Ngày 7 Tháng 2, 2020 | 05:48 PM

Vĩnh Phúc: Nơi có nữ sinh dương tính với virus corona học sinh toàn trường sức khỏe hoàn toàn bình thường

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Theo thầy Phạm Ngọc Thiệu - Hiệu trưởng Trường THPT Võ Thị Sáu (Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc), nơi có một trường hợp học sinh dương tính với virus corona cho biết, hiện tại sức khỏe học sinh toàn trường bình thường, tâm lý giáo viên cũng ổn định.

Vĩnh Phúc: Nơi có nữ sinh dương tính với virus corona học sinh toàn trường sức khỏe hoàn toàn bình thường - Ảnh 2.

Chiều ngày 7/2, thầy Phạm Ngọc Thiệu - Hiệu trưởng Trường THPT Võ Thị Sáu (huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) nơi có một học sinh dương tính với virus corona (nCoV) cho biết, nhà trường cũng đã báo cáo và Sở cũng đã công bố thông tin nhanh ban đầu về tình hình tại trường.

Cũng theo thầy Thiệu, kể cả khi chưa có học sinh nhiễm nCoV, trường vẫn thực hiện các công tác phòng dịch. Trong thời gian học sinh nghỉ học hiện nay, các thầy cô liên hệ tới học sinh hướng dẫn các em thực hiện các cách phòng chống dịch bệnh bệnh theo tuyên tuyền từ nhà trường và trên các phương tiện thông tin đại chúng. Học sinh của trường hiện tại sức khỏe vẫn bình thường.

"Học sinh NTTD ngày 30/1 em đến trường có ngồi gần các bạn, tuy nhiên chưa có tiếp xúc ho hắng, lúc đó sức khỏe của em bình thường. Ngày 31/1, khi có kết quả chị gái dương tính với nCoV nhà trường cho học sinh nghỉ học. Từ sau hôm đó, học sinh toàn trường được nghỉ học cho tới nay. Ngày 30/1, phần lớn học sinh và giáo viên trong trường đeo khẩu trang trên trường. Ngày 31/1, tất cả học sinh, giáo viên nhà trường đã đeo khẩu trang" - thầy Phạm Ngọc Thiệu cho biết.

Vĩnh Phúc: Nơi có nữ sinh dương tính với virus corona học sinh toàn trường sức khỏe hoàn toàn bình thường - Ảnh 3.

Trường THPT Võ Thị Sáu trong thời gian học sinh nghỉ học đã được vệ sinh, khử trùng. Ảnh NTCC

Sáng 7/2, Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc cũng đã chính thức thông tin ban đầu về trường hợp học sinh của tỉnh nhiễm nCoV. Cụ thể, em NTTD - Sinh năm 2004, hiện đang là học sinh lớp 10A2 - Trường THPT Võ Thị Sáu, là em gái của bệnh nhân NTD - Công nhân đi tập huấn trở về từ Vũ Hán - Trung Quốc - người đã được phát hiện dương tính với nCoV ngày 30/1/2020.

Lịch trình di chuyển của học sinh NTTD tại trường THPT Võ Thị Sáu như sau: Từ ngày 22/1 đến hết ngày 29/1 học sinh NTTD nghỉ Tết tại nhà và có tiếp xúc với chị gái NTD. Sáng ngày 30/1, học sinh NTTD đến lớp học với trạng thái sức khỏe bình thường và không mang khẩu trang vì chưa có thông tin chị gái nhiễm nCoV. Học sinh này có tiếp xúc gần và xa với một số học sinh trong lớp.

Sáng 31/1, sau khi có tin chị gái dương tính với nCoV, học sinh đến lớp có đeo khẩu trang y tế với trạng thái sức khỏe bình thường. Tuy nhiên, ngay sau khi phát hiện, trong sáng 31/1, nhà trường đã phối hợp với gia đình cho em NTTD nghỉ học, cách ly tại nhà.

Vĩnh Phúc: Nơi có nữ sinh dương tính với virus corona học sinh toàn trường sức khỏe hoàn toàn bình thường - Ảnh 4.

Trường THPT Võ Thị Sáu đã thực hiện phun thuốc khử trùng ngày 4/2. Ảnh: NTCC

Ngày 6/2, học sinh NTTD có kết quả xét nghiệm dương tính với virus nCoV và đã được cơ quan y tế cách ly, điều trị tại bệnh viện với trạng thái sức khỏe ổn định.

Theo thông tin từ trường THPT Võ Thị Sáu, lớp 10A2 có 42 học sinh (trong đó có 6 học sinh tiếp xúc gần - ngồi học gần vị trí với em NTTD); trong ngày học sinh NTTD đến trường đã có 6 giáo viên dạy tại lớp 10A2. Danh sách học sinh, giáo viên nói trên đã được trường THPT Võ Thị Sáu lập chi tiết để phối hợp với cơ quan y tế phục vụ công tác điều tra dịch tễ (lưu tại nhà trường).

Được biết, sáng ngày 4/2 vừa qua, Trường THPT Võ Thị Sáu đã được nhân viên của Trung tâm Y tế trên địa bàn Xã Phú Xuân - Huyện Bình Xuyên hướng dẫn pha và phun thuốc khử trùng. Các khu vực được phun thuốc khử trùng bao gồm phòng học, phòng làm việc, phòng chức năng, hành lang, bếp ăn, khu vệ sinh. Nền nhà, bàn ghế, tay nắm cửa... được lau bằng chất tẩy rửa chuyên dụng.

Sáng 7/2, Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc đã ban hành văn bản về việc cho phép học sinh nghỉ học phòng chống dịch bệnh. Theo đó, học sinh mầm non, tiểu học, THCS, THPT và khối giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học từ ngày 10 - 15/2 và bố trí học bù vào thời gian thích hợp. Trước đó, học sinh toàn tỉnh tạm nghỉ học từ ngày 2/2 đến hết 8/2.


Quang Huy

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC