Ngày 13 Tháng 2, 2020 | 03:38 PM

TP.HCM bác bỏ thông tin giả mạo cho học sinh được nghỉ học kéo dài thêm một tuần

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Đêm ngày 12/2, trên mạng xã hội lan truyền văn bản của ngành giáo dục kéo dài thời gian nghỉ học do COVID-19, Sở GD&ĐT TP.HCM đã chính thức xác nhận văn bản này là giả mạo.

TP.HCM bác bỏ thông tin giả mạo cho học sinh được nghỉ học kéo dài thêm một tuần - Ảnh 2.

Ngày 13/2, Sở GD&ĐT TP.HCM đã có văn bản số 463/GDĐT-VP do Giám đốc Sở GD&ĐT Nguyễn Hồng Sơn ký gửi Phòng GD&ĐT các quận, huyện; Hiệu trưởng các trường THPT; Giám đốc các Trung tâm GDTX; Các đơn vị trực thuộc Sở về thông tin giả mạo trên mạng xã hội xoay quanh việc học sinh nghỉ học do COVID-19.

Theo Sở, đêm ngày 12/2/2020, trên mạng xã hội lan truyền văn bản giả mạo công văn số 129/GDĐT-VP về kéo dài thời gian cho học sinh nghỉ học do dịch COVID-19, gây hoang mang cho quý phụ huynh, học sinh các nhà trường.

Thực hiện chỉ đạo của Thường trực UBND thành phố tại Công văn số 931/VP-VX ngày 12/2/2020; Sở GD&ĐT TP.HCM đang báo cáo tình hình phòng, chống dịch COVID-19 của ngành giáo dục và xin ý kiến chỉ đạo, quyết định thời gian đi học lại của học sinh.

Do đó, Sở GD&ĐT TP.HCM đề nghị các đơn vị, cơ sở giáo dục trên địa bàn khẩn trương thông tin đầy đủ, chính xác cho toàn thể cán bộ, giáo viên toàn ngành. Đồng thời, thông qua hệ thống cổng thông tin điện tư, hệ thống liên lạc trực tuyến với phụ huynh và qua đội ngũ giáo viên, nhất là giáo viên chủ nhiệm, thông tin chính xác đến với toàn thể phụ huynh, học sinh.

Ngoài ra, thường xuyên cập nhật các văn bản chỉ đạo thông tin về tình hình dịch COVID-19 trên cổng thông tin của Sở GD&ĐT, Sở Y tế và các cơ quan thong tin chính thống khác.

TP.HCM bác bỏ thông tin giả mạo cho học sinh được nghỉ học kéo dài thêm một tuần - Ảnh 3.

Sở GD&ĐT TP.HCM đã xác nhận thông tin học sinh được nghỉ kéo dài thêm là giả mạo.

Liên quan đến tình hình học tập của học sinh tại TP.HCM, ngày 12/2, UBND TP.HCM đã có văn bản gửi các sở: GD&ĐT, Y tế, Lao động - thương binh và xã hội yêu cầu rà soát việc tiêu độc, khử trùng tại các trường học để sẵn sàng các phương án đưa học sinh, sinh viên quay lại trường. Được biết, các trường học ở TP.HCM sẽ tổng vệ sinh trường lớp vào ngày 15 và 16/2 để học sinh đi học lại vào ngày 17/2.

Trước đó, UBND TP.HCM cũng đã có hai lần thông báo cho học sinh toàn thành phố nghỉ học để phòng chống COVID-19. Cụ thể, học sinh được nghỉ học từ 3/2 đến hết 9/2, sau đó là tiếp tục được nghỉ kéo dài từ 10/2 đến hết 16/2. Tính tổng cộng cả nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, học sinh tại TP.HCM đã có đợt nghỉ kéo dài trong khoảng 1 tháng.

Phòng chống virus corona - Những điều học sinh, phụ huynh và nhà trường cần làm

Quang Anh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC