Ngày 16 Tháng 9, 2020 | 11:25 AM

Quán quân Đường lên đỉnh Olympia mặt lạnh tanh, giữ kỷ lục điểm chung kết sau 2 năm du học giờ ra sao?

  MỚI NHẤT

Hồ Đắc Thanh Chương - chàng Quán quân Olympia năm thứ 16 đang theo học chuyên ngành Kỹ sư như các anh chị đi trước.

Trong chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm 2016, cậu học trò Hồ Đắc Thanh Chương, lớp 12 Toán đến từ trường THPT Chuyên Quốc học Huế đã giành chiến thắng thuyết phục để mang về cho mình suất du học toàn phần Úc cho 4 năm học. Anh chàng liên tục giữ vững phong độ suốt các phần thi cùng thái độ điềm tĩnh đến mức thi đấu "không cảm xúc".

Bẵng đi 4 năm, chàng nam sinh đã đi du học Úc một thời gian và mới đây anh chàng đã có những chia sẻ về cuộc sống du học. Thanh Chương hiện học ngành Kỹ thuật phần mềm tại ĐH Kỹ thuật Swinbure.

Đặc biệt, 9X tiết lộ từng làm nhiều công việc làm thêm như bồi bàn, phụ bếp, tăng đến 10 kg và hiện đang là gia sư trung tâm cho học sinh cấp 3 vượt qua kỳ thi THPT ở Úc.

Quán quân Đường lên đỉnh Olympia mặt lạnh tanh, giữ kỷ lục điểm chung kết sau 2 năm du học giờ ra sao? - Ảnh 2.
Quán quân Đường lên đỉnh Olympia mặt lạnh tanh, giữ kỷ lục điểm chung kết sau 2 năm du học giờ ra sao? - Ảnh 3.

Quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 16 - Hồ Đắc Thanh Chương.

Quán quân Đường lên đỉnh Olympia mặt lạnh tanh, giữ kỷ lục điểm chung kết sau 2 năm du học giờ ra sao? - Ảnh 4.

Sau thời gian du học, ngoại hình của chàng Quán quân đã có nhiều sự thay đổi. (Ảnh cắt màn hình - Nguồn: Fanpage Đường lên đỉnh Olympia)

Xuất hiện trong phóng sự về các cựu vô địch Đường lên đỉnh Olympia, Thanh Chương tâm sự thành quả lớn nhất học được là cách chăm sóc bản thân khi có cuộc sống tự lập một mình nơi đất khách.

"Mình có trải qua một số công việc như làm bồi bàn, phụ bếp. Hiện công việc chính của mình là hỗ trợ cho các bạn học sinh cấp 3 trải qua kỳ thi THPT ở Úc một cách tốt nhất. Từ lúc sang đây mình học được cách chăm sóc bản thân nhiều hơn nên... tăng cân khá nhanh, khoảng 10 kg.

Sau khi tốt nghiệp, mình muốn làm ở 1 công ty có môi trường năng động, thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp và tạo được những giá trị có ích cho cộng đồng. Vị trí công ty không quan trọng, ở Úc, Bỉ, Nhật hay Việt Nam thì mình mong muốn mang về nước tinh thần cũng như phong cách làm việc phương Tây mình đã học được".

Quán quân Đường lên đỉnh Olympia mặt lạnh tanh, giữ kỷ lục điểm chung kết sau 2 năm du học giờ ra sao? - Ảnh 5.

Thanh Chương từng làm nhiều công việc làm thêm như bồi bàn, phụ bếp và tăng lên 10 kg. (Ảnh cắt màn hình - Nguồn: Fanpage Đường lên đỉnh Olympia)

Trong 19 Quán quân Đường lên đỉnh Olympia thì Thanh Chương là người đang giữ kỷ lục điểm số đêm chung kết khi vượt ngoạn mục lên 340 điểm. Sau khi bước ra từ sân chơi này với ngôi vị Quán quân, Thanh Chương tiếp tục chứng tỏ sức học vượt trội khi giành 62,2 điểm với 7 môn tại kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017.

Trước khi đến với Đường lên đỉnh Olympia, chàng trai trường Quốc học Huế đạt được rất nhiều thành tích cao trong học tập. Sau khi du học, anh chàng cũng chọn theo học chuyên ngành Kỹ sư như các anh chị đi trước.

Vân Trang

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC