Thông tin mới nhất về: hàm lượng đạm

Bạn thích các tin tức trong chủ đề này? Hãy bình luận, gửi, chia sẻ với bạn bè nhé!

Uống bia thì đừng động đến loại thức ăn này kẻo bệnh Gout sẽ đến "thăm" bạn sớm thôi

Uống bia thì đừng động đến loại thức ăn này kẻo bệnh Gout sẽ đến "thăm" bạn sớm thôi

29/03/2020 21:15

GiadinhNet - Các loại hải sản như cá, tôm, cua, nghêu, sò huyết... có hàm lượng đạm khá cao. Nếu dùng chúng kèm với thức uống là bia thì có hại vì bia cản trở quá trình bài tiết đạm thừa ra khỏi cơ thể.

Tags: uống bia, hàm lượng đạm, ký sinh trùng, bệnh đường ruột, chế biến hải sản

Vì sao ăn đuông dừa, nhộng tằm lại bị sốc phản vệ?

Vì sao ăn đuông dừa, nhộng tằm lại bị sốc phản vệ?

11/12/2019 09:37

Liên tiếp ghi nhận các trường hợp sốc phản vệ, tính mạng nguy kịch sau khi ăn đuông dừa, nhộng tằm, giới chuyên môn cảnh báo loại côn trùng này có chứa một số chất gây dị ứng rất nguy hiểm.

Tags: sốc phản vệ, chất gây dị ứng, cơ địa dị ứng, hàm lượng đạm, nguy cơ dị ứng

Đo Nước mắm “chất” bằng độ đạm toàn phần: Một cách đánh lừa người tiêu dùng?!

Đo Nước mắm “chất” bằng độ đạm toàn phần: Một cách đánh lừa người tiêu dùng?!

24/06/2016 08:13

GiadinhNet - Hiện nay, trên bao bì của nhiều hãng nước mắm có ghi “đạm toàn phần”, “hàm lượng nitơ tổng”, “hàm lượng nitơ toàn phần”, nhưng thực chất - yếu tố “toàn phần” này lại không phản ánh chính xác giá trị dinh dưỡng của nước mắm.

Tags: đánh lừa người tiêu dùng, hàm lượng đạm, thị trường, nước mắm, độ đạm nước mắm

Nước mắm độ đạm cao có thật sự “chất”?

Nước mắm độ đạm cao có thật sự “chất”?

19/06/2016 11:20

GiadinhNet - Thời gian gần đây, dư luận lại khơi lại chuyện “ma trận độ đạm” trong nước mắm trên thị trường hiện nay. Trong khi đó, nhiều người tiêu dùng chỉ dựa vào chỉ số độ đạm cao để chọn nước mắm hoặc chỉ đơn giản là chiều theo khẩu vị mà ít quan tâm về hàm lượng dinh dưỡng của loại thực phẩm này!

Tags: hàm lượng đạm, xã hội, sản xuất nước mắm, độ đạm nước mắm