Ngày 14 Tháng 2, 2020 | 12:53 PM

Tỉnh duy nhất có học sinh mắc COVID-19, Vĩnh Phúc chính thức cho nghỉ học thêm 1 tuần

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Là địa phương có 1 học sinh dương tính với COVID-19 (nCoV), tỉnh Vĩnh Phúc đã chính thức cho phép học sinh các cấp học trên toàn tỉnh được nghỉ học phòng chống dịch đến hết 23/2.

Tỉnh duy nhất có học sinh mắc COVID-19, Vĩnh Phúc chính thức cho nghỉ học thêm 1 tuần - Ảnh 2.

Sáng 14/2, Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc đã có văn bản số 149/SGDĐT-VP gửi các Phòng GD&ĐT, các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, các trung tâm tin học, trung tâm ngoại ngữ trên địa bàn tỉnh về việc cho phép học sinh các cấp học mầm non, tiểu học, THCS, THPT, GDTX, học viên các trung tâm tin học, ngoại ngữ được nghỉ học phòng chống COVID-19 (CoVy).

Văn bản của Sở cũng yêu cầu thủ trưởng các đơn vị chuẩn bị đầy đủ các điều kiện như: Phun thuốc khử trùng, tổng vệ sinh trường, lớp; tập huấn cho giáo viên, học sinh cách phòng, chống dịch bệnh; sẵn sàng đo thân nhiệt, phát khẩu trang, nước rửa tay khi các em quay trở lại học tập; đảm bảo an toàn tuyệt đối về sức khỏe và tinh thần cho giáo viên và học sinh theo hướng dẫn của cơ quan chuyên môn để sớm ổn định tình hình, duy trì nề nếp học tập.

Xây dựng kế hoạch học bù cho học sinh theo nguyên tắc phải đảm bảo thực hiện đầy đủ chương trình giáo dục theo quy định. Thời gian học bù được sử dụng từ quỹ thời gian dự phòng đã được quy định trong Quyết định số 2071/QĐ-BGDĐT ngày 16/6/2017 của Bộ GD&ĐT. Trường hợp cần thiết, có thể tổ chức học bù vào thứ Bảy hoặc Chủ nhật.

Tỉnh duy nhất có học sinh mắc COVID-19, Vĩnh Phúc chính thức cho nghỉ học thêm 1 tuần - Ảnh 3.

Các cơ sở giáo dục cũng cần xây dựng kế hoạch sử dụng cơ sở vật chất của nhà trường để tổ chức học bù cho học sinh một cách linh hoạt, phù hợp với điều kiện thực tiễn.

Bên cạnh đó, lãnh đạo các đơn vị tiếp tục chỉ đạo các giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn phối hợp với phụ huynh, học sinh, tăng cường định hướng, ôn tập kiến thức cho học sinh qua mạng internet. Nghiên cứu lập kế hoạch triển khai dạy học trực tuyến trong khi dịch bệnh còn diễn biến phức tạp và kéo dài.

Tiếp tục đẩy mạnh truyền thông, quán triệt làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền phòng chống dịch bệnh, tăng cường công tác bảo vệ an ninh trật tự, bảo vệ tài sản, phòng chống cháy nổ...

Đây là lần thứ 3 Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc ra thông báo cho học sinh toàn tỉnh tạm nghỉ học để phòng chống dịch COVID-19, tương ứng với 3 tuần liên tiếp, từ ngày 3/2 đến hết ngày 22/2.

Trước đó, một trường hợp học sinh của trường THPT Võ Thị Sáu (huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) ngày 6/2 đã có kết quả dương tính với COVID-19. Theo Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc, tính đến chiều ngày 12/2, toàn tỉnh chỉ có 6 học sinh cách ly tập trung, đây là những học sinh của trường THPT Võ Thị Sáu đã từng tiếp xúc với nữ sinh dương tính với COVID-19.

Quang Anh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC