Ngày 17 Tháng 8, 2015 | 06:33 PM

"Olympia thay đổi hoàn toàn cuộc sống của tôi"

  MỚI NHẤT

Hoàng Dương tham gia "Đường lên đỉnh Olympia" mùa thứ hai khi 17 tuổi. Từ chàng trai nhút nhát, sau cuộc thi, anh trở nên tự tin và hiện là giảng viên kỹ năng sống.

"Nhóm máu O"

Hoàng Dương (sinh năm 1984) là tác giả bộ truyện tranh Nhóm máu O vừa ra mắt trong tháng 7. "O" chính là Olympia, kể về những thí sinh từng tham gia chương trình này trong 15 năm.

Bộ truyện, sau khi đăng tải trên mạng xã hội, nhận được nhiều phản hồi tích cực.

Sau 14 năm, Hoàng Dương mặc lại trang phục của Đường lên đỉnh Olympia. Ảnh: FBNV.

 

Hoàng Dương cho biết, cuối năm 2014, khi chuẩn bị chào đón Gala Olympia 15, anh và các thành viên từng "leo núi" lên ý tưởng thực hiện bộ truyện tranh này.

Ngoài những gì thể hiện trên màn ảnh nhỏ một giờ mỗi tuần, thông qua bộ truyện, người xem hiểu hơn câu chuyện đằng sau và về cộng đồng Olympia.

"O là nhóm máu chuyên cho. Chúng tôi muốn truyền tải thông điệp, sau cuộc thi, những bạn trẻ cống hiến nhiều cho xã hội" - Hoàng Dương chia sẻ.

 

Thành tích của Hoàng Dương:

Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (6 năm liền: 2004-2009).

Bằng khen của Trung ương Hội Sinh Viên Việt Nam (2009).

Tấm gương Người tốt việc tốt của TP Hà Nội (2007).

Bằng khen của Bộ Giáo dục - Đào tạo năm 2008.

 

Vậy là, sau những chặng đua quyết liệt, các nhà leo núi lại tập hợp lại và trở thành những người bạn thân thiết. Nhà leo núi này cho hay, sau 15 năm, có 2.160 học sinh từng tham gia Olympia, nhưng hiện khoảng 1.000 bạn tích cực liên lạc, tạo thành cộng đồng giao lưu, trao đổi.

Nhờ các hoạt động bên lề mà những thí sinh từng là đối thủ giờ trở thành những cặp đôi yêu nhau, xây dựng gia đình hạnh phúc.

Olympia là gia đình

Theo 8X này, Olympia là bước ngoặt làm thay đổi hoàn toàn cuộc sống của anh. Sau cuộc thi, Dương trở nên tự tin hơn, được nhiều người biết đến. Khi đó, cậu học trò 17 tuổi khao khát hoạt động xã hội và mong muốn đóng góp nhiều hơn nữa cho cộng đồng.

Anh nhớ lại, các thí sinh được chương trình giúp đỡ để rèn sự tự tin, nói năng lưu loát và thể hiện mình tốt nhất. Những buổi ghi hình giống giờ học kỹ năng để những cô, cậu học trò trưởng thành hơn.

Sinh ra và lớn lên trong trong môi trường giáo dục tốt, Hoàng Dương đạt thành tích học sinh giỏi suốt 12 năm phổ thông. Sau đó, anh bước chân vào giảng đường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Anh liên tục giữ các vị trí trong Ban chấp hành Đoàn trường như: Ủy viên Thường vụ (2004-2009), Phó bí thư Đoàn (2007-2009), Chủ tịch Hội sinh viên (2009-2010).

Hè 2003, Hoàng Dương tham gia Gala 4 năm Đường lên đỉnh Olympia. Từ đó, anh có thêm bạn bè từ mọi miền Tổ quốc, đồng thời góp phần gắn kết các thí sinh Olympia trên Facebook.

"Chúng tôi vui chơi, học hỏi và kết thân. Nhiều người vẫn là bạn bè thân thiết sau tròn 1 con giáp quen nhau. Chúng tôi tự gọi mình là những thành viên trong đại gia đình Olympia" - anh nói.

 

Hoàng Dương tham gia giảng dạy trong một khóa học. Ảnh: FBNV.

 

Từ năm 2010 tới nay, Hoàng Dương trở thành huấn luyện viên, giảng viên kỹ năng sống. Chàng trai sinh năm 1984 có kinh nghiệm làm việc với hàng nghìn học viên.

Anh là một trong những người đặt nền móng xây dựng nội dung và phát triển khóa học Tôi tài giỏi. Bạn cũng thế và nhiều chương trình bổ ích khác cho học sinh, sinh viên và phụ huynh.

Bên cạnh đó, Hoàng Dương cũng sáng tác truyện tranh.

Theo Phan Trai Úc (Zing.vn)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC