Ngày 1 Tháng 7, 2016 | 02:22 PM

Sĩ tử nói gì về đề Toán kỳ thi THPT Quốc gia 2016?

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Đại đa số sĩ tử cho biết, đề thi môn Toán năm nay không khó so với năm ngoái.

Đề thi và bài giải môn Toán THPT quốc gia Đề thi và bài giải môn Toán THPT quốc gia

Chúng tôi giới thiệu gợi ý bài giải đề thi môn Toán kỳ thi THPT quốc gia 2016 do Trung tâm Đào tạo Thủ khoa Việt Nam thực hiện.

Sáng 1/7, gần 900.000 thí sinh trên cả nước dự thi môn Toán kỳ thi THPT Quốc gia 2016.

Sau buổi thi, theo ghi nhận của nhóm PV Báo Gia đình & Xã hội, đa phần các thí sinh cho biết: Đề thi khá dễ và không đánh đố.


Thí sinh rời khỏi trường thi tại ĐH Xây dựng.

Thí sinh rời khỏi trường thi tại ĐH Xây dựng.

Tại điểm thi Đại học Bách khoa Hà Nội, thí sinh Nguyễn Mai Phương (THPT Trần Nhân Tông) cho biết: “Em làm được đến câu thứ 7, câu 8 làm một nửa. Từ câu 8 trở đi là những câu yêu cầu cao hơn và dành cho học sinh giỏi. Em là một trong những người ra sớm của phòng vì cũng mất khá nhiều thời gian suy nghĩ cho câu 8, câu 9 vẫn không giải được”.


Đề thi môn Toán 2016.

Đề thi môn Toán 2016.

“Em làm được khoảng 70 %. Học sinh trung bình, khá khó có thể làm được câu 8, 9, 10 vì đòi hỏi phải có tư duy cao. Em hỏi các bạn cùng phòng thì cũng chỉ khoảng 4 – 5 bạn giải được”. – thí sinh Vũ Đức Giang (THPT Thạch Thất) thông tin với PV.

Tại trường thi ĐH Xây dựng, từ 10h mới bắt đầu có thí sinh ra ngoài. Khi được hỏi, đa phần thí sinh đều cho biết, đề thi ở mức tương đối. Một thí sinh cho biết: “Nếu so sánh thì em thấy đề cũng không khó so với năm ngoái. Câu 8 và câu 10 khó nên em không làm được, thế nên em nghĩ mình được 6 – 7 điểm”.

Một vài thí sinh cũng chia sẻ, đề thi không đánh đố, câu 1, câu 2 rất dễ nhưng có câu số 6 (phần 2) về xác suất thì dễ bị nhầm.

Theo ghi nhận của chúng tôi tại các trường thi, đa phần thí sinh bước ra ngoài với tâm lý ổn định vì làm được bài thi tương đối tốt.

Đồng thời, theo đánh giá của thí sinh tại nhiều điểm thi trên cả nước, đề thi Toán THPT năm nay bám sát chương trình học và mang tính phân loại cao.

Nông Thuyết – Ngọc Thi

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC