Ngày 11 Tháng 11, 2020 | 07:00 PM

Thủ tướng xúc động khi biết tin nữ sinh Ngoại thương khỏi bệnh ung thư

  MỚI NHẤT

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói rằng câu chuyện nữ sinh Thủy Tiên được chữa khỏi bệnh ung thư đã truyền cảm hứng đến nhiều người.

Tại phiên giải trình và trả lời chất vấn của Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV diễn ra sáng 10/11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhắc tới Đặng Trần Thủy Tiên - sinh viên ĐH Ngoại thương Hà Nội - trong toàn văn phát biểu của mình.

Thủy Tiên phát hiện mắc ung thư vú từ tháng 6/2019. Sau hơn một năm điều trị tại Bệnh viện K, cô gái 20 tuổi vừa thông báo khỏi bệnh vào đầu tháng 11.

Thủ tướng cho hay khi đọc được thông tin này, ông rất xúc động. "Cùng với sự chăm sóc tận tình của đội ngũ bác sĩ Bệnh viện K, chính niềm tin, nghị lực và tinh thần lạc quan đã giúp Thủy Tiên thắng được căn bệnh ung thư để tiếp tục theo đuổi giấc mơ của mình. Câu chuyện này đã truyền cảm hứng đến nhiều người. Đó là nếu giữ được tinh thần lạc quan trong mọi hoàn cảnh, chúng ta sẽ vượt qua mọi thách thức để không ngừng tiến về phía trước", Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói trong bài phát biểu.

Cách đây 1 năm, khi câu chuyện về Thủy Tiên được dư luận quan tâm và chia sẻ, Thủ tướng cũng từng gửi bó hoa cùng lá thư động viên tới nữ sinh này.

Thủ tướng xúc động khi biết tin nữ sinh Ngoại thương khỏi bệnh ung thư - Ảnh 1.

Thủ tướng xúc động khi nghe tin nữ sinh ĐH Ngoại thương được chữa khỏi bệnh ung thư.

Chia sẻ với Zing khi được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi lời động viên, Thủy Tiên cho hay: "Mình cảm thấy bất ngờ vì mình biết bác có rất nhiều công việc lớn nhưng vẫn luôn dành sự quan tâm đến các vấn đề nhỏ như câu chuyện của mình. Mình cảm thấy ấm áp, được động viên và tiếp thêm động lực, niềm tin cho những hành trình sắp tới".

Thủy Tiên cho hay hiện tại, mọi chỉ số về bệnh của cô đã âm tính, về mức bình thường. Bác sĩ kết luận cô đã khỏi bệnh ung thư.

"Tuy nhiên, căn bệnh này vẫn có nguy cơ tái phát nên mình cần duy trì nếp sinh hoạt, ăn uống khoa học, rèn luyện thể thao đều đặn. Mình tái khám 3 tháng/lần để theo dõi sức khỏe, phát hiện những bất thường", Thủy Tiên nói với Zing.

Thủ tướng xúc động khi biết tin nữ sinh Ngoại thương khỏi bệnh ung thư - Ảnh 2.

Thủy Tiên nhận được thư động viên từ Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vào tháng 11/2019.


Đặng Trần Thủy Tiên (sinh năm 2000, Hải Phòng) được chẩn đoán mắc ung thư vú giai đoạn 2B vào tháng 6 năm ngoái. Nửa tháng sau đó, 10X tiến hành phẫu thuật cắt nửa ngực trái.

Sau đó, Thủy Tiên được điều trị theo phương pháp hóa trị kết hợp xạ trị tại Bệnh viện K. Đều đặn mỗi tuần, nữ sinh phải truyền hóa chất một lần. Vì điều trị liên tục, cô phải tạm nghỉ học.

Tại cuộc thi Duyên dáng Ngoại thương 2019, Thủy Tiên được trao danh hiệu "Miss truyền cảm hứng" với câu chuyện chạm đến trái tim nhiều người. Đầu năm 2020, khi sức khỏe được cải thiện, cô bắt đầu đi học trở lại cùng các bạn sinh viên năm 2.

Bên cạnh việc tham gia các hoạt động thiện nguyện, truyền cảm hứng cho các bệnh nhân ung thư khác, Thủy Tiên cũng thử sức làm mẫu ảnh, học đàn guitar để có thêm niềm vui trong cuộc sống.

Theo Thiên Nhi

Zing

Tags

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC