Thứ Sáu, 15/11/2019 10:25 (GTM +7)
Hà Nội
23°C / 22-25°C

Hải Phòng: Học sinh THPT, trung tâm GDTX được kiểm tra sức khỏe trước khi vào học

Thứ hai, 4:19 PM 02/03/2020 | Xã hội

GiadinhNet - Trong buổi học đầu tiên, hầu hết các trường THPT, trung tâm giáo dục thường xuyên (GDTX) ở Hải Phòng đều dành tiết học đầu để kiểm tra sức khỏe học sinh cũng như tuyên truyền, phổ biến tình hình phòng, chống dịch COVID-19

Hải Phòng: Học sinh THPT, trung tâm GDTX được kiểm tra sức khỏe trước khi vào học - Ảnh 1.

Hôm nay (2/3), học sinh của 78 trường THPT trong và ngoài công lập cũng như trung tâm GDXT trên địa bàn thành phố Hải Phòng đã trở lại trường sau thời gian nghỉ dài để phòng, chống dịch COVID-19.

Hải Phòng: Học sinh THPT, trung tâm GDTX được kiểm tra sức khỏe trước khi vào học - Ảnh 2.

Học sinh THPT Ngô Quyền đeo khẩu trang chào cờ trên lớp, hạn chế tiếp xúc đông người

Từ rất sớm, các thầy cô đã có mặt tại trường cùng trang thiết bị y tế sẵn sàng đón học sinh trở lại.

Hải Phòng: Học sinh THPT, trung tâm GDTX được kiểm tra sức khỏe trước khi vào học - Ảnh 3.

Các thầy cô trường THPT Lê Hồng Phong cầm sẵn máy đo thân nhiệt đón học sinh

Gần 7 giờ, hơn vạn học sinh các trường THPT và khối GDTX ở Hải Phòng đã có mặt tại trường chuẩn bị vào lớp.

Hải Phòng: Học sinh THPT, trung tâm GDTX được kiểm tra sức khỏe trước khi vào học - Ảnh 4.

Học sinh THPT Ngô Quyền trở lại trường trong sáng nay

Dưới đây là ghi nhận của nhóm phóng viên báo GĐ&XH tại một số trường trong ngày đầu tiên học sinh THPT, GDTX trở lại trường học.

Hải Phòng: Học sinh THPT, trung tâm GDTX được kiểm tra sức khỏe trước khi vào học - Ảnh 5.

Học sinh THPT Lê Hồng Phong được đo thân nhiệt ngay từ cổng trường

6h15, trường THPT Lê Hồng Phong (quận Hồng Bàng) đã đón những học sinh đầu tiên đến. Việc đo thân nhiệt cho học sinh được các thầy cô tiến hành ngay tại sân trường, trước khi về lớp. Trong ngày đầu tiên, nhà trường ghi nhận có 10/1.078 học sinh vắng mặt có lý do.

Hải Phòng: Học sinh THPT, trung tâm GDTX được kiểm tra sức khỏe trước khi vào học - Ảnh 6.

Thầy giáo sát khuẩn tay cho học sinh trước khi vào lớp

Tại trường THPT Ngô Quyền (quận Lê Chân), việc kiểm tra sức khỏe, vệ sinh tay bằng dung dịch được nhà trường tiến hành tại cửa lớp, trước khi cho học sinh vào học. 

Trong buổi sáng hôm nay, nhà trường dành tiết học đầu tiên để tiếp tục thông tin, phổ biến, hướng dẫn học sinh toàn trường tình hình dịch bệnh COVID-19 và cách phòng, chống thông qua hệ thống loa truyền thanh của trường. Học sinh cũng được phát phiếu kiểm tra năng lực phòng chống dịch ngay tiết học đầu tiên. Ghi nhận trong sáng nay cho thấy, trường có 15 học sinh nghỉ học có lý do.

Hải Phòng: Học sinh THPT, trung tâm GDTX được kiểm tra sức khỏe trước khi vào học - Ảnh 8.

Thầy cô, học sinh trước khi vào trường THPT Hàng Hải đều được đo thân nhiệt,sát khuẩn tay

Tại trường THPT Hàng Hải (quận Ngô Quyền) có 10 chọ sinh vắng mặt. Việc kiểm tra sức khỏe, hướng dẫn vệ sinh tay bằng dung dịch cho học sinh được tiến hành tại sân trường. Để không chậm giờ vào học của các em, nhà trường đã huy động 6 thầy quản sinh, nhân viên y tế, các giáo viên cùng một số cán bộ phòng công tác học sinh, sinh viên của trường ĐH Hàng Hải Việt Nam tham gia thực hiện. 

Trước đó, chiều 29/2, nhà trường tiến hành tổng vệ sinh, phun thuốc khử khuẩn Cloramin B toàn bộ các phòng học và khuôn viên trường một lần nữa, trước khi đón học sinh trở lại.

Hải Phòng: Học sinh THPT, trung tâm GDTX được kiểm tra sức khỏe trước khi vào học - Ảnh 9.

Giáo viên chủ nhiệm đo thân nhiệt cho học sinh trên lớp

Tại trường THPT Trần Nguyên Hãn (quận Lê Chân), công tác đón học sinh trở lại được thực hiện nghiêm túc. Trong sáng nay, qua đo thân nhiệt, nhà trường phát hiện một nam sinh lớp 11 sốt 38 độ nên đã thông báo gia đình đến đón về theo dõi sức khỏe tại nhà và liên hệ với cơ quan y tế nếu cần thiết. 

Để ổn định tâm lý học sinh, nhà trường dành tiết học đầu để nhắn nhủ học sinh nâng cao ý thức trong phòng dịch. Trước đó, sau kì nghỉ Tết 2020, trường THPT Trần Nguyên Hãn cho lắp đặt thêm 9 bồn rửa tay, đồng thời, xây dựng phần mềm điểm danh enetViet để phụ huynh thông tin tình hình sức khỏe của các con vào đầu giờ sáng hàng ngày.

Hải Phòng: Học sinh THPT, trung tâm GDTX được kiểm tra sức khỏe trước khi vào học - Ảnh 10.

Học sinh lớp Hóa trường THPT Thái Phiên cùng thầy giáo chế xuất ra dung dịch rửa tay

Chia sẻ về hoạt động đón học sinh trở lại trong ngày đầu tiên của nhà trường, thầy giáo Hoàng Anh Tuấn – Hiệu trưởng trường THPT Thái Phiên cho biết: "Tâm lý học sinh trở lại học hôm nay rất vui, hào hứng và ý thức phòng dịch tốt hơn trước rất nhiều. 

Sáng nay, trường có 21 học sinh xin nghỉ vì một số việc riêng. Trong đó có 2 học sinh xin nghỉ vì có tiếp xúc với người nhà từ Hàn Quốc về. Nhà trường cũng trang bị cho mỗi lớp 1 lọ dung dịch rửa tay sát khuẩn để trên bàn học".

Hải Phòng: Học sinh THPT, trung tâm GDTX được kiểm tra sức khỏe trước khi vào học - Ảnh 11.

Thầy giáo và cán bộ y tế của trường THPT Lê Quý Đôn tiến hành đo thân nhiệt và hướng dẫn sát khuẩn cho học sinh trong ngày đầu trở lại lớp

Cũng trong sáng nay, trường THPT Lê Quý Đôn (quận Hải An) đã đón 1.467 học sinh trở lại học. Cả tiết đầu, nhà trường dành cho việc đo thân nhiệt, tiếp tục tuyên truyền cho học sinh ý thức, kỹ năng phòng chống dịch.

Hải Phòng: Học sinh THPT, trung tâm GDTX được kiểm tra sức khỏe trước khi vào học - Ảnh 12.

Học sinh THPT An Hải trong ngày đầu trờ lại lớp giữa dịch COVID-19

Tại huyện An Dương, trong sáng nay, trường THPT An Hải cũng đã chuẩn bị chu đáo đón học sinh đi học trở lại. Hầu hết học sinh đều có mặt đúng giờ, đông đủ, đeo khẩu trang và vệ sinh tay trước khi vào lớp.

Em Phạm Thị Quỳnh Anh lớp 12A1, trường THPT An Hải chia sẻ: "Em rất vui khi được đi học trở lại, được gặp thầy cô, bạn bè. Trong thời gian nghỉ phòng chống dịch COVID-19, em tập trung ôn tập bài cũ qua group của lớp, hạn chế tối đa việc ra ngoài".

Hải Phòng: Học sinh THPT, trung tâm GDTX được kiểm tra sức khỏe trước khi vào học - Ảnh 13.

Đồ họa: Hoàng Việt

M.Lý – Đ.Huyền – M.Thư


Minh Lý
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Hà Nội: Công viên Thống Nhất bị phong tỏa, người dân dắt thú cưng đi tập thể dục ngoài đường

Hà Nội: Công viên Thống Nhất bị phong tỏa, người dân dắt thú cưng đi tập thể dục ngoài đường

Xã hội - 58 phút trước

UBND phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, đã tạm thời phong toả Công viên Thống Nhất sau khi ghi nhận bảo vệ dương tính với SARS-CoV-2.

Dự báo thời tiết ngày 28/11: Hà Nội trời nắng đẹp, Quảng Nam đến Khánh Hòa rủi ro thiên tai vì mưa lớn

Dự báo thời tiết ngày 28/11: Hà Nội trời nắng đẹp, Quảng Nam đến Khánh Hòa rủi ro thiên tai vì mưa lớn

Xã hội - 1 giờ trước

GiadinhNet - Dự báo thời tiết hôm nay 28/11, Hà Nội nắng ấm. Tuy nhiên, các tỉnh từ Bắc Trung Bộ đổ vào Nam Trung Bộ tiếp tục mưa lớn gây nguy cơ lũ quét, sạt lở đất.

Xe tải lật ngang, ôtô BMW bốc cháy sau va chạm ở Hà Nội

Xe tải lật ngang, ôtô BMW bốc cháy sau va chạm ở Hà Nội

Xã hội - 3 giờ trước

Ôtô tải biển số ở Hà Nội đang sang đường trên quốc lộ 5 đoạn qua quận Long Biên thì va chạm với một chiếc BMW, sau đó lật ngang.

Tin sáng 28/11: Diễn biến phức tạp về dịch COVID-19 ở Hà Nội; học sinh TP.HCM chưa tiêm vaccine có được đi học trực tiếp?; ca sĩ Chí Thành nhiễm COVID-19 khi đang điều trị bệnh nặng

Tin sáng 28/11: Diễn biến phức tạp về dịch COVID-19 ở Hà Nội; học sinh TP.HCM chưa tiêm vaccine có được đi học trực tiếp?; ca sĩ Chí Thành nhiễm COVID-19 khi đang điều trị bệnh nặng

Thời sự - 4 giờ trước

GiadinhNet - Hiện toàn thành phố HN vẫn ở cấp độ 2, tức màu vàng, nguy cơ trung bình. Ông Dương Trí Dũng, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, khẳng định tất cả học sinh đều có quyền lợi đến trường bình thường; tình hình sức khỏe hiện tại của nam ca sĩ Chí Thành khiến nhiều người lo lắng.

Mới: Hà Nội công bố 2 phường nguy cơ cao vì có nhiều ca cộng đồng

Mới: Hà Nội công bố 2 phường nguy cơ cao vì có nhiều ca cộng đồng

Xã hội - 15 giờ trước

GiadinhNet - Có nhiều sự thay đổi trong lần công bố đánh giá cấp độ dịch ở Hà Nội mới nhất so với 7 ngày trước. Kết quả này cập nhật tới hết ngày 26/11.

Cao tốc Bắc – Nam đoạn Bỉm Sơn sắp hoàn thành, lực đẩy thu hút đầu tư

Cao tốc Bắc – Nam đoạn Bỉm Sơn sắp hoàn thành, lực đẩy thu hút đầu tư

Xã hội - 15 giờ trước

Thị xã Bỉm Sơn với định hướng quy hoạch thành phố công nghiệp – dịch vụ công nghệ cao đang thu hút đầu tư nhờ vị trí chiến lược ngay trung tâm tuyến cao tốc Bắc – Nam đoạn Mai Sơn – Quốc lộ 45, được biết tuyến cao tốc này có tổng mức đầu tư hơn 12.000 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành cuối năm 2022.

7 đại học dùng điểm thi đánh giá tư duy của Bách khoa Hà Nội để xét tuyển

7 đại học dùng điểm thi đánh giá tư duy của Bách khoa Hà Nội để xét tuyển

Giáo dục - 18 giờ trước

Trong mùa tuyển sinh đại học năm 2022, nhiều trường sẽ sử dụng điểm kỳ thi đánh giá tư duy do Trường ĐH Bách khoa Hà Nội chủ trì để xét tuyển.

Tắt camera nhưng quên tắt mic khi học online, nam sinh phát ra những tiếng động lạ buộc giáo viên phải ra tay ngay và luôn

Tắt camera nhưng quên tắt mic khi học online, nam sinh phát ra những tiếng động lạ buộc giáo viên phải ra tay ngay và luôn

Giáo dục - 19 giờ trước

Sau khi những âm thanh "lạ" lọt vào lớp học online, giáo viên đã phải xử lý bằng biện pháp mạnh như thế này.

Cận cảnh giải cứu hàng trăm người mắc kẹt trong đám cháy ở chung cư cao tầng

Cận cảnh giải cứu hàng trăm người mắc kẹt trong đám cháy ở chung cư cao tầng

Xã hội - 19 giờ trước

Qua diễn biến tình huống cháy ở chung cư, cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần tự trang bị phương tiện chữa cháy, mặt nạ phòng độc để có thể chủ động thoát nạn nếu sự cố xảy ra.

Top