Thứ Sáu, 15/11/2019 10:25 (GTM +7)
Hà Nội
23°C / 22-25°C

Hải Phòng tổ chức phân luồng trong ngày bầu cử

Thứ bảy, 7:01 AM 22/05/2021 | Xã hội

GiadinhNet - Để ngày bầu cử thực sự an toàn trong dịch COVID-19, chính quyền thành phố Hải Phòng đã có văn bản giao Sở Y tế Hải Phòng xây dựng kịch bản, phương án sẵn sàng ứng phó khi có ca mắc mới trong cộng đồng.

Hải Phòng tổ chức phân luồng trong ngày bầu cử - Ảnh 1.

Theo đó, để đảm bảo tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XV, đại biểu HĐND các cấp (nhiệm kỳ 2021-2026) và tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố, Chủ tịch thành phố, Chủ tịch Ủy ban bầu cử thành phố yêu cầu Sở Y tế tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 cho thành viên của các tổ bầu cử tại những xã, phường, thị trấn có liên quan tới các ca dương tính với SARS-CoV-2 được ghi nhận trong vòng 14 ngày trở lại đây, hoàn thành trước ngày 22/5/2021.

Hải Phòng tổ chức phân luồng trong ngày bầu cử - Ảnh 2.

Huyện An Dương bố trí các khu bàn giãn cách để cử tri đi bỏ phiếu vào ngày 23/5 tới

Theo đó, ngày 21/5/2021, Sở Y tế Hải Phòng đã ban hành văn bản hỏa tốc đề nghị các đơn vị y tế trong ngành thành lập ngay Tổ phản ứng nhanh lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho ứng cử viên đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026, sẵn sàng lên đường thực hiện nhiệm vụ khi có sự điều động của Sở Y tế.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Gia đình & Xã hội tại một số điểm bầu cử trên địa bàn thành phố Hải Phòng, công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử được các địa phương thực hiện bài bản, chu đáo, cẩn trọng.

Hải Phòng tổ chức phân luồng trong ngày bầu cử - Ảnh 3.
Hải Phòng tổ chức phân luồng trong ngày bầu cử - Ảnh 4.

Quận Đồ Sơn rực rỡ cờ hoa, biểu ngữ sẵn sàng chào đón ngày hội toàn dân

Hải Phòng tổ chức phân luồng trong ngày bầu cử - Ảnh 5.

Đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử tại quận Kiến An

Hải Phòng tổ chức phân luồng trong ngày bầu cử - Ảnh 6.
Hải Phòng tổ chức phân luồng trong ngày bầu cử - Ảnh 7.

Ông Cao Xuân Liên - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Hải Phòng kiểm tra công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử của quận Hải An

Tại huyện An Dương, chính quyền tổ chức phân luồng, phân chia giờ các cử tri đến bỏ phiếu thành các khung giờ khác nhau để bảo đảm giãn cách phòng chống dịch bệnh theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế. Bố trí lực lượng tăng cường bảo đảm an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ.

Tại quận Hải An, Ngô Quyền, đơn vị đã chủ động xây dựng phương án, kịch bản phòng, chống dịch bệnh trong thời gian diễn ra cuộc bầu cử, chuẩn bị đầy đủ nhân lực, cơ sở vật chất, vật tư y tế, nhu yếu phẩm cần thiết, cơ sở cách ly tại địa phương…

Quận Ngô Quyền (Hải Phòng) thành lập đoàn công tác kiểm tra, kịp thời nắm bắt và giải quyết những khó khăn tại cơ sở trong quá trình chuẩn bị bầu cử.

Tại quận Kiến An, chính quyền địa phương bố trí kíp trực cùng các phương tiện cấp cứu sẵn sàng hỗ trợ các điểm bầu cử khi cần thiết, rà soát 63 điểm bỏ phiếu đảm bảo các điều kiện về phòng chống dịch theo quy định…

Tại các khu vực bỏ phiếu của quận Đồ Sơn, chính quyền tổ chức trang trí trang nghiêm, rực rỡ tiết kiệm, an toàn và thực hiện đúng quy định. Ủy ban bầu cử quận đã tổ chức và tham gia các hội nghị tập huấn về nghiệp vụ bầu cử cho lãnh đạo các địa phương, các thành viên của tổ chức phụ trách bầu cử trên địa bàn quận với trên 600 đại biểu tham gia. Với mục tiêu bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối cho ngày bầu cử, Công an quận, Ban Chỉ huy Quân sự quận, Đồn Biên phòng Đồ Sơn đã chuẩn bị phương án cụ thể, bố trí lực lượng thường trực, cơ động; tăng cường mọi hoạt động tuần tra, nắm chắc tình hình địa bàn, không để xảy ra các tình huống phức tạp, tình huống đột xuất bất ngờ; chủ động giải quyết ngay từ cơ sở không để hình thành các điểm nóng trên địa bàn quận.

Tính đến hết ngày 21/5, các huyện, quận trên địa bàn Hải Phòng đều đã hoàn tất công tác trang trí, khánh tiết, chuẩn bị cơ sở vật chất tại các khu vực bầu cử, tiến hành tổng vệ sinh môi trường, phun khử khuẩn, thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và chia khung giờ để cử tri các khu đến điểm bầu cử sao cho giãn cách, đảm bảo an toàn trong tình hình dịch bệnh đang phức tạp.

M. Lý

Minh Lý
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Một xã ở Huế thu 200.000 đồng/1 hộ mua kit test nhanh, lãnh đạo thành phố nói gì?

Một xã ở Huế thu 200.000 đồng/1 hộ mua kit test nhanh, lãnh đạo thành phố nói gì?

Xã hội - 3 phút trước

GiadinhNet - Lãnh đạo thành phố Huế (Thừa Thiên Huế) đã thông tin liên quan đến việc một xã trên địa bàn triển khai thu 200.000 đồng/hộ để mua kit test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2.

Vụ cô gái "bỏ bom" 150 mâm cỗ cưới: Diễn biến "gây sốc" sau hơn 1 năm xảy ra sự việc

Vụ cô gái "bỏ bom" 150 mâm cỗ cưới: Diễn biến "gây sốc" sau hơn 1 năm xảy ra sự việc

Thời sự - 5 phút trước

GiadinhNet - Sau hơn một năm chờ đợi người "bỏ bom" 150 mâm cỗ cưới bồi thường tiền cỗ không được, chủ nhà hàng T.P. đã làm đơn kiện ra tòa án TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

Tài xế xe công nông tử vong trên ghế lái

Tài xế xe công nông tử vong trên ghế lái

Thời sự - 16 phút trước

Trong lúc đang di chuyển, chiếc xe công nông bất ngờ gãy trục khiến nam tài xế bị máy múc phía sau đè tử vong.

Thêm vụ bé lớp 1 bị bố đánh dã man: Một lần "cả giận", ân hận một đời

Thêm vụ bé lớp 1 bị bố đánh dã man: Một lần "cả giận", ân hận một đời

Giáo dục - 1 giờ trước

GiadinhNet - Chính tư tưởng cha mẹ luôn luôn đúng và yêu cho roi cho vọt này đã dung dưỡng tệ nạn cha mẹ hành xử bạo lực chính con mình lâu nay.

Vợ vật vã khóc, ngóng tin chồng cùng con và cháu nội mất tích ngoài biển khơi

Vợ vật vã khóc, ngóng tin chồng cùng con và cháu nội mất tích ngoài biển khơi

Thời sự - 1 giờ trước

Nghe tin chồng cùng con trai và cháu nội gặp nạn đang mất tích trên biển, bà Nhụ vật vã khóc trong đau đớn. Niềm mong ước lớn nhất của bà là mọi người đều bình an trở về.

Tin sáng 2/12: TP HCM cho học sinh lớp 1, 9, 12 đến trường; khởi tố tài xế làm lây lan dịch khi lén nghỉ qua đêm tại nhà một phụ nữ

Tin sáng 2/12: TP HCM cho học sinh lớp 1, 9, 12 đến trường; khởi tố tài xế làm lây lan dịch khi lén nghỉ qua đêm tại nhà một phụ nữ

Thời sự - 4 giờ trước

GiadinhNet - Từ ngày 13-25/12, TP HCM sẽ thí điểm dạy học trực tiếp cho học sinh lớp 1, lớp 9 và lớp 12, riêng địa bàn Cần Giờ, học sinh tất cả các khối sẽ được đến trường; một tài xế ở TP Đà Nẵng đã bị cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế khởi tố, cấm đi khỏi nơi cư trú do tội "Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người".

F0 đang ở một mình bỗng nghe tiếng gõ cửa, "vã mồ hôi" nhận thông điệp của hàng xóm

F0 đang ở một mình bỗng nghe tiếng gõ cửa, "vã mồ hôi" nhận thông điệp của hàng xóm

Đời sống - 4 giờ trước

Với nhiều người nhiễm Covid-19, cách ly tại nhà có thể tạo ra căng thẳng, do họ sợ hàng xóm kỳ thị.

Cô gái "bỏ bom" 150 mâm cỗ cưới ở Điện Biên, chủ nhà hàng khởi kiện

Cô gái "bỏ bom" 150 mâm cỗ cưới ở Điện Biên, chủ nhà hàng khởi kiện

Thời sự - 14 giờ trước

Anh Vũ Thế Long, chủ nhà hàng Tâm Phúc bị "bỏ bom" 150 mâm cỗ cưới cho biết, gia đình anh đã làm đơn khởi kiện Cà Thị Út đến TAND TP Điện Biên Phủ.

Chìm tàu cá Nghệ An khiến 5 người mất tích

Chìm tàu cá Nghệ An khiến 5 người mất tích

Xã hội - 14 giờ trước

GiadinhNet - 5 ngư dân quê xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) hiện đang mất tích. Trong đó, có 3 người trong một gia đình.

Cháu bé lớp 1 bị cha ruột bạo hành vì học hành không tiến bộ

Cháu bé lớp 1 bị cha ruột bạo hành vì học hành không tiến bộ

Giáo dục - 15 giờ trước

Người cha khai nhận do bé N. học hành không tiến bộ, ở lại lớp, có lần giật tiền của bạn không trả nên nóng giận, có đánh con.

Top