Ngày 20 Tháng 7, 2018 | 08:14 PM

Tổ công tác Lạng Sơn đề nghị chấm thẩm định bài Ngữ văn

  MỚI NHẤT

Nếu Bộ trưởng Giáo dục đồng ý chấm thẩm định, kết quả của lần chấm này sẽ là điểm chính thức của thí sinh.

Kết thúc ngày làm việc thứ hai Lạng Sơn để xác minh điểm thi THPT quốc gia cao bất thường lúc 17h30, ông Sái Công Hồng, Cục phó Quản lý chất lượng, Tổ trưởng Tổ công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, đã tập trung xem xét bài thi môn Ngữ văn với những rà soát cơ học.

"Tuy nhiên, để có cơ sở kết luận chính xác, chúng tôi sẽ đề nghị chấm thẩm định một số bài thi tự luận môn này", ông Hồng nói và cho biết khi nào lãnh đạo Bộ duyệt, việc chấm thẩm định sẽ được tiến hành.

Theo quy chế thi, trường hợp cần thiết, Bộ trưởng Giáo dục quyết định thành lập Hội đồng chấm thẩm định để chấm lại toàn bộ hoặc một phần bài thi. Hội đồng có thẩm quyền quyết định cuối cùng về điểm chính thức của bài thi.

Ông Sái Công Hồng rời Sở Giáo dục và Đào tạo Lạng Sơn trong vòng vây của báo chí. Ảnh: Viết Tuân
Ông Sái Công Hồng rời Sở Giáo dục và Đào tạo Lạng Sơn trong vòng vây của báo chí. Ảnh: Viết Tuân

Những ngày qua, mạng xã hội lan truyền bảng điểm của 35 thí sinh thi THPT quốc gia 2018 tại Lạng Sơn. Trong danh sách, không em nào có tổng điểm ba môn tổ hợp C03 (Ngữ văn, Toán, Lịch sử) và điểm ưu tiên dưới 24.

Sở Giáo dục xác định nhóm thí sinh tự do đã tốt nghiệp, thi chỉ để xét tuyển đại học này thuộc Tiểu đoàn Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động số 2, Trung đoàn Cảnh sát cơ động Đông Bắc, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động. Bộ trưởng Giáo dục sau đó đã quyết định thành lập tổ công tác để xác minh dấu hiệu bất thường.

Ngày 20/7, Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động số 2, đại úy Đỗ Đình Viên khẳng định đơn vị có 112 thí sinh dự thi, danh sách 35 lan truyền trên mạng là trang đầu tiên, gồm những em điểm cao, xếp từ cao xuống thấp. Các em này có học lực khá, chăm chỉ ôn luyện.

Theo Thùy Linh - Viết Tuân

VnExpress

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC