Ngày 8 Tháng 8, 2019 | 02:05 PM

Tối nay, các trường đại học bắt đầu công bố điểm chuẩn năm 2019

  MỚI NHẤT

Đến 17h chiều nay ngày 8/8, các bước chạy lọc ảo nguyện vọng xét tuyển cuối cùng vào các trường đại học mới hoàn tất. Ngay sau đó, các trường đại học sẽ công bố điểm chuẩn để thí sinh biết.

Tối nay, các trường đại học bắt đầu công bố điểm chuẩn năm 2019 - Ảnh 1.

Điểm chuẩn vào các trường đại học top 1 đều tăng so với năm trước

Việc thực hiện xét tuyển và lọc ảo toàn quốc diễn ra từ ngày 6 - 8/8 theo phương thức trực tuyến.

Bộ GD&ĐT yêu cầu các nhóm trường xét tuyển, lọc ảo và tất cả các trường (trong và ngoài nhóm trường xét tuyển) phải chủ động trong quá trình tuyển sinh và tương tác với phần mềm xét tuyển, lọc ảo theo lịch chung.

Đặc biệt, các trường phải triệt để tuân thủ và thống nhất thực hiện quy định: Danh sách thí sinh trúng tuyển chính thức vào trường là danh sách thí sinh được phần mềm lọc ảo toàn quốc gửi lại trường (trên cơ sở danh sách thí sinh dự kiến trúng tuyển do trường tải lên hệ thống).

Sau khi lọc ảo lần cuối cùng vào ngày 8/8, các trường tuyệt đối không được điều chỉnh danh sách trúng tuyển chính thức.

Thông tin từ trường ĐH Bách khoa Hà Nội, 17h chiều nay, nhóm xét tuyển miền Bắc họp để phân tích, thống nhất mức điểm sau khi chạy lọc ảo nguyện vọng. Đêm nay,  trường sẽ công bố điểm chuẩn.

Thống kê ban đầu của trường ĐH Bách khoa Hà Nội cho thấy, điểm chuẩn nhiều ngành cao hơn năm trước từ 2 điểm trở lên.

Dự kiến, điểm chuẩn của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội sẽ khoảng từ 20 điểm đến 27,5 điểm. Theo đó, nhóm ngành Công nghệ thông tin sẽ là nhóm ngành có điểm chuẩn cao nhất; có thể tăng từ 2 đến 2,5 điểm so với năm 2018. Dự kiến điểm chuẩn nhóm ngành này trải dài từ 24 đến 27,5 điểm tùy theo hình thức đào tạo.

Điểm chuẩn của các ngành/nhóm ngành thu hút thí sinh như Khoa học Máy tính, nhóm ngành Điện - Điện tử, nhóm ngành Cơ khí - Cơ điện tử, Hoá - Sinh - Công nghệ Thực phẩm, Quản lý Công nghiệp, nhóm ngành Hệ thống Công nghiệp - Logistics, Kỹ thuật ô tô... có thể tăng hơn so với năm 2018 từ 1,5 điểm.

Nhóm các ngành có điểm chuẩn năm 2018 thấp, ở gần mức sàn đã công bố (“điểm sàn” năm 2018 là 17; năm 2019 là 18) sẽ không thay đổi nhiều; có thể tăng từ 0,5 - 1 điểm.

Trường ĐH Ngoại thương mới qua mấy vòng lọc ảo nhưng theo lãnh đạo nhà trường, điểm chuẩn nhiều ngành năm nay cao hơn năm trước rất nhiều, có ngành cao từ 2 – 3 điểm. Đêm nay, trường sẽ công bố điểm chuẩn cho thí sinh.

Còn tại trường ĐH Kinh tế quốc dân, ông Bùi Đức Triệu, trưởng Phòng Đào tạo cho biết, đúng như phổ điểm công bố của Bộ GD&ĐT phản ánh, đỉnh dịch về phía phải, phổ điểm năm nay đẹp hơn năm trước. Mật độ điểm chuẩn cao hơn năm trước gần 2 điểm. Trong đó, 7 ngành mới mở học bằng tiếng Anh có tính tích hợp liên ngành đều có mức điểm khá cao.

Mức điểm chuẩn vào các ngành của trường năm trước từ 20,5 đến 24,35 điểm. Tối nay trường ĐH Kinh tế quốc dân sẽ công bố điểm chuẩn 2019.

Trước đó, theo thống kê của Vụ Giáo dục ĐH, Bộ GD&ĐT, cả nước có tổng số 284.932 thí sinh điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ 2019.

Trong số này có 225.260 thí sinh điều chỉnh nguyện vọng bằng hình thức trực tuyến và 59.672 thí sinh điều chỉnh bằng phiếu. Có 50 thí sinh đăng ký điều chỉnh khu vực ưu tiên, 80 thí sinh đăng ký điều chỉnh đối tượng ưu tiên.

Theo Dân Trí

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC