Ngày 14 Tháng 2, 2020 | 08:45 PM

Phòng chống COVID-19: Nhiều trường đại học cho sinh viên nghỉ học đến hết tháng 2

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Đã có thêm nhiều trường đại học, học viện trên phạm vi cả nước thông báo cho sinh viên tiếp tục nghỉ học phòng chống COVID-19 thêm 1 tuần, thậm chí đến hết tháng 2.

Phòng chống COVID-19: Nhiều trường đại học cho sinh viên nghỉ học đến hết tháng 2 - Ảnh 2.

Ngày 14/2, trường ĐH Luật Hà Nội đã có thông báo cho sinh viên nghỉ thêm để phòng, tránh dịch bệnh COVID-19 (nCoV). Cụ thể, sinh viên, học viên tất cả các bậc, hệ đào tạo của ĐH Luật Hà Nội học tại cơ sở chính của trường, phân hiệu Đắk Lắk và tại các đơn vị liên kết đào tạo được nghỉ học từ ngày 17/2 đến 23/2.

Theo ĐH Luật Hà Nội, nhà trường không tiếp nhận sinh viên vào ký túc xá trong thời gian chưa tổ chức dạy, học tập. Sinh viên chủ động thực hiện việc phòng, chống dịch bệnh COVID-19 gây ra và thường xuyên theo dõi các thông báo tiếp theo của trường (nếu có) về việc điều chỉnh thời gian học tập, thay đổi phương thức giảng dạy, học tập.

Cũng trong ngày 14/2, Đại học Huế cũng đã có công văn hoả tốc gửi các trường đại học thành viên, phân hiệu, khoa và các đơn vị trực thuộc về việc tiếp tục cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 23/2, thay vì quyết định cho sinh viên học tập trở lại ngày 17/2.

Phòng chống COVID-19: Nhiều trường đại học cho sinh viên nghỉ học đến hết tháng 2 - Ảnh 3.

Đồ họa: Hoàng Việt

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, ĐH Bách khoa Hà Nội vừa có thông báo lùi tiếp lịch lên lớp của sinh viên đến ngày 24/2. Theo lãnh đạo trường, quyết định này nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sinh viên và cộng đồng; phòng việc lây lan dịch bệnh. Theo lịch học cũ kỳ học bắt đầu từ 17/2 (thứ Hai); Lịch học mới kỳ học bắt đầu từ 24/2 (thứ Hai). Sinh viên được khuyến cáo nên ở tại địa phương nơi cư trú cùng gia đình.

Trong thời gian này, sinh viên ĐH Bách khoa Hà Nội được yêu cầu chủ động tự học dưới sự hướng dẫn và học liệu của giảng viên phụ trách lớp học phần (được cung cấp qua hệ thống email của trường). Sinh viên tham gia lớp học trên hệ thống TEAMS (Microsoft Office 365) do giảng viên phụ trách lớp học phần tổ chức (nếu có). Các lớp học phần được giảng dạy theo hình thức Blended Learning triển khai học tập các nội dung trực tuyến từ 17/2.

Sáng 14/2, ĐH Quốc gia Hà Nội cũng đã tổ chức họp Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 và quyết định cho sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh sau đại học tiếp tục được nghỉ học đến hết tháng 2/2020. Sinh viên khoa Y - Dược khóa QH.2018, QH.2019 (đang học tại trường ĐH Khoa học Tự nhiên) thực hiện theo kế hoạch đào tạo của trường này. Sinh viên Y - Dược các khóa khác vẫn đi học bình thường.

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân vừa có thông báo kéo dài thời gian không tổ chức học tập trung của sinh viên, học viên nghiên cứu phòng chống dịch COVID-19. Theo đó, toàn bộ sinh viên, học viên của trường tiếp tục nghỉ học đến hết ngay 23/2. Trong thời gian trên tất cả các lớp học phần sẽ học theo hình thức Blended learning.

Trước đó, ĐH Văn hóa Hà Nội cũng thông báo kéo dài kỳ nghỉ cho sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh nghỉ học đến hết ngày 23/2, để phòng, chống COVID-19. Tương tự, Học viện Kỹ thuật mật mã, ĐH Tôn Đức Thắng, ĐH Sư phạm 2, Học viện Chính sách và Phát triển… cũng đã có thông báo tiếp tục cho sinh viên nghỉ học đến hết ngày 23/2.

Trong khi đó, một số trường đã cho sinh viên nghỉ đến cuối tháng 2, thậm chí hết tháng 2. Tiêu biểu như ĐH Ngân hàng TP.HCM đã cũng cho sinh viên nghỉ đến hết ngày 1/3. Đại học Sư phạm Hà Nội 2 (TP. Phúc Yên, Vĩnh Phúc) quyết định cho sinh viên tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 28/2 để phòng chống COVID-19.

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, các trường đại học được tự chủ trong cho sinh viên nghỉ học. Tuy nhiên, Bộ GD&ĐT cho biết, Bộ đã và đang chỉ đạo sát sao, kiểm tra các sơ sở đào tạo tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch đồng thời thực hiện đúng chương trình và bảo đảm chất lượng.

Phòng chống virus corona - Những điều học sinh, phụ huynh và nhà trường cần làm

Quang Anh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC