Thứ Sáu, 15/11/2019 10:25 (GTM +7)
Hà Nội
23°C / 22-25°C

Hoa khôi Thùy Trang: "Chừng nào Sài Gòn hết dịch, con về thăm nhà"

Thứ ba, 1:35 PM 28/09/2021 | Xã hội

Khi TPHCM bùng phát dịch, thay vì về quê Phú Yên "tránh dịch", Hoa khôi Thùy Trang, ĐH Giao thông Vận tải đăng ký làm tình nguyện viên, hỗ trợ các nhân viên y tế công tác lấy mẫu test COVID-19.

Võ Thùy Trang - Hoa khôi trường Đại học Giao thông Vận tải - phân hiệu tại TPHCM 2019 luôn chứng minh được nét đẹp tài sắc và dành nhiều tình cảm yêu mến của mọi người xung quanh.

Trong thời gian TPHCM bùng phát dịch bệnh, thay vì về quê Phú Yên "tránh dịch", Hoa khôi Thùy Trang, Đại học Giao thông Vận tải đăng ký làm tình nguyện viên, hỗ trợ các nhân viên y tế làm công tác lấy mẫu test COVID-19. Ban đầu, nàng Hoa khôi cũng thường trực những nỗi lo như bị lây nhiễm, ảnh hưởng sức khỏe, gia đình lo lắng…

 Hoa khôi Thùy Trang: Chừng nào Sài Gòn hết dịch, con về thăm nhà - Ảnh 1.
Hoa khôi trường ĐH Giao thông Vận tải - phân hiệu tại TPHCM 2019 Võ Thùy Trang. Cô gái sinh năm 2000 hiện theo học ngành Quản trị Kinh doanh.
 Hoa khôi Thùy Trang: Chừng nào Sài Gòn hết dịch, con về thăm nhà - Ảnh 2.
Thùy Trang đăng ký làm tình nguyện viên, xông pha tuyến đầu chống dịch tại TPHCM.

Nhưng rồi tất cả đều "hóa hư vô" khi chứng kiến những hình ảnh thương tâm do dịch bệnh gây nên. Trang tham gia "cuộc chiến" với tâm thế lạc quan, trang bị đủ kiến thức để bảo vệ sức khỏe bản thân, cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Có những ngày công việc nhiều, làm đến kiệt sức, Trang tủi thân khóc vì nhớ nhà. Cô cũng từng buồn khi nhận phải một số lời bàn tán rằng làm việc bao đồng, không sợ chết.

Thùy Trang tâm sự: "Tất nhiên làm người ai cũng có những nỗi sợ riêng, nhưng nếu ai cũng sợ thì lấy đâu ra người xông pha lên tuyến đầu. Thời gian trước mình tham gia đội đi chợ hộ người dân, rồi hỗ trợ lấy mẫu test, sau đó là thành viên đội tình nguyện viên phát thuốc miễn phí… Đôi khi khối lượng công việc nhiều, áp lực lớn nhưng những gì mình nhận được khiến mọi mệt mỏi đều tan biến.

Mình cảm nhận được niềm vui của những người khỏi bệnh, là giọt nước mắt của người được cứu chữa kịp thời, là lời cảm ơn của người dân nhận được đồ hay đơn giản chỉ là chai nước, cái bánh, lời hỏi thăm động viên của mọi người. Tất cả những việc đó đều trở thành động lực để mình sống trọn vẹn với nhiệt huyết tuổi trẻ.

Mỗi ngày thức dậy mình đều hy vọng mọi thứ sẽ ổn hơn, mình muốn được đóng góp dù chỉ một chút công sức nhỏ bé để đất nước nhanh chóng trở lại cuộc sống bình thường".

Thùy Trang cũng được bố mẹ động viên thường xuyên. Mỗi ngày, sau khi hoàn thành công việc cô đều gọi điện, chia sẻ cùng gia đình những công việc, câu chuyện đã diễn ra. "Con gái giỏi lắm, giữ gìn sức khỏe nha con" là câu nói quen thuộc của bố mẹ nói với Trang trước khi cuộc gọi kết thúc. Còn cô gái 2K cũng ngậm ngùi: "Chừng nào Sài Gòn hết dịch, con về thăm nhà".

Trong cuộc sống, gia đình là điều quan trọng, thiêng liêng nhất và là nơi dù xa đến đâu cô cũng muốn được quay trở về.

 Hoa khôi Thùy Trang: Chừng nào Sài Gòn hết dịch, con về thăm nhà - Ảnh 3.
Cô hy vọng được đóng góp công sức nhỏ bé, cùng cộng đồng sớm chiến thắng dịch bệnh.

Cô Hoa khôi xinh đẹp cũng bày tỏ quan niệm của mình về hạnh phúc: "Hạnh phúc là một từ khá khó để cắt nghĩa bởi mỗi chúng ta sẽ đều có cho mình một quan điểm riêng về hạnh phúc. Nhưng đối với em, hạnh phúc chính là biết ơn vì mình đã có mặt trên cuộc đời và người hạnh phúc nhất là người đem đến hạnh phúc cho nhiều người nhất".

Còn nhắc về "cái đẹp trong thời hiện đại", Thùy Trang không ngần ngại chia sẻ câu chuyện cũ. Theo đó, trong một lần làm tình nguyện viên ở trường đại học, Trang đã có ấn tượng sâu sắc với một bạn gái ăn mặc giản dị nhưng có cách hành xử rất văn minh, biết ơn.

"Ngày ấy tụi mình có nhiệm vụ giúp đỡ tân sinh viên nhập học, mình xách hành lý, chỉ đường nhưng suốt cả một buổi đều không có ai nói lời cảm ơn. Cho đến khi gặp một bạn gái, sau khi nhận được sự giúp đỡ thì bạn nở nụ cười nói lời cảm ơn, thậm chí còn đưa một chai nước để cảm ơn mình. Hành động ấy dù không quá to tát nhưng khiến mình nhớ mãi. Lúc đó mình cảm thấy rằng có một vẻ đẹp không liên quan đến việc bạn có gương mặt xinh xuất sắc hay ăn mặc lộng lẫy mà sự cuốn hút đến từ lối hành xử hằng ngày".

 Hoa khôi Thùy Trang: Chừng nào Sài Gòn hết dịch, con về thăm nhà - Ảnh 4.
Nét đẹp ngọt ngào, duyên dáng của Hoa khôi Thùy Trang.
 Hoa khôi Thùy Trang: Chừng nào Sài Gòn hết dịch, con về thăm nhà - Ảnh 5.
Suối tóc mây suôn mượt, rạng ngời cũng là "điểm cộng" dành cho Thùy Trang.

Thùy Trang cho rằng, một cô gái đẹp không chỉ cần ngoại hình nổi bật mà còn có một tâm hồn đẹp.  "Vẻ đẹp bên trong là những thứ mà bằng mắt thường chúng ta không thể nào đánh giá ngay từ lần đầu tiếp xúc, mà để nhìn nhận được rõ ràng thì chúng ta cần có một khoảng thời gian nhất định. Đó là vẻ đẹp của một tâm hồn giàu tri thức, trí tuệ, biết lắng nghe, biết thấu hiểu, biết trân trọng những gì đang có, biết cố gắng nỗ lực hoàn thiện bản thân.

Hơn thế nữa, vẻ đẹp ngoại hình có thể tàn phai theo năm tháng, nhưng những vẻ đẹp đến từ bên trong con người thì chỉ có thể ngày một sáng rõ và tươi đẹp hơn theo thời gian, gần như là một vẻ đẹp mang giá trị vĩnh cửu và vô giá, không một đồng tiền nào có thể mua được.

Nói như vậy không có nghĩa là phủ nhận đi vẻ đẹp ngoại hình, mà khuyến khích chúng ta chú ý hơn đến những giá trị nội tại bên trong, đồng thời cũng có những đầu tư đúng mực vào nét đẹp bên ngoài".

Giữa trí thông minh thiên phú và sự chăm chỉ rèn luyện, tích góp kinh nghiệm thì Trang "nghiêng" hơn sang sự chăm chỉ, kiên trì. Thùy Trang tự nhận bản thân không phải là một người quá thông minh nhưng cô luôn cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình. Cô vẫn luôn tâm đắc câu nói: "Ngay cả khi trong quá trình làm việc có điều gì khiến ta mệt mỏi hay chán nản thì ta cũng không có ý định bỏ cuộc vì đam mê của ta sẽ chữa lành tất cả".

 Hoa khôi Thùy Trang: Chừng nào Sài Gòn hết dịch, con về thăm nhà - Ảnh 6.
"Trước đây mình cũng có đôi lần, ước gì mình được quay lại quá khứ để sửa chữa một vài lỗi lầm, làm lại nó một cách tốt hơn. Nhưng hiện tại bây giờ, mình nhận ra mọi việc xảy ra đều có lý do của nó, vì nếu thay đổi đi thì có lẽ sẽ không có mình ngày hôm nay". 
 Hoa khôi Thùy Trang: Chừng nào Sài Gòn hết dịch, con về thăm nhà - Ảnh 7.
Khi mới vào Sài Gòn, Trang làm đủ nghề như: phục vụ, nhân viên bán hàng... để có đủ chi phí trang trải cuộc sống. Sau này, khi bén duyên với công việc người mẫu ảnh Trang có thể tự lập tài chính, đỡ đần bố mẹ.
 Hoa khôi Thùy Trang: Chừng nào Sài Gòn hết dịch, con về thăm nhà - Ảnh 8.
Cô hy vọng dịch bệnh sẽ sớm qua đi, mọi người đều bình an, trở lại cuộc sống bình thường.
 Hoa khôi Thùy Trang: Chừng nào Sài Gòn hết dịch, con về thăm nhà - Ảnh 9.
Nàng Hoa khôi xinh đẹp luôn đánh giá mọi vấn đề với cái nhìn đa diện, lạc quan. Bởi với cô, mọi khó khăn đều có cách giải quyết.
 Hoa khôi Thùy Trang: Chừng nào Sài Gòn hết dịch, con về thăm nhà - Ảnh 10.
Trang không chọn tuổi trẻ an nhàn mà muốn một thanh xuân rực rỡ, nhiệt huyết.
 Hoa khôi Thùy Trang: Chừng nào Sài Gòn hết dịch, con về thăm nhà - Ảnh 11.
"Sống nghĩa là biết cho đi để hạnh phúc trọn vẹn hơn".

Theo Dân trí

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Vụ bé trai 2 tuổi mất tích: Hình ảnh người thân gục khóc tại hiện trường khiến ai cũng xót xa

Vụ bé trai 2 tuổi mất tích: Hình ảnh người thân gục khóc tại hiện trường khiến ai cũng xót xa

Thời sự - 55 phút trước

GiadinhNet - Hình ảnh người thân suy sụp, chia sẻ về sự ra đi của bé trai 2 tuổi khiến ai cũng xót xa, thương cảm.

Phép màu đã không xuất hiện, thi thể bé trai 2 tuổi được tìm thấy cách nhà không xa

Phép màu đã không xuất hiện, thi thể bé trai 2 tuổi được tìm thấy cách nhà không xa

Thời sự - 1 giờ trước

GiadinhNet - Sau 5 ngày tìm kiếm, thi thể bé được tìm thấy dưới suối cách nhà nạn nhân không xa.

Giải cứu cháu bé mắc kẹt vào bánh xe máy vì áo mưa: Nguyên do bắt nguồn từ thói quen tai hại của cha mẹ

Giải cứu cháu bé mắc kẹt vào bánh xe máy vì áo mưa: Nguyên do bắt nguồn từ thói quen tai hại của cha mẹ

Thời sự - 1 giờ trước

GiadinhNet - Hình ảnh cháu bé ngồi sau cùng bị mặc kẹt vào bánh xe máy cùng với mảnh áo mưa của tài xế khiến nhiều người hoảng sợ.

Ô tô lùi tông thanh niên đi xe máy, người dân kinh hãi chạy thoát thân

Ô tô lùi tông thanh niên đi xe máy, người dân kinh hãi chạy thoát thân

Thời sự - 2 giờ trước

Nữ tài xế hốt hoảng lao ra ngoài, chạy về phía nạn nhân sau khi liên tục gây họa trên đường.

Người phụ nữ đi hỏi vợ cho chồng

Người phụ nữ đi hỏi vợ cho chồng

Đời sống - 4 giờ trước

Cưới nhau 30 năm nhưng vẫn không thể làm mẹ, bà Tài đã quyết định một việc "động trời" là đi tìm vợ lẽ cho chồng. Giờ đây, mái tóc đã ngả bạc nhưng chưa bao giờ bà hối hận vì quyết định ấy.

Hà Nội thời tiết bất ngờ nắng đẹp, chị em tíu tít "bung lụa" với áo dài nhân ngày Phụ nữ Việt Nam

Hà Nội thời tiết bất ngờ nắng đẹp, chị em tíu tít "bung lụa" với áo dài nhân ngày Phụ nữ Việt Nam

Xã hội - 4 giờ trước

GiadinhNet - Sau nhiều ngày mưa rét triền, thời tiết hôm nay tại Hà Nội bổng chuyển nắng ấm, rất thuận lợi để chị em "bung lụa" ngày Phụ nữ Việt Nam.

6 ngành nghề 'hot' hậu COVID-19 vạn người săn đón là gì?

6 ngành nghề 'hot' hậu COVID-19 vạn người săn đón là gì?

Đời sống - 5 giờ trước

GiadinhNet - COVID-19 đã tạo ra cuộc chơi chưa từng có tiền lệ trong lịch sử. Cơ cấu ngành nghề thay đổi, cơ cấu nghiêng hẳn về những người làm chủ công nghệ và nắm bắt các xu hướng mới. Nhiều nghành nghề gây bất ngờ khi đang ở đỉnh của sự bất ổn nay 'hot' trở lại.

Giận vợ, người đàn ông say rượu châm lửa đốt 3 chiếc xe

Giận vợ, người đàn ông say rượu châm lửa đốt 3 chiếc xe

Thời sự - 6 giờ trước

Do có mâu thuẫn với vợ từ trước, ông Th. uống rượu say rồi đập phá đồ đạc, châm lửa đốt cháy 3 chiếc xe của gia đình.

Ông Bùi Sĩ Lợi: "Cần giảm ngay cú sốc thiếu hụt lao động sau giãn cách..."

Ông Bùi Sĩ Lợi: "Cần giảm ngay cú sốc thiếu hụt lao động sau giãn cách..."

Xã hội - 7 giờ trước

Hơn 1,3 triệu người lao động rời thành phố trở về quê trong thời gian qua. Trong số lao động trở về có gần 49% thất nghiệp. Lời giải nào cho nguy cơ thiếu lao động ở các đầu tàu kinh tế?

Hương vị “tự do” tại Sydney sẽ mang lại bài học về “sống chung với COVID”

Hương vị “tự do” tại Sydney sẽ mang lại bài học về “sống chung với COVID”

Xã hội - 7 giờ trước

Từ ngày 18/10, bang New South Wales của Australia đã dỡ bỏ hàng loạt biện pháp hạn chế, sau khi tỷ lệ tiêm chủng tại bang này đạt tới 80% số người trưởng thành. Theo tờ ABC News, những kinh nghiệm của NSW khi mở cửa có thể sẽ mang lại bài học về sống chung với COVID-19 cho phần còn lại của đất nước, cũng như cho nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Top