú tổ dân phố Xuân Sơn, thị trấn Phong Nha, huyện Bố Trạch (Quảng Bình).

Bé trai câm điếc, ung thư máu, thiếu tình thương vật vã trong bệnh tật

Bé trai câm điếc, ung thư máu, thiếu tình thương vật vã trong bệnh tật

Vòng tay nhân ái - 2 tuần trước

GiadinhNet – Bố mẹ Tiến ly thân cùng thời điểm Tiến phát hiện bệnh hiểm nghèo, cậu bé bị câm điếc, ung thư máu chỉ có bà ngoại chăm sóc suốt những năm tháng điều trị. Sự sống của Tiến có thể nguy kịch khi gia đình đã rơi vào kiệt quệ.

Xót xa bé gái dân tộc chân tay teo tóp, đầu không cọng tóc vì bệnh lạ không tiền điều trị

Xót xa bé gái dân tộc chân tay teo tóp, đầu không cọng tóc vì bệnh lạ không tiền điều trị

Vòng tay nhân ái - 2 tuần trước

GiadinhNet – Từ nhỏ, bé Nguyệt thường xuyên ốm yếu. Đến giờ đầu của bé không một cọng tóc, chân tay teo tóp vì bệnh lạ. Mẹ bỏ đi, Nguyệt ở cùng với ông bà nội già yếu. Ông bà muốn điều trị bệnh cho cháu mà không có tiền.

Hơn 30 triệu đồng đến với hai bố con cùng bị bệnh ung thư

Hơn 30 triệu đồng đến với hai bố con cùng bị bệnh ung thư

Vòng tay nhân ái - 3 tuần trước

GiadinhNet – Bố mắc ung thư ở giai đoạn cuối bị trả về điều trị. Chính trong lúc đang chăm bố, con trai lớn lại phát hiện bị ung thư máu. May mắn đã đến với bố con anh khi có sự chung tay của bạn đọc. Riêng chương trình Vòng tay nhân ái đã chuyển số tiền 30 triệu của bạn đọc hảo tâm đến với gia đình.

Ba số phận hẩm hiu và nỗi đau bệnh tật của hai mẹ con cùng bị thiểu năng trí tuệ

Ba số phận hẩm hiu và nỗi đau bệnh tật của hai mẹ con cùng bị thiểu năng trí tuệ

Vòng tay nhân ái

GiadinhNet - Đã hơn nửa năm nay, căn nhà nhỏ nằm cuối thôn Tam Tập của hai số phận hẩm hiu, bệnh tật trở nên ảm đạm bởi chỗ nương tựa duy nhất của hai mẹ con chị Dung là bà Phạm Thị Thúy, mẹ đẻ chị Dung đã qua đời hồi tháng 2/2021. Ngày mẹ qua đời, chị Dung không thể khóc thành lời, không thể lo hậu sự mà mọi việc đều nhờ vào họ hàng, người thân.

Top