Thứ Sáu, 15/11/2019 10:25 (GTM +7)
Hà Nội
23°C / 22-25°C

Hải Phòng đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine đợt 2

Thứ hai, 10:12 AM 03/05/2021 | Y tế

GiadinhNet - UBND TP Hải Phòng chỉ đạo, Sở Y tế khẩn trương đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine đợt 2 như kế hoạch đã duyệt và thực hiện xét nghiệm diện rộng.

Hải Phòng đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine đợt 2 - Ảnh 1.

UBND TP Hải Phòng vừa có văn bản chỉ đạo các sở, ban, ngành, địa phương tăng cường triển khai công tác phòng chống dịch COVID-19 giai đoạn mới với tinh thần quyết liệt nhất.

Hải Phòng đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine đợt 2 - Ảnh 2.

UBND TP Hải Phòng yêu cầu ngành y tế đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine đợt 2

Đánh giá tình hình dịch bệnh có chiều hướng lây nhiễm trong cộng đồng khi một số tỉnh, thành lân cận đã xuất hiện các chum siêu lây nhiễm, UBND TP Hải Phòng yêu cầu kích hoạt lại tổ, chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 trong các khu dân cư trên tinh thần tự nguyện, tự quản. Theo đó, các Tổ kiểm soát dịch bệnh COVID-19 này phối hợp với cảnh sát khu vực triển khai rà soát từng hộ gia đình, không để người nhập cảnh trái phép trở về địa phương. Người đứng đầu địa phương chịu trách nhiệm nếu để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

Hải Phòng đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine đợt 2 - Ảnh 3.

Hải Phòng yêu cầu các quận, huyện chỉ đạo Tổ kiểm soát dịch bệnh COVID-19 phối hợp với cảnh sát khu vực triển khai rà soát từng hộ gia đình, không để người nhập cảnh trái phép trở về địa phương. Ảnh: Lâm Du

Việc xử phạt vi phạm hành chính đối với các trường hợp không đeo khẩu trang tại nơi công cộng, các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu không dừng hoạt động theo chỉ đạo của Ủy ban nhân dân thành phố cần được tăng cường hơn nữa để chấn chỉnh ý thức phòng chống dịch trong người dân.

Các chuyến bay đến, đi tại sân bay Cát Bi cần được sắp xếp, bố trí lịch hợp lý để giãn cách hành khách trong khi chờ lên máy bay đảm bảo công tác phòng, chống dịch.

Công tác quản lý xuất nhập cảnh tại các cửa khẩu cần được làm mạnh, quyết liệt, xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép khi phát hiện.

Công văn yêu cầu Sở Y tế quản lý chặt chẽ các cơ sở cách ly tập trung tại các địa phương, thực hiện nghiêm ngặt các quy định về cách ly tập trung và cách ly tại nhà, nơi cư trú sau thời gian cách ly y tế tập trung (14 ngày) đối với các chuyên gia người nước ngoài và thân nhân đến thành phố công tác.

Tăng cường kiểm tra, giám sát các cơ sở y tế thực hiện Bộ tiêu chí "Bệnh viện an toàn phòng chống dịch bệnh COVID-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp" và Bộ tiêu chí "Phòng khám an toàn phòng, chống dịch COVID-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp", tuyệt đối không để dịch bệnh lây lan, bùng phát tại các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố. Khẩn trương hoàn thiện các thủ tục mua sắm trang thiết bị y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch. Phối hợp với Ban Quản lý Khu kinh tế, Ủy ban nhân dân các quận, huyện lập kế hoạch và triển khai thực hiện xét nghiệm diện rộng, đặc biệt đối với các chuyên gia nước ngoài đang làm việc tại thành phố.

UBND TP Hải Phòng cũng yêu cầu Sở Y tế đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine đợt 2 theo Kế hoạch. Cụ thể, trong đợt 2, Bộ Y tế cấp cho Hải Phòng 13.300 liều vaccine phòng COVID-19 của tập đoàn AstraZeneca để tiêm cho các đối tượng ưu tiên tiêm và miễn phí. Cụ thể, nhóm đối tượng được tiêm vaccine đợt 2 gồm: Lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch (người làm việc trong các cơ sở y tế, người tham gia phòng chống dịch, lực lượng quân đội, công an tham gia chống dịch, giáo viên, người làm việc tại các cơ sở giáo dục, người mắc các bệnh mãn tính, người trên 65 tuổi, người đang sinh sống tại các vùng có dịch, người nghèo, đối tượng chính sách xã hội, người được cơ quan nhà nước cử đi công tác nước ngoài…).

Thời gian triển khai đợt 2 tiêm vaccine từ 26/4/2021 và kết thúc trước ngày 15/5/2021.

Việc tiêm vaccine đợt 2 triển khai đồng loạt tại các có sở tiêm chủng trêm địa bàn 15 quận, huyện của thành phố. Các TTYTDP quận, huyện sẽ là đầu mối tổ chức, triển khai thực hiện đợt tiêm này tại địa bàn.

Trước đó, tại đợt 1, thành phố Hải Phòng được phân bổ 3.000 liều vaccine AstraZeneca phòng COVID-19 và tổ chức tiêm tại 15 điểm cơ sở y tế gồm Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp cơ sở 2, Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng, Trung tâm Y tế dự phòng thành phố, Trung tâm tiêm chủng VNVC và 11 điểm tiêm tại Trung tâm Y tế các quận, huyện. Đối tượng được tiêm trong đợt 1  gồm nhân viên y tế đã và đang trực tiếp điều trị cho bệnh nhân nhiễm COVID-19, cán bộ làm công tác truy vết, xét nghiệm và làm việc tại các khu cách ly, những nhân viên y tế trực tiếp làm công tác tiêm chủng…

Minh Lý

Minh Lý
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
NÓNG: Quảng Ninh phát hiện 6 ca dương tính trong đêm

NÓNG: Quảng Ninh phát hiện 6 ca dương tính trong đêm

Y tế - 4 giờ trước

GiadinhNet - Tỉnh Quảng Ninh vừa ghi nhận 6 công dân dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, 4 trường hợp ở huyện Vân Đồn trở về từ Bình Dương, 1 ca nhập cảnh và 1 trường hợp phục vụ buồng phòng tại khu vực cách ly.

Thanh Hóa: 38 bệnh nhân COVID-19 mới được phát hiện

Thanh Hóa: 38 bệnh nhân COVID-19 mới được phát hiện

Y tế - 8 giờ trước

GiadinhNet - Trong 38 bệnh nhân mới có 14 người từ các điểm dịch trong tỉnh, số còn lại là công dân Thanh Hóa trở về từ các tỉnh, thành phố phía Nam.

Bộ trưởng Bộ Y tế: Không "thả lỏng" người từ vùng dịch về dù đủ điều kiện theo dõi sức khoẻ tại nhà

Bộ trưởng Bộ Y tế: Không "thả lỏng" người từ vùng dịch về dù đủ điều kiện theo dõi sức khoẻ tại nhà

Y tế - 8 giờ trước

GiadinhNet - Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long chiều 24/10 cho biết đã yêu cầu các địa phương tăng cường giám sát và triển khai các biện pháp phòng chống dịch đối với các trường hợp này.

Ngày 24/10: 4.045 ca mắc COVID-19 mới tại Hà Nội, TP HCM và 45 tỉnh, Việt Nam nhận thêm vaccine

Ngày 24/10: 4.045 ca mắc COVID-19 mới tại Hà Nội, TP HCM và 45 tỉnh, Việt Nam nhận thêm vaccine

Y tế - 9 giờ trước

GiadinhNet - Trong ngày 24/10 Việt Nam ghi nhận 4.028 ca mắc COVID-19 mới trong nước, tăng 667 ca so với hôm qua. Hơn 1.300 ca khỏi bệnh và 53 ca tử vong.

Ngày 24/10: 7 người ở Quốc Oai bất ngờ mắc COVID-19, Hà Nội thêm 16 ca

Ngày 24/10: 7 người ở Quốc Oai bất ngờ mắc COVID-19, Hà Nội thêm 16 ca

Y tế - 9 giờ trước

GiadinhNet - Trong 7 ca cộng đồng thuộc ổ dịch huyện Quốc Oai có 6 người ở địa phương này, người còn lại có địa chỉ ở Sơn Tây.

TP HCM chính thức công bố cấp độ dịch, có 9 địa phương đạt tiêu chí vùng xanh

TP HCM chính thức công bố cấp độ dịch, có 9 địa phương đạt tiêu chí vùng xanh

Tin tức - Sự kiện - 11 giờ trước

GiadinhNet - Ngày 24/10, UBND TP HCM chính thức thông báo kết quả đánh giá cấp độ dịch COVID-19 tại TP HCM theo nghị quyết 128 của Chính phủ và quyết định số 4800 của Bộ Y tế.

Hải Dương: Xuất hiện 2 ca dương tính tại ổ dịch Liên Đông

Hải Dương: Xuất hiện 2 ca dương tính tại ổ dịch Liên Đông

Y tế - 11 giờ trước

GiadinhNet - Hai ca dương tính mới nhất tại ổ dịch thôn Liên Đông được xác định là em ruột bệnh nhân 873739 và người làm thợ xây...

TP Vinh thêm ca mắc cộng đồng là lái xe đường dài

TP Vinh thêm ca mắc cộng đồng là lái xe đường dài

Y tế - 16 giờ trước

GiadinhNet - Ca cộng đồng ghi nhận tại khối 1, phường Trung Đô, TP Vinh (Nghệ An) là lái xe đường dài tuyến TP HCM - Nghệ An.

Nghiện game online, bị mắng, bé trai 14 tuổi uống thuốc diệt trừ côn trùng

Nghiện game online, bị mắng, bé trai 14 tuổi uống thuốc diệt trừ côn trùng

Thời sự - 1 ngày trước

GiadinhNet - Những ngày dịch COVID-19 vừa qua, cậu bé N. càng trở nên trở nên nghiện game hơn. Khi mẹ cậu phát hiện ra, bà lớn tiếng quát mắng và mâu thuẫn mẹ con xảy ra.

Chiều 23/10, Nghệ An thêm 22 ca mắc, tất cả đều được cách ly từ trước

Chiều 23/10, Nghệ An thêm 22 ca mắc, tất cả đều được cách ly từ trước

Y tế - 1 ngày trước

GiadinhNet - Những ca mắc mới ghi nhận tại 6 địa phương (Con Cuông: 17 ca, TP Vinh, Nghi Lộc, Thanh Chương, Yên Thành, Diễn Châu: 1 ca).

Top