Ngày 31 Tháng 7, 2020 | 09:11 AM

Trường ĐH đầu tiên ở TPHCM cho sinh viên nghỉ học do dịch COVID-19 quay lại

  MỚI NHẤT

Tối 30/7, Trường ĐH Kinh tế TPHCM ra thông báo cho người học tất cả các hệ đào tạo được nghỉ học 1 tuần từ ngày 3/8 đến hết 9/8 vì dịch Covid-19.

Trường ĐH đầu tiên ở TPHCM cho sinh viên nghỉ học do dịch COVID-19 quay lại - Ảnh 1.

Các buổi học trong thời gian nghỉ, giảng viên dạy bù bằng hình thức online. Đây là đại học đầu tiên cho sinh viên nghỉ để phòng Covid-19.

Trường ĐH đầu tiên ở TPHCM cho sinh viên nghỉ học do dịch COVID-19 quay lại - Ảnh 2.


Tối ngày 30/7, Trường ĐH Kinh tế TPHCM ra thông báo cho người học nghỉ học một tuần

Theo thông báo do GS.TS Nguyễn Trọng Hoài - Phó Hiệu trưởng nhà trường ký nêu rõ quyết định cho nghỉ học này dựa trên cơ sở kết luận của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19. Sau thời gian nghỉ học, người học và giảng viên thực hiện việc giảng dạy và học tập theo đúng thời khóa biểu như đã thông báo. Các buổi học trong thời gian nghỉ, giảng viên giảng bù bằng hình thức online hay tập trung phải có sự đồng thuận giữa giảng viên và người học.

Trường ĐH đầu tiên ở TPHCM cho sinh viên nghỉ học do dịch COVID-19 quay lại - Ảnh 3.

Các trường ĐH tại TPHCM thực hiện trở lại nhiều biện pháp phòng tránh dịch Covid-19

Đối với việc thi kết thúc học phần, các trường hợp người học từ Đà Nẵng đến TPHCM từ ngày 18/7 phải tự cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà trong 14 ngày. Trong thời gian này, người học có lịch thi kết thúc học phần được làm đơn vắng thi có phép theo hướng dẫn của trường.

Đồng thời, nhà trường yêu cầu tất cả người học khi vào các khu vực cơ sở của trường, trong phòng học và phòng thi đều phải mang khẩu trang đến khi có thông báo mới.

Trong tuần này, nhiều trường đại học tại TPHCM đã có các động thái tăng cường phòng chống Covid-19 trước diễn biến dịch có nhiều phức tạp. Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch yêu cầu giảng viên, người học có đi từ Đà Nẵng, Quảng Ngãi từ ngày 1/7 hoặc có tiếp xúc với người có nguy cơ đều phải tự cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà đủ 14 ngày và gửi báo cáo lịch trình.

Người học và giảng viên cũng được khuyến cáo hạn chế đi đến Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế trong dịp hè. Tất cả phải đeo khẩu trang trong trường, khu vực công cộng và rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn.

Hàng loạt trường ĐH khác như: ĐH Khoa học tự nhiên TPHCM, ĐH Công nghiệp TPHCM, ĐH Bách khoa TPHCM, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM, ĐH Tài chính - Marketing, ĐH Mở TPHCM... cũng đã đưa ra các khuyến cáo tương tự.

Tính đến 6h ngày 31/7, số ca mắc Covid-19 trong cộng đồng ở Việt Nam ghi nhận được là 93 ca tại 6 tỉnh thành gồm: Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Đắk Lắk, TPHCM và Hà Nội.

Theo Dân trí

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC