Hàng quán đóng cửa, vét tủ lạnh cũng làm được món bánh ăn sáng "đỉnh của chóp"
Để đổi vị cho bữa sáng quen thuộc, bạn có thể làm món bánh khoai tây chiên kết hợp với trứng sữa này nhé. Món bánh không chỉ ngon, dễ làm mà lại rất giàu dinh dưỡng, đặc biệt trẻ nhỏ sẽ thích thú lắm.
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Khoai tây 1 củ 2. Sữa tươi 100ml 3. Bột mì 50g 4. Trứng 1 quả 5. Đường 15g 6. Vừng đen rang chín một ít
Các bước làm
1. Sơ chế khoai tây 2. Trộn hỗn hợp khoai tây - bột 3. Chiên bánh
Khoai tây là loại củ chứa nhiều tinh bột và chế biến được khá nhiều món ăn ngon. Ngoài những món ăn chính, khoai tây cũng có thể kết hợp với sữa để tạo thành nhiều món bánh ngon miệng. Ăn khoai tây cũng rất tốt cho sức khỏe.
Tuy nhiên khi chế biến khoai tây, bạn không nên gọt bỏ lớp vỏ của khoai mà chỉ cần rửa thật sạch là được vì vỏ khoai tây là nguồn cung cấp kali tuyệt vời và rất tốt cho tim mạch. Chỉ một củ khoai có thể cung cấp khoảng 18% lượng kali mỗi ngày.
Bên cạnh đó, với lượng vitamin C cao, đây là chất chống oxy hóa hiệu quả giúp giảm sự tổn thương của tế bào. Ăn khoai tây giúp cơ thể tiêu thụ chất xơ, làm tăng cảm giác no giữa các bữa ăn, từ đó góp phần hỗ trợ giảm cân…
Món ăn sáng: Cách làm bánh khoai tây chiên 1
Sơ chế khoai tây
Sơ chế sạch khoai tây, thái dạng hạt lựu nhỏ. Đun sôi lượng nước thích hợp trong nồi, cho khoai tây vào luộc trong khoảng 1 phút rồi vớt ra để ráo nước.
2
Trộn hỗn hợp khoai tây - bột
Cho khoai tây vào bát, đập trứng vào, thêm sữa tươi, bột mì, đường.
Trộn đều hỗn hợp bột.
3
Chiên bánh
Quét một lớp mỏng dầu ăn vào chảo chống dính đun nóng, đổ bột bánh vào sau đó rắc chút vừng rang lên trên, chiên từ từ ở lửa nhỏ.
Khi bánh chín vàng một mặt thì lật mặt bánh, chiên chín mặt còn lại là xong.
Thành phẩm:
Từng miếng bánh khoai tây bên ngoài giòn giòn, bên trong lại dẻo ngọt thơm ngậy vị sữa khá ngon miệng. Cách làm bánh lại vô cùng dễ, món bánh cũng giàu dinh dưỡng nên rất thích hợp để làm cho bữa ăn sáng hay các bữa phụ trong ngày.
Để làm được món bánh khoai tây , bạn sẽ mất khoảng 20 phút chế biến với chi phí khoảng 15.000 đồng.
Chúc bạn thành công với cách làm bánh khoai tây chiên này nhé!
Theo Nhịp sống Việt
Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam
Ẩm thực 360 - 3 giờ trướcGĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?
Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền
Ăn - 7 giờ trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu
Ăn - 7 giờ trướcGĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.
Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn
Mẹo nấu nướng - 11 giờ trướcGĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".
Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai
Ăn - 14 giờ trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần
Ăn - 14 giờ trướcGĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán
Ăn - 1 ngày trướcThịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.
Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành
Ăn - 1 ngày trướcTrong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.
Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Nắm được bí quyết này trong tay, bạn chẳng lo mọi người cười chê vì không biết chọn ớt chuông phù hợp với món ăn của gia đình.
Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc
Ăn - 2 ngày trướcVịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.
Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc
ĂnVịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.