Ngày 30 Tháng 5, 2018 | 08:22 AM

Vụ em vợ BTV Minh Tiệp tố bị bạo hành: Sở GD&ĐT Hà Nội nói gì?

  MỚI NHẤT

Tại buổi họp báo Thành ủy Hà Nội chiều 29/5, ông Lê Ngọc Quang, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT bày tỏ quan điểm về vụ việc học sinh trường Hà Nội - Amsterdam “tố” bị anh rể là MC truyền hình bạo hành trong nhiều năm.

Trước câu hỏi của PV: “Quan điểm của Sở GD&ĐT thế nào về sự việc em Phạm Thùy Dung, học sinh Trường Amsterdam “tố” bị anh rể bạo hành nhiều năm”?, ông Quang cho rằng, sự việc xảy ra ở gia đình.

Tuy nhiên, ngành giáo dục không đứng ngoài cuộc. Chúng ta phải phối hợp với nhau để thực hiện tốt việc bảo vệ quyền lợi trẻ em. Đó cũng là điểm lưu ý để ngành giáo dục Hà Nội triển khai tốt hơn trong năm học mới”, ông Quang khẳng định.

Như đưa tin trước đó, em Phạm Thùy Dung, học sinh trường Amsterdam đã tố cáo trên trang thông tin cá nhân việc anh rể bạo hành trong nhiều năm.

Em Thùy Dung tố bị BTV Minh Tiệp bạo hành trong nhiều năm.
Em Thùy Dung "tố" bị BTV Minh Tiệp bạo hành trong nhiều năm.

Anh rể của Dung là BTV Minh Tiệp. Anh là MC hàng loạt chương trình thể thao như: 360° Thể thao (VTV3) , Nóng cùng Euro (VTV3), Nóng cùng World Cup (VTV3), Bản tin sức sống thể thao (VTV4), Đường tới FIFA World Cup, Dự đoán kết quả trận đấu, 23 huyền thoại bóng đá…

Ngoài dẫn các chương trinh thể thao, BTV Minh Tiệp còn làm MC trong chương trình “Rồng bay”. Đây là một chương trình truyền hình thực tế xoay quanh các chủ đề về Hà Nội.

Khi sự việc xảy ra, MC Minh Tiệp cho biết, Dung có kết quả học tập không tốt, thường xuyên bỏ học và phải xin điểm. Việc anh đánh Dung là do em cầm kéo đâm chị gái mình nên anh phải can thiệp.

Ngay sau đó, đại diện trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam khẳng định, theo phản ánh của các thầy cô giáo trực tiếp dạy, trong các năm học tại trường, em Dung không có biểu hiện gì khác biệt. Dung sống vui vẻ, hòa đồng với các bạn, không gây gổ, không hỗn láo với thầy cô. Em là học sinh bình thường như những học sinh khác. Phạm Thùy Dung từng đạt giải thành phố trong kỳ thi học sinh giỏi.

Theo Lãnh đạo ngành giáo dục Thủ đô, sự việc xảy ra ở gia đình nhưng ngành giáo dục có trách nhiệm phối hợp bảo vệ trẻ em.
Theo Lãnh đạo ngành giáo dục Thủ đô, sự việc xảy ra ở gia đình nhưng ngành giáo dục có trách nhiệm phối hợp bảo vệ trẻ em.

Quan điểm của nhà trường là chung tay cùng gia đình để bảo vệ Phạm Thùy Dung khỏi những tổn thương về tâm lý và thể xác. Đồng thời, trường sẽ giúp em bình tâm để nhìn nhận thấu đáo mọi vấn đề trong cuộc sống, có cách điều chỉnh bản thân để vượt qua mọi áp lực.

Sự việc BTV Minh Tiệp bị em vợ tố bạo hành đã gây nên làn sóng tranh cãi trên mạng xã hội.

Trước sự việc này, chiều tối 28/5, Đài Truyền hình Việt Nam đã xác nhận tạm ngừng giao công việc cho BTV Minh Tiệp, chờ xác minh của các cơ quan chức năng.

Phía Đài Truyền hình Việt Nam cũng cho biết, trong 3 ngày qua, khi sự việc xảy ra, Đài đã tiếp nhận rất nhiều thông tin từ báo chí, dư luận xã hội và báo cáo của cá nhân BTV Minh Tiệp liên quan đến việc bị tố bạo hành.

Quan điểm của Đài là luôn yêu cầu và đòi hỏi tất cả các nhân viên thực hiện tốt trách nhiệm với công việc, cộng đồng, tuân thủ các quy định của pháp luật. Đồng thời Đài nghiêm khắc xử lý đối với những vi phạm liên quan đến chuẩn mực đạo đức cũng như trách nhiệm đối với xã hội. Khi có kết luận của các cơ quan có thẩm quyền về vụ việc, Đài Truyền hình Việt Nam sẽ đưa ra phương án xử lý phù hợp, đúng quy định của pháp luật và của Đài.

Theo Dân Trí

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC