Thứ Sáu, 15/11/2019 10:25 (GTM +7)
Hà Nội
23°C / 22-25°C

Hàng nghìn suất cơm miễn phí vận chuyển vào các khu cách ly tập trung tại Thanh Hóa

Thứ năm, 1:11 PM 05/08/2021 | Xã hội

GiadinhNet – Thời gian qua rất nhiều người dân từ các tỉnh phía Nam về quê do ảnh hưởng của dịch COVID-19, để giảm bớt khó khăn và chia sẻ với những người lao động, hàng nghìn suất cơm miễn phí được vận chuyển vào khu cách ly tập trung.

Những ngày qua, hàng nghìn suất cơm miễn phí được huy động bằng hình thức xã hội hóa đã được vận chuyển vào các khu cách ly tập trung. Sự chia sẻ kịp thời làm ấm lòng những người dân trở về quê hương giữa lúc dịch bệnh căng thẳng.

Hàng nghìn suất cơm miễn phí vận chuyển vào các khu cách ly tập trung tại Thanh Hóa - Ảnh 1.

Những nhu yếu phẩm hàng ngày được người dân, chị em Hội LHPN các xã trên địa bàn huyện Nông Cống ủng hộ

Tại huyện Nông Cống, xã Công Liêm là đơn vị có nhiều lao động trở về địa phương cách ly, trong đó có hơn 300 lao động cách ly tập trung và hơn 300 lao động cách ly tại gia đình có sự giám sát chặt chẽ của ngành chức năng.

Hàng nghìn suất cơm miễn phí vận chuyển vào các khu cách ly tập trung tại Thanh Hóa - Ảnh 2.

Chị em Hội LHPN huyện Nông Cống chuẩn bị các suất ăn miễn phí

Để giảm bớt khó khăn và chia sẻ với những người lao động trở về địa phương đang thực hiện cách ly tập trung, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Nông Cống đã phát động phong trào "Bữa cơm ấm lòng người khu cách ly".

Nhiều người dân xã Công Liêm hỗ trợ tiền mặt từ 500.000 đến 1.000.000 đồng và nhiều nhu yếu phẩm giúp bếp ăn miễn phí của Hội LHPN xã Công Liêm cải thiện bữa ăn cho công dân trong khu cách ly.

Hàng nghìn suất cơm miễn phí vận chuyển vào các khu cách ly tập trung tại Thanh Hóa - Ảnh 3.

Đóng gói cẩn thận

Từ ngày 01/8, Hội LHPN các xã Công Liêm, Thăng Bình, Thăng Thọ mỗi ngày nấu từ 40 đến 320 suất cơm/đơn vị. Riêng xã Công Liêm từ ngày 01 đến 03/8 đã nấu 640 suất cơm. Kinh phí các bữa ăn được Hội LHPN huyện hỗ trợ 5 triệu đồng, còn lại vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ và toàn thể nhân dân trong xã quyên góp bằng tiền mặt hoặc các nhu yếu phẩm cần thiết.

Hàng nghìn suất cơm miễn phí vận chuyển vào các khu cách ly tập trung tại Thanh Hóa - Ảnh 4.

Chuẩn bị đưa đến các khu cách ly tập trung của huyện

Bà Phạm Thị Hằng, Chủ tịch Hội LHPN huyện Nông Cống cho biết: "Để góp phần cùng huyện trong công tác phòng chống dịch, chia sẻ, hỗ trợ bà con khó khăn trở về quê hương, chúng tôi đã phát động phong trào "Bữa cơm ấm lòng người khu cách ly". Phong trào này được người dân địa phương nhiệt tình tham gia ủng hộ nhất là chị em hội phụ nữ với những nhu yếu phẩm hàng ngày như: gạo, rau, củ quả, thịt...

Hiện đã có hàng nghìn suất cơm được chị em vận chuyển đến các khu cách ly tập trung của huyện. Việc nấu cơm miễn phí sẽ được xã duy trì cho đến khi các công dân hoàn thành thời gian cách ly tập trung".

Hàng nghìn suất cơm miễn phí vận chuyển vào các khu cách ly tập trung tại Thanh Hóa - Ảnh 5.

Từ ngày 04/8, tại sân vận động huyện Quảng Xương CLB Đông Á Thanh Hóa phối hợp với Hội CĐV tổ chức nấu cơm miễn phí

Ngày 5/8, tại sân vận động huyện Quảng Xương, CLB Đông Á Thanh Hóa phối hợp với Hội CĐV bóng đá Thanh Hóa đang tổ chức chương trình nấu cơm miễn phí dành tặng cho bà con tại các khu cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh.

Đây là chương trình do Hội CĐV bóng đá Thanh Hóa đảm nhiệm, cùng phối hợp với CLB Đông Á Thanh Hóa tổ chức trong khoảng thời gian 20 ngày với tổng số trên 20.000 suất ăn miễn phí (mỗi suất tương đương 30 nghìn đồng).

Hàng nghìn suất cơm miễn phí vận chuyển vào các khu cách ly tập trung tại Thanh Hóa - Ảnh 6.

Vận chuyển các suất cơm đến các khu cách ly tập trung trên địa bản tỉnh

Mỗi ngày, chương trình sẽ tổ chức nấu từ 300 đến 500 suất ăn tại bếp ăn của Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Thanh Hóa (tại sân vận động Quảng Xương) với sự tham gia của các thành viên của hội. Tất cả suất ăn đều được nấu đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, được đóng gói cẩn thận và chuyển tới các khu cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh. Ngay trong ngày đầu tiên của chương trình (4/8), 400 suất ăn miễn phí, chuyển tới khu cách ly tập trung của huyện Nông Cống.

Được biết, bên cạnh kinh phí hỗ trợ của Hội CĐV bóng đá Thanh Hóa, CLB Đông Á Thanh Hoá, chương trình còn nhận được sự ủng hộ của các nhà hảo tâm về kinh phí, lương thực, thực phẩm, cũng như sự chung tay góp công nấu các suất ăn hàng ngày cho bà con tại các khu cách ly.

Hàng nghìn suất cơm miễn phí vận chuyển vào các khu cách ly tập trung tại Thanh Hóa - Ảnh 7.

Dự kiến mỗi ngày Hội CĐV Thanh Hóa tổ chức nấu từ 300-500 suất ăn miễn phí

Trao đổi với PV, bà Phạm Thị Thanh Thủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa cho biết thêm: "Phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần "Tương thân, tương ái", trong thời gian vừa qua, Thanh Hóa đã có nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa như "Tuần lễ hướng về thành phố mang tên Bác" và các chương trình được phát động chung tay phòng chống dịch. Nhiều mô hình, cách làm hay, sáng tạo của mặt trận, các đoàn thể đã được triển khai như "Bữa cơm ấm lòng người khu cách ly" tại huyện Nông Cống. Những việc làm ý nghĩa, nhân văn đó đã tạo sự lan tỏa trong cộng đồng, trong các khu cách ly, được người dân đồng tỉnh ủng hộ".

Gia Hân

Ngọc Hưng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Rùng mình clip nữ tài xế thiếu quan sát, suýt cán trúng người bé trai đang chơi ở sân

Rùng mình clip nữ tài xế thiếu quan sát, suýt cán trúng người bé trai đang chơi ở sân

Xã hội - 1 giờ trước

Do thiếu quan sát khi lái xe mà nữ tài xế ô tô đã suýt gây ra tai nạn nghiêm trọng cho một bé trai đang chơi ở sân.

Đang đạp xe, nam bảo vệ ở Bình Dương bất ngờ ngã xuống đường tử vong

Đang đạp xe, nam bảo vệ ở Bình Dương bất ngờ ngã xuống đường tử vong

Xã hội - 3 giờ trước

Một nam bảo vệ ở Bình Dương đang đạp xe trên đường thì bất ngờ ngã xuống và tử vong ngay sau đó.

Dự báo thời tiết ngày 27/11: Miền Bắc có nơi 13 độ, miền Trung mưa xối xả

Dự báo thời tiết ngày 27/11: Miền Bắc có nơi 13 độ, miền Trung mưa xối xả

Xã hội - 4 giờ trước

GiadinhNet - Từ hôm nay (27/11) đến ngày 30/11, ở Nam Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, còn miền Bắc thêm không khí lạnh.

Covid-19 tăng cao trong cộng đồng, nhiều tỉnh dừng các dịch vụ giải trí

Covid-19 tăng cao trong cộng đồng, nhiều tỉnh dừng các dịch vụ giải trí

Xã hội - 5 giờ trước

Số ca nhiễm Covid-19 xuất hiện trong cộng đồng tăng cao khiến hàng loạt tỉnh ra văn bản khẩn, dừng các hoạt động như karaoke, vũ trường, massage, quán bar, pub…

Dân chung cư Hà Nội ‘kẹt cứng’ bởi các quyết định cách ly

Dân chung cư Hà Nội ‘kẹt cứng’ bởi các quyết định cách ly

Xã hội - 6 giờ trước

Không thuộc diện F gì, đã xét nghiệm âm tính và tiêm đủ hai liều vắc xin phòng Covid-19 nhưng nhiều cư dân chung cư tại quận Thanh Xuân và Đống Đa (Hà Nội) vẫn bị "mắc kẹt" trong khu phong tỏa.

Thiếu tướng, phi công huyền thoại bắn rơi 8 máy bay Mỹ qua đời ở tuổi 84

Thiếu tướng, phi công huyền thoại bắn rơi 8 máy bay Mỹ qua đời ở tuổi 84

Xã hội - 6 giờ trước

Trưa 25/11, Thiếu tướng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Nguyễn Hồng Nhị đã qua đời tại Bệnh viện Quân y 175, hưởng thọ 84 tuổi.

Nam sinh Hà Tĩnh trả lại tài sản cho người đánh rơi

Nam sinh Hà Tĩnh trả lại tài sản cho người đánh rơi

Xã hội - 7 giờ trước

GiadinhNet - Sau khi nhặt được chiếc túi bên trong có gần 10 triệu đồng, một nam sinh ở Hà Tĩnh đã tìm cách trả lại người đánh rơi.

Cách đây 1 năm, Quán quân Olympia từng bình luận 1 câu trên mạng xã hội, dân mạng rùng mình đọc lại vì "tiên tri" quá đúng!

Cách đây 1 năm, Quán quân Olympia từng bình luận 1 câu trên mạng xã hội, dân mạng rùng mình đọc lại vì "tiên tri" quá đúng!

Giáo dục - 7 giờ trước

Câu nói của nam Quán quân như báo trước chung kết Olympia diễn ra thế nào.

Tin sáng 27/11: Hà Nội phòng, chống dịch thế nào khi COVID-19 đã ở khắp 30 quận, huyện?; sự thật thông tin "TPHCM vào tình trạng khẩn, siêu thị đóng cửa"

Tin sáng 27/11: Hà Nội phòng, chống dịch thế nào khi COVID-19 đã ở khắp 30 quận, huyện?; sự thật thông tin "TPHCM vào tình trạng khẩn, siêu thị đóng cửa"

Thời sự - 7 giờ trước

GiadinhNet - UBND TP Hà Nội vừa hỏa tốc ban hành Công điện số 25 về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong bối cảnh dịch bệnh đã có ở 30 quận, huyện, thị xã; từ trưa 26/11, trên không gian mạng xuất hiện thông tin bịa đặt với nội dung "TPHCM vào tình trạng khẩn, siêu thị sẽ đóng cửa, người dân không ra ngoài".

Quảng Ninh: Vụ Bí thư huyện Cô Tô bị tố hiếp dâm, đề nghị kỷ luật hàng loạt cán bộ

Quảng Ninh: Vụ Bí thư huyện Cô Tô bị tố hiếp dâm, đề nghị kỷ luật hàng loạt cán bộ

Xã hội - 18 giờ trước

GiadinhNet - Liên quan vụ Bí thư huyện Cô Tô Lê Hùng Sơn bị tố hiếp dâm nữ thuộc cấp, BCH Đảng bộ tỉnh, Ban thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh xem xét kỷ luật và đề nghị kỷ luật đối với một số tổ chức Đảng, đảng viên thuộc Đảng bộ huyện Cô Tô.

Top