Ngày 4 Tháng 4, 2020 | 04:11 PM

Xúc động lá đơn xin được tham gia chống dịch COVID-19 của cô giáo tiểu học ở Hải Phòng

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - "Tôi - một đoàn viên thanh niên có sức khỏe, sức trẻ rất băn khoăn, trăn trở muốn đóng góp sức mình vào công tác phòng, chống dịch tại địa phương…", giáo viên trẻ Đoàn Thị Hồng Lương, Hải Phòng đã viết trong lá đơn xin tham gia chống dịch COVID-19.

Hải Phòng: Xúc động lá đơn xin tình nguyện được tham gia chống dịch COVID-19 của một giáo viên tiểu học - Ảnh 1.

Trong những ngày cả nước căng mình chống dịch, Đoàn Thanh niên (ĐTN) phường Đổng Quốc Bình và Quận đoàn Ngô Quyền (Hải Phòng) nhận được đơn của cô giáo Đoàn Thị Hồng Lương - Trường Tiểu học Lê Hồng Phong, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng gửi đến, trình bày xin được tham gia công tác phòng chống dịch COVID-19 cùng địa phương.

Hải Phòng: Xúc động lá đơn xin tình nguyện được tham gia chống dịch COVID-19 của một giáo viên tiểu học - Ảnh 2.

Lá đơn viết với màu mực tím của cô giáo Đoàn Thị Hồng Lương gây xúc động bao người

Trong đơn có đoạn viết: "Trong những ngày này, người dân trên mọi miền của Tổ quốc đang cùng chung sức đồng lòng với Đảng, Nhà nước chống giặc COVID-19. Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh cũng như khuyến cáo của Chính phủ: hạn chế ra ngoài trừ khi có việc thực sự cần thiết, ai ai cũng mong muốn bản thân và gia đình được bình yên, an toàn.

Nhưng hình ảnh các bác cựu chiến binh ngày đêm trực chốt tại các tổ dân phố, các bạn sinh viên căng mình ra sức hỗ trợ tại các khu cách ly tập trung …khiến cho tôi - một đoàn viên thanh niên có sức khỏe, sức trẻ rất băn khoăn, trăn trở muốn đóng góp sức mình vào công tác phòng, chống dịch tại địa phương…".

Đơn tình nguyện của cô giáo Lương được trình bày gọn gàng, nắn nót với bút mực tím rất đẹp.

Trong đơn, cô giáo Đoàn Thị Lương cũng chia sẻ việc vận động, thuyết phục người thân gia đình khi viết đơn tham gia tình nguyện chống dịch.

Hải Phòng: Xúc động lá đơn xin tình nguyện được tham gia chống dịch COVID-19 của một giáo viên tiểu học - Ảnh 3.

Cô giáo Lương (áo xanh) ngày đầu tham gia chống dịch COVID-19 cùng địa phương

Nhận được đơn xin tham gia phòng chống dịch của cô giáo trẻ Đoàn Thị Hồng Lương, Đoàn Thanh niên phường Đồng Quốc Bình vô cùng bất ngờ và xúc động bởi tinh thần trách nhiệm với cộng đồng, xã hội và sẵn sàng xung kích của một giáo viên trẻ.

Chia sẻ với báo chí về hành động này, cô giáo Đoàn Thị Hồng Lương cho biết: Ý định viết đơn tình nguyện được thôi thúc sau những ngày tham gia hoạt động Ngày chủ nhật xanh dọn dẹp vệ sinh môi trường khu phố để phòng chống dịch COVID-19 trong tháng Thanh niên.

Hải Phòng: Xúc động lá đơn xin tình nguyện được tham gia chống dịch COVID-19 của một giáo viên tiểu học - Ảnh 4.

Hồng Lương tự hào vì được góp sức mình cùng chính quyền và nhân dân tham gia chống dịch

"Lúc đầu, tôi nhận được sự phản đối của gia đình do tâm lý lo ngại trước nguy cơ lây lan của dịch bệnh đối với ông bà có tuổi với con cái. Nhưng sau khi thấy mình trình bày về công tác phòng hộ khi tham gia chống dịch như mũ chống giọt, găng tay, khẩu trang..., cùng với việc hiểu được tình hình cấp bách của dịch bệnh hiện gia đình tôi đã ủng hộ tích cực...", cô Lương chia sẻ.

Trước tinh thần xung kích của giáo viên trẻ Đoàn Thị Hồng Lương, trên fanpage Thành đoàn Hải Phòng đã viết: "Đất nước ta đang bước vào giai đoạn gay go nhất trong cuộc chiến chống lại dịch COVID-19, hơn bao giờ hết, sức mạnh đoàn kết của toàn dân cần được phát huy. Thật cảm động và cũng thật tự hào biết bao trước những tấm gương không ngại khó khăn gian khổ như cô giáo Đoàn Thị Hồng Lương trong chiến dịch này. Ngày thường, họ là những người lái đò chèo lái ước mơ của biết bao thế hệ học sinh nhưng khi Tổ quốc cần họ sẵn sàng trở thành những người anh hùng thầm lặng để bảo vệ đất nước. Một lần nữa, xin được gửi lời cảm ơn sâu sắc đến đoàn viên - cô giáo Đoàn Thị Hồng Lương trước sự hy sinh lớn lao của chị!"

Hải Phòng: Xúc động lá đơn xin tình nguyện được tham gia chống dịch COVID-19 của một giáo viên tiểu học - Ảnh 5.

Cô giáo Lương hướng dẫn học sinh của mình vẽ tranh tham gia cuộc thi Nét bút từ trái tim

Chia sẻ về người đồng nghiệp trẻ tuổi nhưng không ngại gian khó, cô giáo Nguyễn Thị Quế - Khối trưởng khối 2 trường Tiểu học Lê Hồng Phong xúc động nói: "Khi đọc tin về Lương tham gia chống dịch COVID-19, cả trường có chút bất ngờ vì trước đó, Lương không tâm sự gì với mọi người ý định này của mình. Nhưng rồi mọi người đều hiểu, với tính cách xông pha, trách nhiệm, luôn đi đầu trong mọi phong trào và hoạt động của trường dù là đoàn viên nhiều tuổi nhất trường. Đồng nghiệp rất yêu quý Lương vì tính nết hiền hòa, chăm chỉ, hết lòng vì công việc".

Hải Phòng: Xúc động lá đơn xin tình nguyện được tham gia chống dịch COVID-19 của một giáo viên tiểu học - Ảnh 6.

Cô giáo Lương trong một tiết dạy

Theo lời đồng nghiệp chia sẻ về Lương, cô giáo trẻ Đoàn Thị Hồng Lương còn là thành viên tích cực của đội tình nguyện phòng chống dịch phường Đồng Quốc Bình. Cô giáo Lương từng tham gia tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch, chương trình Ngày chủ nhật xanh, làm mũ chống giọt bắn, đóng chai nước rửa tay… tặng các chốt trực.

Hải Phòng: Xúc động lá đơn xin tình nguyện được tham gia chống dịch COVID-19 của một giáo viên tiểu học - Ảnh 7.

Đồ họa: Hoàng Việt

Dù tham gia công tác chống dịch song ngày ngày, cô giáo Lương vẫn đều đặn soạn các bài giảng online dạy trực tuyến cho học trò của mình. Trong các bài giảng, cô Lương truyền tải kiến thức và khéo léo lồng ghép các biện pháp, kĩ năng phòng dịch COVID-19 như rửa tay, giữ vệ sinh cá nhân, khai báo y tế… Cô Lương cũng là giáo viên tích cực vận động các em vẽ tranh tuyên truyền, tham gia cuộc thi Nét bút từ trái tim, chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Minh Lý – Đinh Huyền

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC