Ngày 23 Tháng 2, 2021 | 08:49 PM

TP.HCM đề xuất cho học sinh đi học trở lại vào đầu tháng 3

  MỚI NHẤT

GiadinhNet- Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM có báo cáo gửi UBND TP.HCM về công tác chuẩn bị cho học sinh quay lại trường.

Ngày 23/2, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM đã có báo cáo gửi UBND TP.HCM về công tác chuẩn bị cho học sinh quay lại trường.

Theo đó, căn cứ vào công tác phòng chống dịch COVID-19 hiện nay của thành phố, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM nhận thấy việc cho học sinh trở lại trường vào ngày 1/3 là phù hợp.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, từ ngày 2/2, toàn bộ học sinh của thành phố ngừng đến trường để phòng chống dịch và chuyển sang hình thức học trực tuyến. Bên cạnh đó, Sở cũng đã ban hành văn bản yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm cơ chế báo cáo thường xuyên F0, F1, F2 và khai báo y tế khi học sinh đi học trở lại sau Tết Nguyên đán.

Ngay sau Tết Nguyên đán, các cán bộ, chuyên viên của Sở đã đi cơ sở nắm bắt tình hình tổ chức dạy – học trên internet để hỗ trợ thầy cô và từ ngày 22/2 đã đi rà soát, hướng dẫn các trường thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch, sẵn sàng đón học sinh trở lại trường.

Trước đó, UBND TP.HCM đã có quyết định cho học sinh các cấp dừng đến trường đến hết ngày 28/2 và học trực tuyến tại nhà.

Ngọc Quyên

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC