Ngày 12 Tháng 9, 2021 | 08:19 PM

Viết đoạn hội thoại Tiếng Việt, cậu nhóc buông đúng 1 từ mà mẹ và cô giáo không biết nên cười hay khóc

  MỚI NHẤT

Đọc bài tập Tiếng Việt của cậu nhóc này, ai cũng phải ôm bụng cười lăn lộn!

Các bậc cha mẹ thường kháo tai nhau rằng: Muốn xả stress thì cứ lôi bài tập Tiếng Việt của con ra mà đọc. Bởi trẻ nhỏ với những suy nghĩ khác biệt, thường "sản xuất" ra những áng văn chương độc nhất vô nhị khiến cha mẹ không tin nổi!

Khi thì trẻ miêu tả thật như đếm, kể tất tần tật mọi điểm xấu của ông bà, cha mẹ. Khi thì trẻ tả hoa mĩ đến mức phụ huynh đỏ bừng mặt vì chẳng đúng sự thật. Lại có những khi, trẻ kiệm lời đến mức bố mẹ phải ôm bụng cười lăn lộn.

Mới đây, cộng đồng mạng lại chia sẻ bài tập Tiếng Việt của một cậu học sinh tiểu học. Được biết, bài tập này xuất hiện từ vài năm trước nhưng thời gian này lại được chia sẻ lại. Chỉ trong vài ngày đăng tải, bức ảnh đã nhận tới 59k lượt like và tận 5,2k lượt bình luận và 2,2k lượt chia sẻ. Không chỉ vậy, cộng đồng mạng còn đồng lòng phong tặng cậu nhóc danh hiệu: "Cậu bé tiểu học lạnh lùng nhất năm"!

Vậy cậu nhóc này đã viết gì trong bài tập mà khiến mọi người cười bò như vậy? Cụ thể, bài tập Tiếng Việt của em này có yêu cầu như sau:

Viết lời đáp trong tình huống sau:

Hà hớn hở hỏi Hoa: "Cậu chuẩn bị đi đi du lịch Vũng Tàu à? Thích thế! Chúc mừng cậu nhé!".

Viết đoạn hội thoại Tiếng Việt, cậu nhóc buông đúng 1 từ mà mẹ và cô giáo không biết nên cười hay khóc - Ảnh 1.

Bài tập Tiếng Việt của cậu nhóc tiểu học.

Thay mặt cho nhân vật Hoa, cậu nhóc chỉ viết đúng một từ "Ừ" đầy lạnh lùng và dứt khoát, kết thúc mọi cuộc hội thoại. Nhưng quan trọng, là lời đáp của cậu nhóc tuy cụt lủn nhưng cũng không hề sai chính tả, ngữ pháp hay logic. Ngược lại nó còn khá hợp lý. Chính điều này khiến ai đọc cũng phải bật cười.

Bên cạnh đó, nhiều cư dân mạng cũng trêu rằng: Phải chăng nhân vật Hà hỏi hơi thảo mai nên "nhân vật Hoa" mới trả lời phũ phàng như vậy. Hoặc "nhân vật Hoa" sợ Hà định... đòi quà du lịch Vũng Tàu nên dứt khoát chặn câu chuyện luôn! Dù mục đích sâu xa là gì thì đây quả thật là đoạn hội thảo bá đạo nhất năm!

Thanh Hương

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC