Ngày 12 Tháng 9, 2019 | 08:06 PM

Nhiều học sinh ở Hạ Đình đi học trở lại sau khi nghỉ vì lo ngại nhiễm độc từ vụ cháy Rạng Đông

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Sau ngày đầu tuần vắng hơn 300 học sinh, đến nay số lượng học sinh Trường Tiểu học Hạ Đình (quận Thanh Xuân, Hà Nội) đi học ngày một tăng.

Theo ghi nhận, ngày 12/9, hiện tượng học sinh Trường Tiểu học Hạ Đình nghỉ học vì lo ngại sức khỏe sau vụ cháy tại Công ty Rạng Đông đã giảm, số lượng học sinh đi học đã tăng lên đáng kể.

Nhiều học sinh được phụ huynh đưa đến trường với khẩu trang đeo vào tận lớp học. Một số phụ huynh cho biết, vì không muốn con nghỉ lâu ảnh hưởng tới việc học nên đã đưa con đi học trở lại.

Theo Phòng GD&ĐT quận Thanh Xuân, vào chiều 11/9, Trường THCS Hạ Đình có 16/423 học sinh nghỉ học (giảm 7 học sinh so với ngày 9/9); trường Tiểu học Hạ Đình có 190/1.313 học sinh nghỉ học (giảm 130 học sinh so với ngày 9/9).

Học sinh trường tiểu học Hạ Đình đi học ngày một tăng - Ảnh 1.

Nhiều học sinh Trường Tiểu học Hạ Đình đeo khẩu trang khi tới trường.

Trước đó, thống kê của Phòng GD&ĐT quận Thanh Xuân cho thấy, ngày 9/9, Trường Tiểu học Hạ Đình có 1.313 học sinh, nhưng có khoảng 300 học sinh nghỉ học. Trường THCS Hạ Đình cũng có hơn 20 học sinh nghỉ học sau khai giảng.

Lý do xin nghỉ học như: bị ốm, việc gia đình, về quê, nhà ở gần nơi xảy ra cháy. Cũng đã có khoảng 10 đơn xin chuyển trường được phụ huynh nộp cho nhà trường.

Với những trường hợp xin chuyển trường, Phòng GD&ĐT quận Thanh Xuân cho biết, có khoảng 10 đơn xin chuyển trường từ các phụ huynh. Phòng đang giao các Hiệu trưởng tiếp nhận, thống kê, phân tích, báo cáo Sở GD&ĐT vì công tác tuyển sinh đã hoàn tất, việc chuyển trường phải được sự cho phép của Sở GD&ĐT Hà Nội.

Trước mối lo lắng của phụ huynh, Ban giám hiệu Trường tiểu học Hạ Đình đã tổ chức gặp mặt Ban đại diện cha mẹ học sinh trường trao đổi về công tác bảo vệ sức khỏe cho học sinh, giáo viên, nhân viên nhà trường.

Cụ thể, nhà trường đã phối hợp công ty vệ sinh tẩy rửa tất cả phòng học, phòng chức năng, làm việc của cán bộ, giáo viên, nhân viên; sân trường, hành lang, nhà vệ sinh; lau chùi toàn bộ bàn ghế của học sinh và giáo viên.

Đối với đồ ăn phải được đậy kín, các dụng cụ bếp, khay ăn, bát, thìa bằng nước rửa bát và được tráng nước sôi, sấy khô trước khi sử dụng... Nhà trường khuyến cáo học sinh đi học đeo khẩu trang, rửa mắt mũi bằng nước muối…

Cũng liên quan tới công tác giữ gìn sức khỏe cho học sinh của các trường học quanh khu vực Công ty Rạng Đông, Ban phụ huynh học sinh Trường Tiểu học và THCS Hạ Đình đề nghị khám sức khỏe cho học sinh. UBND quận Thanh Xuân cũng đã thống nhất với Sở Y tế Hà Nội đề xuất UBND thành phố xem xét chấp thuận và triển khai ngay.

Quang Anh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC