Ngày 20 Tháng 7, 2018 | 11:53 AM

Thông tin mới nhất về thẩm định điểm thi cao bất thường ở Sơn La

  MỚI NHẤT

"Tổ công tác của Bộ GD ĐT đã làm việc xuyên đêm với tinh thần trách nhiệm cao cùng sự quyết liệt, nghiêm minh"- ông Mai Văn Trinh chia sẻ.

Sáng nay 20/7, trả lời phóng viên, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục - Bộ GD-ĐT, phụ trách tổ công tác kiểm tra xác minh điểm thi THPT tỉnh Sơn La cho biết, tổ công tác của Bộ đã làm việc kéo dài xuyên đêm, nhóm cuối cùng làm việc đến 4h sáng.

Ông Trinh chia sẻ: “Tổ công tác làm việc với tinh thần trách nhiệm cao cùng sự quyết liệt, nghiêm minh. Do tính chất công việc, nhiều nhóm trong đoàn đã làm việc thâu đêm đến khoảng 4 giờ sáng nay mới được nghỉ”.

Trụ sở Sở GD ĐT Sơn La chiều 19/7. Ảnh: Đoàn Bổng
Trụ sở Sở GD ĐT Sơn La chiều 19/7. Ảnh: Đoàn Bổng

Cũng trong sáng nay, trả lời PV, ông Phạm Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La, Trưởng Ban chỉ đạo thi THPT Quốc gia năm 2018 của tỉnh cho biết: "Chiều qua (19/7), đoàn công tác của Bộ GD-ĐT đã đến làm việc tại Sở. Tại đây, việc thẩm định kết quả điểm thi được tổ chức nghiêm túc, theo đúng quy chế. Sau khi có kết luận sẽ thông tin đến báo chí".

"Hiện tại, tôi đang làm việc với đoàn của Bộ GD ĐT lên rà soát lại, về việc này chắc là xong trong ngày hôm nay thì sẽ có trao đổi luôn"-lời ông Thủy.

Trước đó, vào đêm 19, rạng sáng 20/7, ghi nhận trước cổng Sở GD-ĐT Sơn La, hàng chục lực lượng an ninh được bố trí canh gác, soi đèn các ngóc ngách, thặt chặt ra vào trụ sở.

Trong quá trình rà soát, khoảng hơn 10 chiến sĩ túc trực, cảnh vệ trước khu vực sở. Việc canh gác diễn ra tập trung, kéo dài liên tục xuyên đêm. Việc ra vào Sở GD-ĐT tỉnh Sơn La đều được kiểm tra nghiêm ngặt, những người không có nhiệm vụ đều được yêu cầu rời đi chỗ khác.

Liên quan đến kết quả điểm thi THPT quốc gia tại tỉnh Sơn La cao bất thường , chiều 19/7 ông ông Hoàng Tiến Đức, Giám đốc Sở GD ĐT tỉnh Sơn La khẳng định: Toàn bộ quy trình tổ chức kì thi THPT quốc gia 2018 tại tỉnh được thực hiện rất nghiêm ngặt. Những em có điểm cao trong đợt thi vừa rồi đều có học lực khá.

Theo VietnamNet

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC