Ngày 28 Tháng 3, 2018 | 04:22 PM

Vụ phụ huynh hành hung cô giáo suýt sảy thai: Viện kiểm sát nói gì?

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Sáng 28/3, ông Nguyễn Công Phú – Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân TP Vinh (Nghệ An) cho biết, phía công an đang tiến hành trưng cầu giám định pháp y vụ phụ huynh hành hung cô giáo đang mang thai xảy ra tại Trường Mầm non Việt – Lào (phường Trung Đô, TP Vinh) ngày 22/3.

"Khi nào có kết quả điều tra từ phía công an chuyển qua, chúng tôi mới hoàn tất hồ sơ để xử lý theo đúng quy định của pháp luật" - ông Phú thông tin.

Được biết, Công an TP Vinh đang củng cố hồ sơ tài liệu để có căn cứ khởi tố vụ án hình sự về hành vi "Cố ý gây thương tích" trên cơ sở kết quả giám định và hành vi "Làm nhục người khác".

Theo ông Phú, hành vi của phụ huynh đánh giáo sinh đang mang thai gây bức xúc trong dự luận xã hội. Mặt khác, sự việc lại xảy ra trong môi trường giáo dục. Đặc biệt, nạn nhân là cô giáo và đang mang thai.


Cô H. đang được điều trị tại Trung tâm CSSKSS Nghệ An.

Cô H. đang được điều trị tại Trung tâm CSSKSS Nghệ An.

Ông Phú cho biết thêm, yếu tố cấu thành nên tội "Làm nhục người khác" theo khoản 1 điều 155 Bộ luật hình sự 2015 thì phạt tiền từ 10 triệu đến 30 triệu hoặc phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm.

Trong trường hợp này, phải xem xét kỹ hành vi đó để cân nhắc xử lý hành chính hay hình sự. Nếu cũng với hành vi đấy nhưng mức độ nhẹ thì chưa cần xử lý hình sự mà áp dụng xử lý vi phạm hành chính. Còn gây hậu quả nghiêm trọng, đủ căn cứ, đủ cơ sở, đủ dấu hiệu cấu thành thì sẽ xử lý hình sự để răn đe.

Như đã đưa tin trước đó, vào sáng ngày 22/3, bà Phan Thị Nghĩa (phụ huynh em T.Đ.K học sinh lớn 5E, Trường Mầm non Việt – Lào) đã có hành vi đánh đập và bắt giáo sinh thực tập P.T.H (21 tuổi, trú huyện Hưng Nguyên, Nghệ An) quỳ xin lỗi.

Thấy vậy, một số phụ huynh và giáo viên chủ nhiệm lớp 5E đã chạy lại can ngăn. Sau đó, cô H. được đồng nghiệp đưa đến Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản Nghệ An điều trị. Các bác sĩ cho biết, bệnh nhân H. đang mang thai ở tuần thứ 13, bánh rau có dấu hiệu bóc tách, đe dọa sảy thai.


Ngôi trường xảy ra vụ việc.

Ngôi trường xảy ra vụ việc.

Sau sự việc, Công an TP Vinh cũng đã triệu tập bà Nghĩa để lấy lời khai. Nguyên nhân ban đầu là do bà Nghĩa phát hiện cẳng chân trái của con có vết bầm. Nghĩ con bị giáo viên đánh nên bà Nghĩa đến trường đánh giáo sinh thực tập.


Chiếc đu quay ở sân trường nơi cháu K. bị va chạm.

Chiếc đu quay ở sân trường nơi cháu K. bị va chạm.

Ngày 27/3, trao đổi với báo chí, cô Tạ Thị Nga – Hiệu trưởng Trường Mầm non Việt – Lào và cô giáo chủ nhiệm lớp 5E Nguyễn Mai Anh cho biết, vết thương của cháu K. là do va đập vào chiếc đu quay ở sân trường chứ không phải do cô giáo đánh.

V. Đồng

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC