Ngày 10 Tháng 4, 2020 | 06:15 PM

Nữ sinh Hải Phòng trúng tuyển và giành học bổng 12 trường đại học của Mĩ

  MỚI NHẤT

GiadinhNet Liên tiếp nhận tin báo trúng tuyển và giành học bổng từ 12 trường đại học tại Mỹ, nữ sinh Nguyễn Thị Thùy Dương, trường THPT Ngô Quyền (Hải Phòng) vui mừng vì bao nỗ lực, cố gắng của bản thân đã có kết quả xứng đáng.

Thông tin về cô nữ sinh lớp 12A4 của trường THPT Ngô Quyền(Hải Phòng) liền lúc trúng tuyển 12 trường đại học ở Mỹ nhanh chóng lan tỏa qua facebook của cô hiệu trưởng Cao Tố Nga. Giữa lúc đại dịch COVID-19 hoành hành, bạn bè không gặp được nhau, học sinh phải nghỉ học nhưng trước tin vui của Thùy Dương, tất thảy bạn bè trong lớp cùng thầy cô trong trường đều phấn khởi, tự hào gửi lời chúc mừng, động viên.

Nữ sinh Hải Phòng trúng tuyển và giành học bổng 12 trường đại học của Mĩ - Ảnh 1.

Nguyễn Thị Thùy Dương chia sẻ về hành trình săn tìm học bổng đại học Mĩ của mình

Chia sẻ về cảm xúc khi đón nhận tin vui từ 12 trường đại học, Thùy Dương hạnh phúc khoe: "Lúc đầu nhận tin báo từ một trường báo đỗ, em và cả gia đình đều mừng rỡ, ngoài sự mong đợi. Rồi liên tiếp 11 trường báo tin về, em không tin nổi, mừng phát khóc. Lúc đó, em chỉ nghĩ tới bao công sức của bản thân, thầy cô, gia đình trong suốt thời gian dài cũng đã có kết quả và được ghi nhận".

Nữ sinh Hải Phòng trúng tuyển và giành học bổng 12 trường đại học của Mĩ - Ảnh 2.

Thùy Dương thừa nhận, có được kết quả hôm nay nhờ sự góp sức, giúp đỡ của thầy cô, gia đình và đặc biệt cô hiệu trưởng Cao Tố Nga đã viết thư giới thiệu mình

Thùy Dương xúc động tâm sự: "Em làm hồ sơ gửi đến 13 trường đại học của Mĩ thì 12 trường trúng tuyển, trong đó 10 trường có học bổng. Trong quá trình chọn trường, em có nhận được sự tư vấn của cô giáo mình, đặc biệt là cô hiệu trưởng đã gửi thư giới thiệu em với trường đại học bên Mĩ. Ngoài ra, các anh chị khóa trước cũng nhiệt tình tư vấn giúp em lựa chọn trường nộp hồ sơ thi. Vì ngành học của em liên quan đến Business (Kinh doanh) nên ngoài việc lựa chọn xếp hạng của trường, vị trí địa lý cũng là 1 yếu tố quan trọng cho công việc thực tập của em sau này. Cho đến giờ, có 2 trường em đang phân vân lựa chọn".

Nữ sinh Hải Phòng trúng tuyển và giành học bổng 12 trường đại học của Mĩ - Ảnh 3.

HÌnh ảnh Thùy Dương bên bạn bè và cô giáo chủ nhiệm những ngày chưa có dịch COVID-19

Theo lời Thùy Dương, giấc mơ du học Mĩ được em ấp ủ từ hồi học lớp 9. Thùy Dương quan niệm đi du học là một cách để tự lập hơn, hoàn thiện bản thân tốt nhất khi không có sự bao bọc của gia đình. Trong thời điểm quyết định làm hồ sơ du học, Dương cũng đã đắn đo rất nhiều vì kinh tế gia đình. Nhờ sự động viên của bố mẹ và anh trai (hiện đang theo học bên Mĩ), Dương quyết tâm săn học bổng để giảm bớt áp lực, gánh nặng tài chính cho bố mẹ. Vì thế, ngay đầu năm lớp 11 Dương đã bắt tay vào làm hồ sơ xin học bổng. Và hành trình ôn luyện IELTS, SAT bắt đầu.

"Với IELTS thì em có thể học và ôn luyện ở Hải Phòng còn SAT thì phải lên Hà Nội tìm thầy theo học. Đều đặn cứ 2 ngày/ tuần, sau khi tan học ở trường, về nhà ăn cơm rồi ra bến xe bắt xe lên Hà Nội học. Học xong là 9 giờ tối, em lại bắt xe về nhà tiếp tục việc học tập. Khoảng thời gian đó khiến em cảm thấy bản thân trưởng thành lên rất nhiều từ việc cân đối thời gian cũng như đặt ưu tiên cho bản thân", Dương xúc động kể lại hành trình ôn luyện tìm kiếm học bổng của mình.

Nữ sinh Hải Phòng trúng tuyển và giành học bổng 12 trường đại học của Mĩ - Ảnh 4.

Thùy Dương nhắn nhủ "Có ước mơ, dám hành động thì mọi chuyện đều có thể thành hiện thực"

Không chỉ là một thành viên tích cực tham gia các hoạt động trên lớp, ở trường, tham gia tích cực dự án Les Coeurs D’or (quyên góp nhằm giúp đỡ các trại trẻ mồ côi, viện dưỡng lão tại Hà Nội) và đặc biệt là người hỗ trợ cho các bạn tình nguyện viên nước ngoài tại Hà Nội của tổ chức CSDS (Trung tâm nghiên cứu phát triển bền vững), Nguyễn Thị Thùy Dương còn là người sáng lập dự án Chống miệt thị ngoại hình, thu bút nhiều bạn trẻ từ nhiều tỉnh thành tham gia.

Về dự định tương lai của mình, Thùy Dương cho biết em sẽ theo học ngành Business và cố gắng được thực tập tại Mỹ ngay sau năm nhất đại học.

Nữ sinh Hải Phòng trúng tuyển và giành học bổng 12 trường đại học của Mĩ - Ảnh 5.

Trường THPT Ngô Quyền (Hải Phòng)

Nay do tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến rất phức tạp nên kỳ học của em đã được chuyển xuống kỳ xuân tháng 1 năm 2021.

Chia sẻ về bí quyết giành được học bổng du học Mỹ, trong đó có 10 trường đại học với mức cao nhất 3,3 tỉ, Thùy Dương cho hay: "Theo em, bên cạnh việc ổn định về mặt học thuật thì yếu tố con người được đánh giá rất cao nên các bạn hãy cố gắng phát triển các kĩ năng mềm cũng như bộc lộ khả năng của mình thông qua những gì mình làm. Có ước mơ, dám hành động thì mọi chuyện đều có thể thành hiện thực. Dù vất vả, khó khăn thì niềm tin ở bản thân là rất quan trọng bởi nó sẽ giúp bản thân vượt qua và trưởng thành hơn".

Nữ sinh Hải Phòng trúng tuyển và giành học bổng 12 trường đại học của Mĩ - Ảnh 6.

Doãn Đức Khánh bên cô hiệu trưởng Cao Tố Nga trong dịp kỷ niệm 99 năm thành lập trường

Cũng từ ngôi trường THPT Ngô Quyền (Hải Phòng), Doãn Đức Khánh – học sinh lớp 12 cũng đã tạo nên một kỳ tích cho chính mình trong mùa ứng tuyển Du học – Học bổng Mỹ sớm (Early Decision) 2019-2020 khi chinh phục được 6/6 trường đại học hàng đầu của Mỹ.

Minh Lý

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC