Thông tin mới nhất về: hài cốt liệt sĩ

Bạn thích các tin tức trong chủ đề này? Hãy bình luận, gửi, chia sẻ với bạn bè nhé!

Thâm cung bí sử (205 - 3): Người chết không im lặng

Thâm cung bí sử (205 - 3): Người chết không im lặng

18/02/2020 07:06

GiadinhNet -Ông Nguyễn Hữu Hùng đã đưa được hài cốt của bố là liệt sĩ Nguyễn Hữu Dũng về quê. Theo quy định mới thì hài cốt liệt sĩ phải được xét nghiệm ADN. Và kết quả xét nghiệm cho thấy hài cốt ông Hùng đem về chính xác là liệt sĩ Nguyễn Hữu Dũng. UBND xã cùng các ban ngành ở địa phương đã tổ chức lễ truy điệu trọng thể và đưa hài cốt liệt sĩ vào nghĩa trang.

Tags: thâm cung bí sử, hài cốt liệt sĩ, kết quả xét nghiệm, gia đình

Người viết gần 2,5 vạn lá thư  để tìm đồng đội

Người viết gần 2,5 vạn lá thư để tìm đồng đội

27/07/2017 08:57

“Mười năm nay, tôi coi công việc giải mã tìm kiếm hài cốt đồng đội, đưa họ trở về với thân nhân là nhiệm vụ của mình. Tôi làm để thay lời cảm ơn tới những đồng đội đã “che bom, chắn đạn” cho mình còn sống đến ngày hôm nay” – Đại tá, cựu binh Phạm Văn Lũy (Kiến An, Hải Phòng) chia sẻ cùng PV Báo GĐ&XH

Tags: tìm đồng đội, gia đình liệt sĩ, hài cốt liệt sĩ, xã hội

Xúc động lễ đưa hài cốt 14 liệt sĩ về với đất mẹ

Xúc động lễ đưa hài cốt 14 liệt sĩ về với đất mẹ

05/06/2016 19:56

GiadinhNet - 14 hài cốt liệt sĩ thuộc Trung đoàn 2, Sư đoàn 9, Quân Đoàn 4 đã anh dũng hi sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Tags: quân đoàn 4, An Nhơn Tây, Bí thư Thành ủy, Đinh La Thăng, Ủy viên Bộ Chính Trị, lễ an táng, huyện Củ Chi, Bộ Chính trị, đặt vòng hoa, Miền Đông Nam Bộ, hài cốt liệt sĩ, cựu chiến binh, nghĩa trang liệt sĩ

45 năm khắc khoải chờ chồng

45 năm khắc khoải chờ chồng

02/05/2016 17:14

GiadinhNet - “Ta sẽ viết lên - viết lên sự thật/ Của đời ta trong khói lửa chiến tranh/ Trong lửa đạn, khói bom thù chồng chất/ Hay hòa bình cây lá lại màu xanh”. Đó là trang mở đầu cuốn nhật ký dài hơn 100 trang được ghi bằng cả thơ lẫn văn xuôi của liệt sĩ Đoàn Anh Thông đề ngày 14/9/1965. Hàng năm, cứ đến ngày 30/4, gia đình lại đặt toàn bộ thư từ, nhật kí của liệt sĩ Đoàn Anh Thông lên bàn thờ để tưởng nhớ, vì thông tin hài cốt liệt sĩ bấy lâu nay vẫn bặt vô âm tín và người thân không còn lại gì ngoài những kỉ vật thiêng liêng.

Tags: vợ liệt sĩ, lá thư cuối cùng, bặt vô âm tín, chờ chồng, gia đình, hài cốt liệt sĩ, Sinh con gái

Lễ đón nhận và an táng 29 liệt sỹ mới được tìm thấy

Lễ đón nhận và an táng 29 liệt sỹ mới được tìm thấy

09/05/2015 13:00

GiadinhNet- Sáng ngày 9/5, tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Đô Lương, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, lực lượng vũ trang tỉnh Nghệ An thay mặt cho đồng bào, chiến sĩ cả nước tổ chức trọng thể lễ đón nhận và an táng 29 hài cốt liệt sĩ Quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam đã chiến đấu, hi sinh trên đất nước bạn Lào, thuộc 3 tỉnh Xiêng Khoảng, Viêng Chăn, Xây Xổm Bun.

Tags: nghĩa trang liệt sĩ, tỉnh Nghệ An, Lực lượng vũ trang, hài cốt liệt sĩ, quân tình nguyện, chuyên gia Việt nam

Thâm cung bí sử (74 - 21): Đi tìm đồng đội

Thâm cung bí sử (74 - 21): Đi tìm đồng đội

20/04/2015 11:57

GiadinhNet - Hoán rất nóng lòng về việc tổ chức đám cưới. “Anh không ở nhà thêm ít bữa nữa để tổ chức đám cưới sao?”. “Không thể được. Công việc ở đơn vị còn nhiều lắm. Vả lại lý lịch của em chưa được tổ chức thông qua. Anh phải mang lý lịch của em, nộp cho ban an ninh, rồi họ sẽ cử người đi thẩm tra.

Tags: tìm đồng đội, hài cốt liệt sĩ, thâm cung bí sử