Thứ Sáu, 15/11/2019 10:25 (GTM +7)
Hà Nội
23°C / 22-25°C

Hải Dương: Siết chặt việc cấp giấy ra vào cho công nhân làm việc tại ổ dịch Cẩm Giàng

Thứ ba, 5:35 PM 16/02/2021 | Y tế

GiadinhNet- Để tránh bùng phát các ổ dịch tại các khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp, toàn bộ công nhân tạm trú hoặc thường trú tại huyện Cẩm Giàng (Hải Dương) sẽ phải xin giấy xác nhận ra vào tại địa bàn này.

Hải Dương: Siết chặt việc cấp giấy ra vào cho công nhân làm việc tại ổ dịch Cẩm Giàng - Ảnh 2.

Những ngày qua, Hải Dương luôn là tâm điểm của cả nước về dịch COVID-19. Từ 28/01, TP. Chí Linh là địa phương đầu tiên xuất hiện ca mắc, ngay sau đó dịch nhanh chóng lan ra 11/12 huyện thị xã, thành phố. Đến 0h sáng nay 16/2, Hải Dương thực hiện cách ly xã hội trên địa bàn toàn tỉnh theo Chỉ thị 16/CT-TTg với nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn cách ly với thôn, xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện; phân xưởng, nhà máy sản xuất phải bảo đảm khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định.

Hải Dương: Siết chặt việc cấp giấy ra vào cho công nhân làm việc tại ổ dịch Cẩm Giàng - Ảnh 3.

Nhiều công dân đã có mặt từ sớm để có thể được cấp giấy ra vào ổ dịch.

Theo đánh giá của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Hải Dương, sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn vẫn diễn biến rất phức tạp. Một số ca bệnh dương tính xuất hiện mới ở một số huyện, thành phố có liên quan đến các doanh nghiệp tại huyện Cẩm Giàng tiềm ẩn nguy cơ bùng phát trên địa bàn toàn tỉnh.

Hải Dương: Siết chặt việc cấp giấy ra vào cho công nhân làm việc tại ổ dịch Cẩm Giàng - Ảnh 4.

Cảnh xếp hàng trước cổng UBND thị trấn Lai Cách.

Trước tình hình trên, Hải Dương yêu cầu khi hết thời gian nghỉ Tết, các doanh nghiệp trên địa bàn huyện Cẩm Giàng sẽ phải chấp hành nghiêm các quy định về phòng chống dịch COVID-19. Trong đó, chỉ cho phép các công nhân có hộ khẩu thường trú, công nhân ở tỉnh khác đang tạm trú trên địa bàn huyện Cẩm Giàng đến công ty làm việc. Những công nhân này phải có xác nhận của UBND cấp xã nơi đang thường trú, tạm trú; đồng thời toàn bộ những công nhân đó sẽ được lấy mẫu xét nghiệm Sars-CoV-2 ngay khi đến nhà máy, phân xưởng nơi mình làm việc và những công nhân có kết quả xét nghiệm âm tính mới được làm việc.

Hải Dương: Siết chặt việc cấp giấy ra vào cho công nhân làm việc tại ổ dịch Cẩm Giàng - Ảnh 5.

Mỗi ngày thị trấn Lai Cách đang xử lý cho 700 đến khoảng 1.000 trường hợp công nhân xin giấy ra vào.

Theo ghi nhận của PV Báo Gia đình & Xã hội trước cổng trụ sở UBND thị trấn Lai Cách (huyện Cẩm Giàng) ngày 15/2, hàng trăm công nhân đã có mặt xếp hàng từ sớm để có thể hoàn thiện thủ tục xin giấy ra vào. Tuy nhiên, do số lượng người làm thủ tục đông nên việc đảm bảo giãn cách vẫn chưa thực sự được đảm bảo.

Chị Nguyễn Hải Hà (26 tuổi, nhân viên công ty Huyndai KEFICO) cho biết: "Tôi là người ngoại tỉnh nhưng làm công nhân tại khu công nghiệp trên địa bàn huyện Cẩm Giàng và đang thường trú tại thị trấn Lai Cách. Do tình hình dịch phức tạp nên tôi ở lại đây ăn Tết. Sau khi nắm được thông báo của chính quyền địa phương tôi mang giấy tờ đến đây để xin xác nhận quay trở lại công ty làm. Tuy nhiên, do số lượng người đến đây làm đông khiến ai cũng phải chờ đợi vất vả".

Hải Dương: Siết chặt việc cấp giấy ra vào cho công nhân làm việc tại ổ dịch Cẩm Giàng - Ảnh 6.

Các bàn kê thông tin được đặt xa nhau để đảm bảo giãn cách y tế.

Trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội, ông Nguyễn Văn Công – Trưởng ban Tuyên giáo huyện Cẩm Giàng cho biết: "Theo chỉ đạo chung của tỉnh Hải Dương, các công nhân tại các khu công nghiệp thường trú và tạm trú tại vùng dịch vẫn có thể được đi làm lại. Tuy nhiên, trước khi công nhân quay trở lại công ty làm việc phải có 2 điều kiện gồm: giấy xác nhận hiện đang tạm trú, thường trú tại đây và phiếu kiểm tra nghiệm y tế có kết quả âm tính với COVID-19".

Hải Dương: Siết chặt việc cấp giấy ra vào cho công nhân làm việc tại ổ dịch Cẩm Giàng - Ảnh 7.

Một người dân đang hoàn thiện thủ tục khai báo để xin giấy ra vào tại ổ dịch Cẩm Giàng.

"Thị trấn Lai Cách là địa bàn rộng có nhiều công nhân làm ở khu công nghiệp tạm trú. Vì vậy, ngày 14/2, địa phương đã giải quyết cho khoảng 700- 800 người, nhưng do số lượng người đến quá đông nên không đảm bảo việc phòng dịch. Do đó, chúng tôi sẽ rút kinh nghiệm, yêu cầu chủ nhà trọ đến UBND thị trấn làm việc, chứ không để từng công nhân đến khiến khó kiểm soát việc giãn cách", ông Công cho biết thêm.

Huy Hoàng - Đức Tùy (từ tâm dịch)

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Dịch COVID-19 tại TP HCM đang ở cấp độ 2, nguy cơ trung bình

Dịch COVID-19 tại TP HCM đang ở cấp độ 2, nguy cơ trung bình

Tin tức - Sự kiện - 57 phút trước

GiadinhNet - Thông tin được PGS.TS Tăng Chí Thượng - Giám đốc Sở Y tế TP HCM cho biết tại cuộc họp về tình hình kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm và nhiệm vụ 3 tháng cuối năm chiều 19/10, khi báo cáo về tình hình phòng chống dịch trên địa bàn.

Nam thanh niên tử vong sau 2 năm bị chó dại cắn

Nam thanh niên tử vong sau 2 năm bị chó dại cắn

Y tế - 3 giờ trước

Nam thanh niên tại Cao Bằng 2 năm trước bị chó cắn nhưng chủ quan không đi tiêm đã tử vong do bệnh dại.

Chiều 19/10, Nghệ An thêm 2 ca cộng đồng

Chiều 19/10, Nghệ An thêm 2 ca cộng đồng

Y tế - 3 giờ trước

GiadinhNet - 2 ca cộng đồng ghi nhận tại huyện Hưng Nguyên và TP Vinh.

Thanh Hóa: Thị xã Bỉm Sơn sẽ xét nghiệm toàn dân lần 2 để bóc tách F0

Thanh Hóa: Thị xã Bỉm Sơn sẽ xét nghiệm toàn dân lần 2 để bóc tách F0

Y tế - 4 giờ trước

GiadinhNet – Được đánh giá là ổ dịch phức tạp, nguy cơ lây lan dịch ra cộng đồng là rất cao, cùng với các biện pháp quyết liệt triển khai ngay từ khi phát hiện những ca dương tính đầu tiên, thị xã Bỉm Sơn sẽ tiến hành xét nghiệm toàn dân lần 2 để bóc tách F0 còn sót trong cộng đồng.

Bộ Y tế tiếp nhận 100.000 liều vaccine AstraZeneca và 100.000 kit test nhanh của Chính phủ Hungary

Bộ Y tế tiếp nhận 100.000 liều vaccine AstraZeneca và 100.000 kit test nhanh của Chính phủ Hungary

Y tế - 4 giờ trước

GiadinhNet - Đại sứ Öry Csaba cũng bàn bạc, trao đổi với lãnh đạo Bộ Y tế hợp tác nghiên cứu, phát triển vaccine và sinh phẩm xét nghiệm, cũng như có thể thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 với vaccine NanoCovax do Nanogen nghiên cứu và phát triển.

Bé gái 2 tuổi và 4 người ở Hà Nội mắc COVID-19

Bé gái 2 tuổi và 4 người ở Hà Nội mắc COVID-19

Y tế - 5 giờ trước

GiadinhNet - Sở Y tế Hà Nội tối 19/10 cho biết trong 24 giờ qua, TP ghi nhận 5 ca COVID-19 mới đã được cách ly. Trong số này có 4 ca về từ các vùng có dịch và 1 ca liên quan Bệnh viện Việt Đức.

Ngày 19/10: 3.034 ca nhiễm mới tại Hà Nội, TP HCM và 47 tỉnh, gần 19 triệu người đã tiêm đủ 2 mũi vaccine

Ngày 19/10: 3.034 ca nhiễm mới tại Hà Nội, TP HCM và 47 tỉnh, gần 19 triệu người đã tiêm đủ 2 mũi vaccine

Y tế - 5 giờ trước

GiadinhNet - Trong ngày 19/10, Việt Nam ghi nhận hơn 3.000 ca COVID-19 mới, có thêm hơn 1.800 ca khỏi bệnh và 75 người tử vong.

Đã có kết quả toàn bộ F1 liên quan đến bệnh nhân đi ăn cỗ ở Hải Dương

Đã có kết quả toàn bộ F1 liên quan đến bệnh nhân đi ăn cỗ ở Hải Dương

Y tế - 6 giờ trước

GiadinhNet - Theo cơ quan chức năng, đến thời điểm hiện tại toàn bộ F1 và người dân trong khu vực phong tỏa đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Những bệnh nền khiến trẻ em dễ trở nặng khi mắc COVID-19

Những bệnh nền khiến trẻ em dễ trở nặng khi mắc COVID-19

Y tế - 6 giờ trước

GiadinhNet - Ngoài đái tháo đường, phổi tắc nghẽn mãn tính hay ung thư, béo phì, thừa cân... (như người lớn) trẻ em khi mắc một số bệnh này có thể trở nặng nếu nhiễm COVID-19.

Hà Nội công bố chi tiết phân vùng nguy cơ dịch COVID-19

Hà Nội công bố chi tiết phân vùng nguy cơ dịch COVID-19

Y tế - 10 giờ trước

GiadinhNet - Sở Y tế Hà Nội vừa chính thức công bố phân vùng nguy cơ dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố tại 579 xã, phường, thị trấn thuộc 30 quận, huyện, thị xã.

Top