Thứ Sáu, 15/11/2019 10:25 (GTM +7)
Hà Nội
23°C / 22-25°C

Học phí 10 trường đào tạo ngành Khoa học máy tính tốt nhất thế giới

Thứ bảy, 2:15 PM 07/11/2020 | Xã hội

Đại học Oxford tiếp tục dẫn đầu trong số các trường đào tạo ngành Khoa học máy tính tốt nhất thế giới. Trong khi đó, Mỹ có tới 5 đại diện lọt vào top 10, theo bảng xếp hạng THE năm 2021.

Theo bảng xếp hạng đại học thế giới theo lĩnh vực năm 2021 của Times Higher Education (THE), có hơn 820 trường tham gia xếp hạng ngành Khoa học máy tính. 10 đại diện nằm trong top đầu hầu hết đều là các trường của Anh và Mỹ.

Học phí ngành Khoa học máy tính ở các trường Đại học hàng đầu thế giới như sau:

1. Đại học Oxford

Đây là năm thứ 3 liên tiếp Đại học Oxford của Anh dẫn đầu trong việc đào tạo ngành Khoa học máy tính. Tiền thân khoa Khoa học máy tính của trường là Phòng thí nghiệm Máy tính Đại học Oxford.

Cũng giống như các ngành học khác, ngành Khoa học máy tính của Đại học Oxford có mức học phí 9.250 bảng Anh với sinh viên trong nước và EU. Trong khi đó, với sinh viên quốc tế, học phí khi theo học bậc đại học ngành Khoa học máy tính là 36.065 bảng – cao nhất trong các ngành tại Đại học Oxford.

Ở bậc sau đại học, mức học phí ngành Khoa học máy tính tại Đại học Oxford là 7.970 bảng với sinh viên trong nước và EU và 26.405 bảng với sinh viên quốc tế.

2. Đại học Stanford

Khoa học máy tính luôn là chuyên ngành được sinh viên nhập học nhiều nhất tại Đại học Stanford trong nhiều năm qua. Đây cũng là ngôi trường nổi tiếng đào tạo ra nhiều nhân tài cho thung lũng Silicon.

Nhiều "người khổng lồ" về công nghệ từng học tập ở Đại học Stanford là Marissa Mayer của Yahoo, Larry Page và Sergey Brin của Google, cựu Giám đốc Điều hành của Microsoft Steve Ballmer,...

Học phí bậc đại học ngành Khoa học máy tính tại Đại học Stanford là 55.473 USD (khoảng 1,29 tỷ) cùng học phí hè không bắt buộc là 17.493 USD và sau đại học là 54.315 USD (khoảng 1,25 tỷ) kèm học phí hè không bắt buộc là 17.493 USD, áp dụng cho tất cả chương trình học cho sinh viên trong nước và quốc tế.

3. Viện Công Nghệ Massachusetts

Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT) cũng là trường đại học nổi tiếng về việc đào tạo các chuyên gia kỹ thuật.

Học phí năm học 2020 – 2021 bậc đại học ngành Khoa học máy tính với cả sinh viên trong nước và quốc tế là 55.450 USD (khoảng 1,29 tỷ), còn bậc sau đại học là 53.450 USD (khoảng 1,24 tỷ).

4. Viện công nghệ Liên bang Thụy Sĩ

Viện công nghệ Liên bang Thụy Sĩ (ETH Zurich) là nơi chuyên đào tạo kỹ thuật, khoa học tự nhiên và xếp thứ 4 trong số các ngôi trường đào tạo ngành Khoa học máy tính tốt nhất thế giới. Đây là lựa chọn hợp lý về mức học phí trong số top 10 trường đại học ở danh sách này, khi mức học phí đối với với sinh viên quốc tế chỉ bằng sinh viên trong nước.

Học phí năm 2020-2021 dành cho bậc đại học và sau đại học (trừ tiến sĩ) đối với sinh viên trong nước và quốc tế là 1.660 USD một năm, đã bao gồm cả phí nộp hồ sơ và phụ phí bắt buộc.

5. Đại học Carnegie Mellon

Đại học Carnegie Mellon là một trong những trường về khoa học máy tính đầu tiên trên thế giới. Hiện tại, đây cũng là một ngôi trường đại học nghiên cứu quốc tế với nhiều chương trình học được xếp hạng hàng đầu, từ Kỹ thuật, Khoa học máy tính, Robot đến Kinh doanh, Khoa học xã hội và nhân văn,…

Năm học 2020 - 2021, mức học phí với sinh viên khi theo học tại trường là 57.560 USD. Ngoài ra, thêm các khoản chi phí sinh hoạt, sách vở, phí khác, chi phí sinh viên phải chi trả có thể dao động trên 65.000 USD.

Carnegie Mellon cũng chỉ cung cấp hỗ trợ tài chính cho sinh viên Mỹ, thường trú nhân. Sinh viên quốc tế đăng ký học tại Đại học Carnegie Mellon sẽ phải chịu toàn bộ chi phí học tập.

6. Đại học Cambridge

Đại học Cambridge cũng nằm trong số các trường đại học có ngành Khoa học máy tính tốt nhất thế giới. Trường hướng sinh viên đến các kỹ năng thiết kế và phân tích máy tính toàn điện, đồng thời thúc đẩy tính sáng tạo và khả năng giải quyết vấn đề.

Charles Babbage, người thiết kế hệ thống máy tính đầu tiên trên thế giới và Maurice Wilkes, người tạo ra chiếc máy tính đầu tiên có thể lập trình được là hai trong số những sinh viên tiêu biểu của trường này.

Năm học 2020 - 2021, Đại học Cambrigde thu mức học phí đối với sinh viên trong nước và EU khi theo học ngành Khoa học máy tính là 9.250 bảng/năm. Trong khi đó, sinh viên quốc tế khi theo học ngành Khoa học máy tính phải đóng học phí là 33.825 bảng.

7. Đại học Harvard

Chương trình học của ngành Khoa học máy tính tại Trường Đại học Harvard cũng thu hút sự quan tâm của các sinh viên yêu thích công nghệ.

Học phí năm 2020-2021 bậc đại học cho sinh viên trong nước và quốc tế khi theo học ngành Khoa học máy tính tại Đại học Harvard là 49.653 USD (khoảng 1,15 tỷ). Trong khi đó, học phí bậc thạc sĩ với sinh viên trong nước và quốc tế là 48.008 USD (khoảng 1,11 tỷ) đối với năm 1 và 2; 12.484 USD (khoảng 289 triệu) đối với năm 3 và 4.

Nghiên cứu sinh tiến sĩ tại Đại học Harvard được hỗ trợ toàn bộ chi phí, bao gồm học phí, các khoản phí khác và chi phí sinh hoạt (chi phí sinh hoạt hiện tại là 2.980 USD).

8. Đại học Quốc gia Singapore

Đại học Quốc gia Singapore (NUS) là đại học hàng đầu thế giới tập trung ở khu vực châu Á. Năm 2020 - 2021, khi theo học ngành Máy tính, sinh viên trong nước và quốc tế nhập học năm học này sẽ phải chi trả 38.200 SGD.

9. Đại học California tại Berkeley

Đại học California tại Berkeley là một trong những trường công lập hàng đầu nước Mỹ. Đây là nơi nổi tiếng với chất lượng giáo dục chuyên sâu trong các lĩnh vực về máy tính. Trường có nhiều giảng viên đoạt giải Nobel, giải Field, giải Turing Award - giải thưởng danh giá nhất về Khoa học Máy tính.

Ngoài mức học phí 5.721 USD, sinh viên UC Berkeley phải trả một số loại phí, bao gồm phí khuôn viên trường, học phí bổ sung, phí dịch vụ sinh viên và các loại phí khác. Tổng số các chi phí phải trả đối với sinh viên trong nước nhập học năm học 2020 – 2021 là 9.126 USD và sinh viên quốc tế là 24.003 USD

10. Đại học Hoàng gia London, Anh

Trường Đại học Hoàng gia London là ngôi trường có danh sách các mô-đun học phần khá lớn. Vì thế, sinh viên có thể tìm kiếm và lựa chọn những lĩnh vực về Khoa học máy tính mà mình đặc biệt quan tâm, kể cả lĩnh vực ít phổ biến.

Đại học Hoàng gia London có mức học phí bậc đại học năm học 2020 – 2021 với ngành đào tạo Khoa học máy tính là 9.250 bảng Anh đối với sinh viên trong nước và EU và từ 31.170 bảng đối với sinh viên quốc tế.

Bậc sau đại học của ngành Khoa học máy tính có học phí 15.500 bảng cho sinh viên trong nước và EU và từ 32.000 bảng cho sinh viên quốc tế.

Theo Thời Vũ

Vietnamnet

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Tags:
Con nhỏ nghịch bật lửa khiến căn nhà phát hỏa

Con nhỏ nghịch bật lửa khiến căn nhà phát hỏa

Xã hội - 6 giờ trước

Hai con nhỏ nghịch chiếc bật lửa khiến lửa bén vào nhà chứa rơm gây nên đám cháy, phải mất 2 giờ đám cháy mới được khống chế.

Kinh hoàng cảnh công nhân bị cuốn vào máy khi đang làm việc, toàn thân bị vặn, xoay nhiều vòng trước khi đồng nghiệp giải cứu

Kinh hoàng cảnh công nhân bị cuốn vào máy khi đang làm việc, toàn thân bị vặn, xoay nhiều vòng trước khi đồng nghiệp giải cứu

Đời sống - 8 giờ trước

Một nam công nhân trong lúc làm việc do bất cẩn đã để máy cuốn cánh tay sau đó kéo luôn cả người vào trong. Chứng kiến cảnh tượng này, bất kì ai cũng cảm thấy kinh hãi, ám ảnh.

Cụ bà ôm ghì cụ ông phút cuối đời trên giường bệnh: "Cố khoẻ về nhà với tôi nhé"

Cụ bà ôm ghì cụ ông phút cuối đời trên giường bệnh: "Cố khoẻ về nhà với tôi nhé"

Đời sống - 9 giờ trước

Ở độ tuổi gần đất xa trời nhưng tình cảm của ông bà khiến người xem vô cùng ngưỡng mộ.

Cô gái ở Hà Nội tố bị nhóm thanh niên trêu ghẹo, tát thủng màng nhĩ

Cô gái ở Hà Nội tố bị nhóm thanh niên trêu ghẹo, tát thủng màng nhĩ

Thời sự - 10 giờ trước

Một cô gái tố bị nhóm thanh niên trêu ghẹo, tát thủng màng nhĩ tại phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm.

Người thân chết lặng khi nghe tin dữ chồng, con mất tích giữa biển khơi

Người thân chết lặng khi nghe tin dữ chồng, con mất tích giữa biển khơi

Xã hội - 11 giờ trước

GiadinhNet - Nghe tin dữ, bà Đậu Thị Nhụ có 3 người thân đang mất tích khi chiếc tàu gặp nạn chìm ở biển Quảng Trị vào ngày 1/12 như chết lặng. Bà đã 2 đêm thức trắng mong ngóng tin tức chồng, con, cháu nội.

Quảng Trị: Làm rõ vụ học sinh lớp 10 bị đánh bằng hung khí, gây thương tích

Quảng Trị: Làm rõ vụ học sinh lớp 10 bị đánh bằng hung khí, gây thương tích

Xã hội - 13 giờ trước

GiadinhNet - Lực lượng Công an huyện Cam Lộ (Quảng Trị) đang điều tra vụ việc 1 học sinh ở trên địa bàn bị đánh bằng hung khí, gây thương tích.

Tìm thấy thi thể người đàn ông nghi nhảy cầu Bến Thủy tự vẫn

Tìm thấy thi thể người đàn ông nghi nhảy cầu Bến Thủy tự vẫn

Xã hội - 13 giờ trước

GiadinhNet - Sau hai ngày tìm kiếm, thi thể nạn nhân được tìm thấy dưới sông Lam.

Truy tìm chủ chiếc xe Santafe đậu ở chân cầu Bến Thủy hơn 1 ngày, nghi đã nhảy cầu

Truy tìm chủ chiếc xe Santafe đậu ở chân cầu Bến Thủy hơn 1 ngày, nghi đã nhảy cầu

Thời sự - 15 giờ trước

Hơn 1 ngày qua, chiếc xe Santafe đậu ở chân cầu nhưng không thấy ai, người dân nghi ngờ chủ xe đã nhảy cầu Bến Thủy nên trình báo cơ quan chức năng tìm kiếm.

Hà Nội: Công an tìm nhân chứng vụ tai nạn giao thông khiến một người chết

Hà Nội: Công an tìm nhân chứng vụ tai nạn giao thông khiến một người chết

Thời sự - 15 giờ trước

Hà Nội: Công an tìm nhân chứng vụ tai nạn giao thông khiến một người chết

Một xã ở Huế thu 200.000 đồng/1 hộ mua kit test nhanh, lãnh đạo thành phố nói gì?

Một xã ở Huế thu 200.000 đồng/1 hộ mua kit test nhanh, lãnh đạo thành phố nói gì?

Xã hội - 17 giờ trước

GiadinhNet - Lãnh đạo thành phố Huế (Thừa Thiên Huế) đã thông tin liên quan đến việc một xã trên địa bàn triển khai thu 200.000 đồng/hộ để mua kit test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2.

Top