Ngày 28 Tháng 4, 2021 | 04:11 PM

Trường đại học phải thành lập bộ phận giải đáp thắc mắc về tuyển sinh

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Theo chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, các trường đại học, cao đẳng sẽ phải thành lập bộ phận thường trực để giải đáp các thắc mắc liên quan đến công tác tuyển sinh của trường.

Bộ GD&ĐT vừa thông báo hệ thống thông tin hỗ trợ công tác thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh năm 2021. Mục đích của hệ thống để cung cấp thông tin, giải đáp thắc mắc của thí sinh, phụ huynh và tổ chức, cá nhân liên quan đến Kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh trình độ đại học, cao đẳng năm 2021.

Hỗ trợ về Kỳ thi tốt nghiệp THPT tại email: hotrothi2021@moet.gov.vn; từ ngày 27/4 đến ngày 20/8. Hỗ trợ qua điện thoại trong giờ hành chính theo số điện thoại: 024.321.81386. Thời gian thành 2 đợt: (đợt 1: từ 27/4 đến ngày 11/5 và đợt 2 từ 6/7 đến 9/7).

Hỗ trợ giải đáp thắc mắc của thí sinh, phụ huynh và tổ chức, cá nhân về quy chế tuyển sinh trình độ đại học; tuyển sinh trình độ cao đẳng ngành Giáo dục mầm non theo email: hotroxettuyencdspvadh@moet.gov.vn từ ngày 27/4 đến 31/12. Hỗ trợ qua điện thoại trong giờ hành chính theo số điện thoại: 024.3281.386. Thời gian chia thành 2 đợt. Đợt 1: từ ngày 27/4 đến 11/5 và đợt 2 từ 6/8 đến 1/9.

Trường đại học phải thành lập bộ phận giải đáp thắc mắc về tuyển sinh - Ảnh 2.

Bộ GD&ĐT vừa mở hệ thống thông tin, giải đáp về thi tốt nghiệp và xét tuyển đại học 2021.

Bộ GD&ĐT cũng đã chỉ đạo các trường đại học, học viện, trường cao đẳng đào tạo thành lập bộ phận thường trực gồm: các cán bộ có năng lực, kinh nghiệm trong công tác tuyển sinh, nắm vững quy chế để giải đáp các thắc mắc liên quan đến công tác xét tuyển của nhà trường và chế độ ưu tiên trong tuyển sinh. Đồng thời thông báo số điện thoại, email để giải đáp trên trang thông tin điện tử của nhà trường và phương tiện thông tin đại chúng khác.

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, từ ngày 27/4, thí sinh sẽ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào đại học, cao đẳng năm 2021. Có hai hình thức đăng ký: Đăng ký trực tiếp tất cả các thông tin trên phiếu đăng ký dự thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào đại học, cao đẳng năm 2021; Đăng ký trực tuyến (tại các nơi có đủ điều kiện), thí sinh đăng ký trực tiếp trên Phiếu đăng ký dự thi và đăng ký xét tuyển phần thông tin phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Bộ GD&ĐT lưu ý, khi đăng ký dự thi, thí sinh phải kê khai bảo đảm chính xác thông tin về mã tỉnh, mã trường phổ thông... đúng quy định. Đồng thời, nghiên cứu kỹ lưỡng hướng dẫn thực hiện Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hiện hành để ghi các thông tin vào mục đăng ký xét tuyển sinh trong Phiếu Đăng ký dự thi.

Quang Anh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC