Ngày 27 Tháng 6, 2019 | 06:53 PM

Xin đặc cách tốt nghiệp cho nữ sinh ở Hà Tĩnh bỏ thi giữa chừng về chịu tang bố

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Đại diện Trường THPT Phúc Trạch (huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị đang làm báo cáo gửi lên UBND huyện để xin đặc cách cho nữ sinh bỏ thi để về chịu tang bố.

Trước đó vào chiều 24/6, em Nguyễn Diệu Linh (học sinh lớp 12A Trường THPT Phúc Trạch, xã Phúc Trạch, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) được bố của em là ông Nguyễn Ngọc Bang chở đến hội đồng thi cách nhà em Linh hơn 20km để xem số báo danh và kiếm chỗ ở cho thí sinh này.

Xin đặc cách tốt nghiệp cho nữ sinh ở Hà Tĩnh bỏ thi giữa chừng về chịu tang bố - Ảnh 1.

Em Linh cùng hai em bên bàn thờ bố. Ảnh: TL

Sau khi sắp xếp xong cho con, ông Bang trở về nhà đi thả lưới kiếm cá để mang xuống cho Linh. Đến tối, người nhà không thấy ông Bang về nên đã tổ chức đi tìm kiếm và phát hiện ông Bang đã tử vong bên bờ suối.

Vừa thi xong ngày thi đầu tiên em Linh nhận được tin bố mất nên bỏ thi giữa chừng về chịu tang bố.

Ông Hồ Đức Cương - Hiệu trưởng Trường THPT Phúc Trạch cho biết, sau khi xảy ra sự việc trên chúng tôi đã làm hồ sơ gửi lên UBND huyện Hương Khê để xin đặc cách tốt nghiệp THPT cho nữ sinh Linh.

"Linh là một học trò ngoan, lễ phép, năm nào cũng đạt danh hiệu học sinh tiên tiến. Gia đình em có hoàn cảnh nghèo khó, giờ xảy ra sự việc như vậy tôi cũng thấy đáng tiếc cho em Linh. Rất mong cơ quan chức năng tiến hành xem xét để đặc cách cho em Linh được tốt nghiệp THPT" - ông Cương cho hay.

Sơn Nguyễn

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC