Ngày 16 Tháng 11, 2019 | 11:26 AM

Trường THPT Khúc Thừa Dụ: Niềm vui lớn sau 20 năm thành lập

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập, trường THPT Khúc Thừa Dụ vinh dự được UBND tỉnh Hải Dương và Bộ Giáo dục & Đào tạo tặng bằng khen.

Sáng nay (16/11), trường THPT Khúc Thừa Dụ (huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương) long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, 20 năm thành lập trường và đón nhận Bằng khen của UBND tỉnh Hải Dương, Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Dự buổi lễ có đại diện UBND tỉnh Hải Dương, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND huyện Ninh Giang, đại diện một số trường lân cận, chính quyền địa phương cùng đông đảo các thế hệ học sinh và phụ huynh.

Trường THPT Khúc Thừa Dụ: Niềm vui lớn sau 20 năm thành lập - Ảnh 2.

Trường THPT Khúc Thừa Dụ

Trường THPT Bán công Khúc Thừa Dụ được thành lập tháng 8/1999 theo Quyết định của UBND tỉnh Hải Dương. Bốn năm sau, trường được chuyển đổi từ loại hình bán công sang trường phổ thông công lập và là ngôi trường THPT thứ 3 hệ công lập trên địa bàn huyện Ninh Giang.

Trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội, thầy Nguyễn Văn Đức – Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ, những năm đầu thành lập, cơ sở vật chất của trường chỉ có 3 phòng học cấp bốn và 220 học sinh khối lớp 10. Thậm chí, giáo viên nhà trường lúc bấy giờ được mời về thỉnh giảng.

"Trong sự khó khăn đó, BGH nhà trường luôn đoàn kết vững tâm và đưa ra nhiều cách làm hay sáng tạo phù hợp với tình hình thực tế. Đặc biệt, sau khi đơn vị chuyển về khu đất mới, được tuyển giáo viên cơ hữu đã đánh dấu bước chuyển biến tích cực, tạo đà cho sự phát triển nhà trường", ông Đức cho biết.

Trường THPT Khúc Thừa Dụ: Niềm vui lớn sau 20 năm thành lập - Ảnh 3.

Chất lượng giáo dục nhà trường ngày càng được nâng cao và bước đầu khẳng định vị thế

Thời điểm này, nhà trường vừa xây dựng cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị đồ dùng dạy học, ổn định nề nếp; vừa  kiện toàn thành lập các tổ chức, đoàn thể. Đặc biệt, đội ngũ giáo viên trẻ đã phát huy năng động, sáng tạo từng bước nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường cũng như chủ động trong giảng dạy và hoạt động giáo dục.

Với nhiệm vụ trọng tâm là dạy học, cho nên nhà trường chú trọng phong trào thi đua 2 tốt "dạy tốt, học tốt"  gắn với việc "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" và các cuộc vận động của ngành. Đẩy mạnh các hoạt động giúp phát huy mọi tiềm năng của học sinh, phát triển toàn diện. Do đó, chất lượng giáo dục toàn diện trong trường được nâng cao qua các năm và từng bước khẳng định vị thế.

Nếu như 20 năm trước, trường THPT Khúc Thừa Dụ mới có 3 phòng học nhà cấp 4, với trên 200 học sinh thì đến năm học  này 2019 – 2010, quy mô trường lớp có sự thay đổi mạnh mẽ theo hướng hiện đại gồm 24 lớp và gần 1000 học sinh đang theo học ở 3 khối.

Trường THPT Khúc Thừa Dụ: Niềm vui lớn sau 20 năm thành lập - Ảnh 4.

Cùng với nâng cao chất lượng giáo dục, hoạt động văn hóa văn nghệ... luôn được nhà trường coi trọng

Riêng cơ sở vật chất được quan tâm đầu tư xây dựng đồng bộ. Ngoài 3 dãy nhà kiên cố cao tầng, có đầy đủ các trang thiết bị phục vụ cho giảng dạy học tập, trường còn có đầy đủ các phòng chức năng được xây dựng trên khuôn viên sư phạm mở rộng hài hòa tạo cảnh quanh thân thiện, gần gũi.

Cũng theo đại diện BGH, nhà trường hiện có gần 60 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Đội ngũ giáo viên có lối sống giản dị, gần gũi với học sinh và luôn được học trò kính trọng, phụ huynh tin tưởng. Đến nay, trường có 8 giáo viên đạt trình độ Thạc sĩ, nhiều giáo viên đang theo học các lớp cao học và đạt được nhiều giải cao tại hội thi cấp tỉnh.

Trong 20 năm qua, gần 23.000 học sinh đã tốt nghiệp từ trường THPT Khúc Thừa Dụ và nhiều thế hệ học sinh bước đầu đạt được những thành công nhất định trong mọi lĩnh vực, ngành nghề công tác.

Đặc biệt, tại các kỳ thi tốt nghiệp, trường luôn đạt tỷ lệ tốt nghiệp từ  97% -100%; hàng năm có từ 25% - 45% học sinh đỗ vào các trường Đại học, cao đẳng và đạt hàng trăm giải khác nhau trong hội thi học sinh giỏi tỉnh.

Trường THPT Khúc Thừa Dụ: Niềm vui lớn sau 20 năm thành lập - Ảnh 5.

Trường THPT Khúc Thừa Dụ được Bộ GD&ĐT, UBND tỉnh Hải Dương tặng bằng khen

Bằng sự cố gắng, đoàn kết, vượt khó của các thế hệ thầy và trò, nhiều năm liên tục Đảng bộ trường được công nhận Đảng bộ trong sạch vững mạnh; Trường đạt danh hiệu Tập thể tiên tiến; Công Đoàn, Đoàn thanh niên được tặng Bằng khen, giấy khen và cờ thi đua các cấp…

Tự hào trước những thành tích đạt được, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường THPT Khúc Thừa Dụ nguyện đoàn kết, quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ chính trị của mình theo chiến lược phát triển giáo dục đã đề ra và phấn đấu đạt danh hiệu trường chuẩn Quốc gia năm 2020.

Nhân dịp này, trường THPT Khúc Thừa Dụ vinh dự được UBND tỉnh Hải Dương và Bộ Giáo dục & Đào tạo tặng Bằng khen.

Một số hình ảnh tại Lễ kỷ niệm 20/11 và 20 năm thành lập trường THPT Khúc Thừa Dụ:

Trường THPT Khúc Thừa Dụ: Niềm vui lớn sau 20 năm thành lập - Ảnh 6.
Trường THPT Khúc Thừa Dụ: Niềm vui lớn sau 20 năm thành lập - Ảnh 7.

Ông Lương Văn Cầu - Phó chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương và ông Nguyễn Thái Thuận - Phó chủ tịch UBND huyện Ninh Giang tặng quà và hoa cho nhà trường

Trường THPT Khúc Thừa Dụ: Niềm vui lớn sau 20 năm thành lập - Ảnh 8.
Trường THPT Khúc Thừa Dụ: Niềm vui lớn sau 20 năm thành lập - Ảnh 9.
Trường THPT Khúc Thừa Dụ: Niềm vui lớn sau 20 năm thành lập - Ảnh 10.

Văn nghệ chào mừng do học sinh nhà trường thực hiện

Trường THPT Khúc Thừa Dụ: Niềm vui lớn sau 20 năm thành lập - Ảnh 11.
Trường THPT Khúc Thừa Dụ: Niềm vui lớn sau 20 năm thành lập - Ảnh 12.
Trường THPT Khúc Thừa Dụ: Niềm vui lớn sau 20 năm thành lập - Ảnh 13.

Buổi lễ có nhiều đại biểu và các thế hệ học sinh nhà trường tham dự

Trường THPT Khúc Thừa Dụ: Niềm vui lớn sau 20 năm thành lập - Ảnh 14.

Thầy Nguyễn Văn Đức - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn Lễ kỷ niệm

Trường THPT Khúc Thừa Dụ: Niềm vui lớn sau 20 năm thành lập - Ảnh 15.
Trường THPT Khúc Thừa Dụ: Niềm vui lớn sau 20 năm thành lập - Ảnh 16.

Bà Nguyễn Thị Tiến - Phó giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Hải Dương trao bằng khen của Bộ GD&ĐT, UBND tỉnh và tặng hoa chúc mừng trường THPT Khúc Thừa Dụ

Bài & ảnh: Đức Tùy 

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC