Ngày 1 Tháng 2, 2020 | 11:21 AM

TP.HCM: Học sinh chuẩn bị đi học trở lại, ngành giáo dục chỉ đạo khẩn cấp phòng chống virus corona

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Ngày 3/2, hàng triệu học sinh tại TP.HCM đi học trở lại sau kỳ nghỉ Tết, Sở GD&ĐT TP.HCM đã yêu cầu các đơn vị, trường học triển khai khẩn cấp một số biện pháp phòng, chống dịch bệnh do virus corona.

TP.HCM: Học sinh chuẩn bị đi học trở lại, ngành giáo dục chỉ đạo khẩn cấp phòng chống virus corona - Ảnh 1.

Sở GD&ĐT TP.HCM vừa có công văn hỏa tốc gửi các đơn vị, cơ sở giáo dục trên địa bàn về công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona (nCoV) gây ra trong trường học. Theo đó, Sở đề nghị các đơn vị, cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố quán triệt, triển khai khẩn cấp một số biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Cụ thể, phân công các bộ phận cập nhật, theo dõi, liên hệ thường xuyên với các cơ quan quản lí trực tiếp, UBND các quận/huyện và Phòng GD&ĐT các quận/huyện, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch tại địa phương và các Trung tâm Y tế quận/huyện;

Cập nhật đầy đủ, kịp thời các văn bản chỉ đạo, các thông tin chính thống để triển khai, phổ biến nhanh chóng, đầy đủ trong các cơ sở giáo dục.

TP.HCM: Học sinh chuẩn bị đi học trở lại, ngành giáo dục chỉ đạo khẩn cấp phòng chống virus corona - Ảnh 2.

Học sinh TP.HCM đi học trở lại từ ngày 3/2, trong khi Hà Nội học sinh đã đi học từ ngày 30/1.

Từ nay đến trước khi học sinh đi học lại (ngày 3/2/2020), các nhà trường chủ động liên hệ với phụ huynh học sinh nhằm: Nắm tình hình học sinh trong những ngày nghỉ Tết, những trường hợp học sinh có đến những vùng có dịch, các em có các triệu chứng sốt, ho, khó thở,… phải được đưa đến các cơ sở y tế để thăm khám, không cho các em đến trường khi sức khỏe chưa ổn định.

Tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch bệnh cho phụ huynh; học sinh khi đến trường phải đeo khẩu trang, mang theo nước súc miệng và nước rửa tay; những em có một số biểu hiện của bệnh đường hô hấp như ho, sổ mũi… phải đeo khẩu trang cả trong lớp học.

Thường xuyên cung cấp kịp thời các thông tin chính thống, cập nhật về tình hình dịch bệnh, công tác phòng, chống dịch của nhà trường để phụ huynh có nhận thức một cách đầy đủ, đúng đắn.

Các nhà trường cũng thông tin đầy đủ cho toàn thể giáo viên - nhân viên của trường; liên hệ với y tế địa phương và chủ động trang bị sẵn khẩu trang, nước súc miệng, nước rửa tay, sẵn sàng cung cấp (miễn phí) cho giáo viên, học sinh quên mang theo; tổ chức vệ sinh sạch sẽ trường lớp, phòng học, nhà vệ sinh,…

Mọi trường hợp bất thường phải được thông báo kịp thời, chính xác, đầy đủ cho các Phòng GD&ĐT quận/huyện và Sở GD&ĐT.

Quang Anh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC