Ngày 31 Tháng 7, 2020 | 05:54 PM

Sau trường Thương Mại, hàng loạt trường đại học tại Hà Nội cho học sinh nghỉ học, chuyển sang học online tránh COVID-19

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Trước những diễn biến căng thẳng của COVID-19 tại Đà Nẵng, nhiều trường đại học tại Hà Nội đã quyết định cho học sinh nghỉ học, hoãn thi chuyển sang phương án học tập và thực hành online.

Sau Thương Mại, hàng loạt trường đại học tại Hà Nội cho học sinh nghỉ học, chuyển sang học online tránh COVID-19 - Ảnh 1.

Sau Thương mại, Đại học Quốc gia Hà Nội, Học viện Chính sách và Phát triển, Học viện Tài chính đều đã cho học sinh nghỉ học trực tiếp chuyển sang hình thức học tập online để đảm bảo an toàn về y tế cho các sinh viên và cán bộ, giảng viên.


Sau Thương Mại, hàng loạt trường đại học tại Hà Nội cho học sinh nghỉ học, chuyển sang học online tránh COVID-19 - Ảnh 2.

Thông báo nghỉ học được đăng tải trên trang web của Đại học Quốc gia Hà Nội.


Cụ thể, chiều 31/7, trường Đại học Quốc gia Hà Nội và các nhóm đã phát đi thông báo yêu cầu tạm dừng tất cả các Hội nghị, Hội thảo, Sơ kết, Tổng kết, Lễ trao bằng Tốt nghiệp... từ 29/7 đến thời điểm thích hợp. 

Hạn chế tổ chức các sự kiện, hoạt động đông người, có nguy cơ lây nhiễm cao (trường hợp thật cần thiết như tổ chức học, thi thì phải có các biện pháp đảm bảo an toàn cho những người tham gia gồm: kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang, có dung dịch sát khuẩn, khoảng cách tối thiểu giữa các cá nhân là 2m, không quá 30 người...). Các Lễ Trao bằng tốt nghiệp sẽ được trường Đại học Quốc gia Hà Nội linh động thực hiện để đảm bảo quyền lợi cho sinh viên, học viên của nhà trường.

Sau Thương Mại, hàng loạt trường đại học tại Hà Nội cho học sinh nghỉ học, chuyển sang học online tránh COVID-19 - Ảnh 3.

Sinh viên các trường đại học không quá bất ngờ với việc học qua các ứng dụng học online như đợt dịch trước


Cùng ngày, Học viện Chính sách và Phát triển cũng yêu cầu tất cả các sinh viên, giảng viên đầu quay trở lại với hình thức học onine qua các nền tảng như Zoom, Cloud Meeting. Hình thức tổ chức học tập tương tự như Quyết định 241/QĐ-HVCSPT ngày 31/3 về việc ban hành quy định tạm thời về việc học trực tuyến trong mùa dịch COVID-19.

Với Học viện Tài chính, sinh viên sẽ được nghỉ và học tập trực tuyến từ 03/08 đến hết ngày 15/08. 

Các trường đại học khác trên địa bàn Hà Nội cũng đã gửi công văn thăm dò ý kiến sinh viên, giảng viên để xem xét kế hoạch học tập online.

Huy Hoàng

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC