Ngày 21 Tháng 7, 2015 | 04:32 AM

Nữ sinh đa tài có tên lạ

  MỚI NHẤT

Không chỉ học giỏi, Hoàng Thị Kim Hậu Phúc còn đa tài với khả năng viết truyện, làm MC, diễn xuất và làm phim từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

"Cây Văn" trường Báo

9,9 điểm tổng kết môn Ngữ văn lớp 12 là con số đáng ngưỡng mộ của Hoàng Thị Kim Hậu Phúc (SN 1995) khi còn học tại THPT Chu Văn An (Hà Nội).

Cùng năm, cô giành giải nhất kỳ thi học sinh giỏi thành phố Hà Nội (2011–2012) môn Ngữ văn, huy chương đồng kỳ thi học sinh giỏi các tỉnh Duyên hải và Đồng bằng Bắc Bộ (2011–2012); học bổng của IIG Center dành cho học sinh có thành tích học tập tốt.

Nữ sinh đa tài có tên lạ Hoàng Thị Kim Hậu Phúc
Nữ sinh có tên lạ Hoàng Thị Kim Hậu Phúc.

 

Hậu Phúc hiện là sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, là cây viết có tiếng của trường.

“Thực ra trải nghiệm thực tế của mình chưa nhiều, nên mình luôn chịu khó quan sát, lắng nghe cuộc sống, rồi suy ngẫm kỹ càng về nó”, Hậu Phúc chia sẻ.

“Sương Mai” là bút danh Hậu Phúc. Cô đã có tác phẩm xuất bản chung với nhiều tác giả, như: “Này chàng trai em thích anh”, “Chàng trai đến từ cơn mưa" và một tuyển tập riêng mang tên “Chỉ là vô tình ánh mắt giao nhau” (NXB Văn hóa - 9/2013).

Nữ sinh đa tài có tên lạ Hoàng Thị Kim Hậu Phúc
Tuyển tập truyện ngắn “Chỉ là vô tình ánh mắt giao nhau”.

Truyện ngắn của Hậu Phúc luôn có lời mở đầu ấn tượng, cuốn hút, đôi khi buồn bã, đầy tâm trạng. Ngay tới cách cô đặt tên cho các truyện ngắn của mình cũng thể hiện được cá tính riêng, như: "Những trái tim nhảy trong mưa”, "Nhắm một mắt để yêu”, “Chàng trai có mùi của biển"…

Trong các truyện ngắn của mình, Phúc luôn nắm bắt một rung động của cảm xúc, một giây phút của hành động, từ đó diễn tả trạng thái và coi đó là trọng tâm để tạo hướng đi cho truyện.

Ngoài khả năng viết truyện, Phúc đã và đang thử sức với thơ ca. Hiện tại, cô ấp ủ cho ra mắt một tập thơ vào cuối năm nay.

Bén duyên truyền hình

Từ thời học cấp ba, Hoàng Thị Kim Hậu Phúc đã dẫn nhiều chương trình của trường, của Bộ GD&ĐT.

Cô tham gia các dự án tình nguyện, chương trình như: Hội thảo Toán học toàn quốc, Lễ tuyên dương học sinh giỏi Thủ đô, đêm nhạc gây quỹ từ thiện Inspiration Night…

Hiện tại, cô đang làm MC cho chương trình “60 phút bạn và tôi” của Đài Phát thanh - Truyền hình Hà Nội.

Học viện Báo chí và Tuyên truyền cũng là môi trường tốt để Phúc có cơ hội rèn luyện và phát huy khả năng dẫn của mình. Gần đây, Phúc giành giải ba trong cuộc thi “Speak Up 2015”, đồng thời “ẵm” thêm hai giải phụ phong cách và giọng nói hay nhất.

Nữ sinh đa tài có tên lạ Hoàng Thị Kim Hậu Phúc
Ngoài khả năng viết truyện, cô còn rất yêu thích công việc làm MC.

 

Ngoài khả năng làm MC, cô còn là thành viên đội Kịch của trường. Hậu Phúc từng là một trong 17 thí sinh xuất sắc nhất cuộc thi Cầu vồng 2013, lĩnh vực diễn viên (VTV6) do Đài truyền hình Việt Nam tổ chức.

Theo Phúc, đây cũng chính là những bước khởi đầu để cô có thêm tự tin tham gia làm diễn viên hay tự mình làm biên kịch, đạo diễn cho nhiều phim ngắn.

Một số phim của Phúc gần đây: “Mai” phim ngắn lọt top 8 phim được yêu thích nhất trong cuộc thi làm phim 48h; “Văn minh xí xổm” giúp Hậu Phúc đoạt giải Nữ phụ xuất sắc nhất Liên hoan phim WAFM SPRING và phim ngắn “Có hai vé, cùng xem nhé” được giới trẻ ủng hộ.

Phim cô làm và tham gia, có khi là câu chuyện tình yêu nhẹ nhàng của giới trẻ, lúc lại là chuyện đời thường được phản ánh chân thực dưới góc nhìn mới đầy nhân văn.

Dù ở đề tài nào, cô luôn muốn phim thoát khỏi sự dập khuôn nhàm chán. “Trong những điều đã cũ thấy được sự mới mẻ là điểm mình hướng đến trong phim”, Hậu Phúc cho hay.

Theo Phạm Anh/zing

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC