Thứ Sáu, 15/11/2019 10:25 (GTM +7)
Hà Nội
23°C / 22-25°C

Hải Phòng tổ chức chiến dịch truyền thông về chăm sóc SKSS, KHHGĐ năm 2020

Thứ năm, 11:38 AM 16/07/2020 | Dân số

GiadinhNet - Nhằm nâng cao nhận thức, thái độ, hành vi của các nhóm đối tượng về chăm sóc sức khỏe sinh sản cũng như KHHGĐ, công tác tuyên truyền tại các địa phương được triển khai mở rộng.

Sáng 15/7, tại UBND phường Đông Hải 1, quận Hải An (Hải Phòng), Lễ ra quân Chiến dịch truyền thông, tư vấn chuyên đề về chăm sóc SKSS, KHHGĐ năm 2020 đã diễn ra.

Chiến dịch diễn ra từ 15/7 – 15/9/2020 được thực hiện tại 4 phường trọng điểm có mức sinh cao và chưa ổn định gồm: Đông Hải 1, Tràng Cát, Nam Hải và Cát Bi. Tiếp đến, 4 phường được tuyên truyền mở rộng gồm: Thành Tô, Đằng Hải, Đằng Lâm và Đông Hải 2. Toàn bộ chiến dịch truyền thông được thực hiện với sự phối hợp chặt chẽ của các đơn vị, ban ngành liên quan trong quận.

Hải Phòng tổ chức chiến dịch truyền thông về chăm sóc SKSS, KHHGĐ năm 2020 - Ảnh 1.

Các tư vấn viên đang tuyên truyền cho các đối tượng hiểu về chăm sóc SKSS

Phát động ra quân chiến dịch, ông Nguyễn Quang Vinh - Giám đốc Trung tâm DS – KHHGĐ Quận Hải An nhấn mạnh, Chiến dịch lần này nhằm tăng cường tuyên truyền, tư vấn về kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản (SKSS) và KHHGĐ cho các đối tượng liên quan. Qua đó, giúp chuyển đổi nhận thức, thái độ, hành vi của các nhóm đối tượng góp phần hoàn thành tốt chỉ tiêu kế hoạch công tác DS-KHHGĐ; đẩy mạnh sự tiếp cận của các khách hàng có nhu cầu sử dụng biện pháp tránh thai lâm sàng, phi lâm sàng qua các kênh tiếp thị xã hội, xã hội hóa và cung cấp cho khách hàng sử dụng biện pháp tránh thai hiện đại miễn phí theo quy định.

Hải Phòng tổ chức chiến dịch truyền thông về chăm sóc SKSS, KHHGĐ năm 2020 - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Quang Vinh - Giám đốc Trung tâm DS – KHHGĐ Hải An phát biểu tại hội nghị

Đánh giá về ý nghĩa của Chiến dịch lần này tại quận Hải An, bà Trần Thị Thu Hằng – Chi Cục trưởng Chi cục DS-KHHGĐ khẳng định công tác dân số có vai trò quan trọng trong sự phát triển kinh tế của đất nước và thành phố. 

Thời gian qua, thành phố Hải Phòng duy trì được mức sinh tự nhiên dưới 1%, đạt mức sinh thay thế 2,2 con, tỉ lệ sinh con thứ 3 giảm mạnh, số trẻ dưới 5 tuổi tử vong thấp,… Tuy nhiên, trong 6 tháng đầu năm do ảnh hưởng của đại dịch COVID – 19 nên nhiều chị chị em khó tiếp cận với các dịch vụ y tế nói chung trong đó có dịch vụ chăm sóc SKSS, KHHGĐ, nguy cơ tăng sinh và sinh ngoài ý muốn tăng cao do thực hiện giãn cách xã hội. Chính vì vậy Chiến dịch này có ý nghĩa hết sức quan trọng.

Hải Phòng tổ chức chiến dịch truyền thông về chăm sóc SKSS, KHHGĐ năm 2020 - Ảnh 3.

Chi Cục trưởng Chi cục DS-KHHGĐ HP thông tin về vai trò công tác dân số

Để Chiến dịch thực hiện đạt hiệu quả cao nhất, bà Trần Thị Thu Hằng đề nghị Ban chỉ đạo chiến dịch tập trung cao vào công tác truyền thông, tư vấn, đặc biệt là đội ngũ cộng tác viên, cán bộ dân số; làm tốt công tác tư vấn và đáp ứng các dịch vụ chăm sóc SKSS và KHHGĐ cho các khách hàng có nhu cầu đồng thời ưu tiên hỗ trợ những khách hàng có điều kiện khó khăn, hộ nghèo, cận nghèo; phối hợp với các trung tâm y tế để được đáp ứng nhân lực và các thiết bị trong công tác chăm sóc SKSS; có sự phối hợp hiệu quả của các ban ngành cũng như sự quan tâm chỉ đạo của các cấp lãnh đạo.

Ngay sau khi phát động chiến dịch, Trung tâm y tế Phường Đông Hải 1 đã tiến hành tuyên truyền, tư vấn và chăm sóc SKSS cho nhiều đối tượng, đặc biệt là các chị em trong thời kỳ mang thai.

Đức Hiếu

Minh Lý
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
8 điều kỳ lạ xảy ra với cơ thể khi mang thai không ai nói với bạn

8 điều kỳ lạ xảy ra với cơ thể khi mang thai không ai nói với bạn

Dân số - 22 giờ trước

Mang thai là thời gian có những thay đổi lớn về thể chất và tinh thần ở người phụ nữ. Dưới đây là những điều kỳ lạ nhất xảy ra với cơ thể khi bạn mang thai mà bạn có thể chưa biết.

Lời khuyên hữu ích của bác sĩ dinh dưỡng giúp người cao tuổi sống vui, khỏe

Lời khuyên hữu ích của bác sĩ dinh dưỡng giúp người cao tuổi sống vui, khỏe

Dân số - 1 ngày trước

Nếu thực hiện một chế độ ăn uống lành mạnh, phù hợp, người cao tuổi sẽ có sức khỏe tốt, thoải mái về tinh thần và tự tin khi giao tiếp xã hội. Ngược lại, nếu lựa chọn chế độ dinh dưỡng không phù hợp, người cao tuổi sẽ có nhiều nguy cơ mắc các bệnh mạn tính thậm chí gặp các vấn đề sức khỏe tâm thần.

Những thực phẩm người cao tuổi cần tránh để khoẻ mạnh trong mùa thu

Những thực phẩm người cao tuổi cần tránh để khoẻ mạnh trong mùa thu

Dân số - 2 ngày trước

Người cao tuổi cần có chế độ ăn uống hợp lý để nâng cao sức khoẻ, nhất là trong những thời điểm giao mùa, thời tiết thay đổi thất thường như hiện nay.

Dân số già hoá, phân khúc mới về thị trường nhà ở dưỡng lão đang tăng

Dân số già hoá, phân khúc mới về thị trường nhà ở dưỡng lão đang tăng

Dân số - 3 ngày trước

Thị trường nhà ở dưỡng lão tại Việt Nam vẫn còn rất sơ khai. Trong số 63 tỉnh thành, mới chỉ có 32 tỉnh có cơ sở chuyên biệt dành cho người cao tuổi…

7 bước cần thực hiện để thụ thai an toàn

7 bước cần thực hiện để thụ thai an toàn

Dân số - 3 ngày trước

Mang thai là một quá trình cần đảm bảo tốt nhất cho mẹ và thai nhi. Việc lập kế hoạch trước khi thụ thai sẽ giúp mẹ bầu có một thai kỳ khỏe mạnh.

Quảng Ninh giảm thiểu tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh

Quảng Ninh giảm thiểu tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh

Dân số - 4 ngày trước

GiadinhNet - Nhằm thay đổi nhận thức cho người dân về mất cân bằng giới tính khi sinh, góp phần cải thiện chất lượng dân số, ngành dân số Quảng Ninh đã triển khai nhiều giải pháp, mô hình và đã đạt được nhiều thành công.

Hạnh phúc của những gia đình “toàn con gái”

Hạnh phúc của những gia đình “toàn con gái”

Dân số - 4 ngày trước

Gạt bỏ quan niệm phải sinh con trai để “nối dõi tông đường”, hiện nay, nhiều gia đình sinh con một bề là gái vẫn có cuộc sống hạnh phúc, viên mãn. Với họ, con nào cũng là con và sinh con ra khỏe mạnh đã là một điều may mắn…

8 loại thực phẩm làm tăng ham muốn tình dục ở phụ nữ

8 loại thực phẩm làm tăng ham muốn tình dục ở phụ nữ

Dân số - 4 ngày trước

Ham muốn tình dục tạo nên sự thăng hoa, hạnh phúc trong đời sống vợ chồng. Tăng cường ham muốn tình dục ở phụ nữ không khó. Một số thực phẩm có thể đóng vai trò thiết yếu trong việc thúc đẩy ham muốn tình dục ở phụ nữ.

TikToker tự tháo vòng tránh thai tại nhà, chuyên gia nói gì về việc làm này

TikToker tự tháo vòng tránh thai tại nhà, chuyên gia nói gì về việc làm này

Dân số - 5 ngày trước

Một người dùng TikTok mới đây đã chia sẻ video quay cảnh tự tháo vòng tránh thai tại nhà và gây không ít tranh cãi trên mạng xã hội.

Người cao tuổi nên ăn uống thế nào để có giấc ngủ ngon?

Người cao tuổi nên ăn uống thế nào để có giấc ngủ ngon?

Dân số - 6 ngày trước

Khó ngủ, mất ngủ, ngủ không ngon giấc là biểu hiện thường gặp ở người cao tuổi. Có nhiều nguyên nhân gây mất ngủ, trong đó chế độ dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng. Vậy, người cao tuổi nên ăn uống thế nào để có giấc ngủ ngon?

Top