Ngày 26 Tháng 8, 2020 | 08:00 AM

Nữ giáo viên thay đổi cuộc đời nhờ tư tưởng dám thử, dám thay đổi

  MỚI NHẤT

Nghĩ lại cuộc sống của những năm trước đây, chị Hương Trần không khỏi bồi hồi, nếu ngày ấy không dám thử, có lẽ chị sẽ không bao giờ biết mình có thể làm được.

Nổi tiếng là một cô giáo dạy giỏi, chị Hương Trần (Ceo Trần Thị Hương) còn khiến mọi người vô cùng nể phục bởi chị có nghề tay trái có mức thu nhập vô cùng ổn định, tự mình xây dựng được nhóm đồng nghiệp riêng và giúp đỡ được nhiều người ở vùng quê nghèo Quảng Nam.

Nữ giáo viên thay đổi cuộc đời nhờ tư tưởng dám thử, dám thay đổi - Ảnh 1.
Nữ giáo viên thay đổi cuộc đời nhờ tư tưởng dám thử, dám thay đổi - Ảnh 2.

Chia sẻ về nghề tay trái này, chị Hương Ceo cho biết đó cũng là cái duyên bởi đúng lúc chị đang bế tắc vì mức lương giáo viên chỉ đủ cho các sinh hoạt cơ bản của gia đình chị. Lo lắng về tương lai khi các con lớn hơn, chi phí sinh hoạt nhiều hơn thì sẽ trở thành gánh nặng. Đặc biệt, hàng ngày chứng kiến rất nhiều các em học sinh của mình đến trường trong cảnh thiếu thốn chị lại càng quyết tâm phải thay đổi, tìm ra hướng đi mới để có thể giúp mình và giúp đỡ mọi người.

Nữ giáo viên thay đổi cuộc đời nhờ tư tưởng dám thử, dám thay đổi - Ảnh 3.

Chị Hương và 2 con gái

Vốn có đam mê kinh doanh, nên khi xu hướng kinh doanh online được nhiều người áp dụng và thành công, chị Hương Ceo đã học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước, mạnh dạn vay một khoản vốn và chính thức bước vào quãng đường "thay đổi cuộc đời".

Chị Hương nói, thời gian đầu chị cũng khá lo lắng vì mọi thứ không dễ như mình nghĩ. Nhưng với sự kiên định và niềm tin với sản phẩm của mình, chị đã dần dần chiếm được niềm tin của người tiêu dùng, thu được lợi nhuận, mở rộng kinh doanh và giúp đỡ nhiều chị em khác có mong muốn kiếm thêm thu nhập.

Nữ giáo viên thay đổi cuộc đời nhờ tư tưởng dám thử, dám thay đổi - Ảnh 4.

Chị trong một buổi chia sẻ các kiến thức về kinh doanh online

Nói về nghề tay trái của mình, chị Hương cho biết, quan trọng nhất khi chị em muốn kinh doanh chính là tìm đến những người giàu kinh nghiệm để học hỏi, sau đó tìm hiểu và lựa chọn các mặt hàng uy tín, chất lượng bởi đây chính là điều kiện quyết định khách hàng có tin tưởng và mua sản phẩm của mình hay không cũng như sự thành bại của việc kinh doanh nói chung và kinh doanh online nói riêng.

Với nhiều người, hiện chị Hương Ceo đang có một cuộc sống đáng mơ ước khi vừa có thể hoàn thành xuất sắc công cuộc trồng người lại có thể có một nhóm kinh doanh online giúp đỡ cho rất nhiều đồng nghiệp khác.

Nữ giáo viên thay đổi cuộc đời nhờ tư tưởng dám thử, dám thay đổi - Ảnh 5.

Không chỉ có cuộc sống tốt hơn, đầy đủ hơn, chị Hương còn giúp đỡ được cho rất nhiều các em học sinh nghèo. Chị Hương kể, học sinh ở quê chị tuy nghèo nhưng rất hiếu học. Có lẽ các em cũng giống như cô bé Hương Trần ngày nào, sống trong gian khổ nghèo khó nên luôn nỗ lực vươn lên mỗi ngày để có cơ hội "chạm" tay đến những cơ hội mới, để thay đổi cuộc đời mình.

Nữ giáo viên thay đổi cuộc đời nhờ tư tưởng dám thử, dám thay đổi - Ảnh 6.

Chính vì vậy, 3 năm nay, toàn bộ số tiền lương của chị Hương đều dành cho việc cưu mang các em học sinh nghèo. Chị nói, hồi đầu nhiều người còn hoài nghi vì cho rằng chị có ý đồ xấu, hay chiêu trò để bán hàng online nhưng dần dà mọi người đều thấy được chị làm vì cái tâm và tình yêu với học sinh. Chẳng có chiêu trò nào bằng nhìn học sinh vui vẻ và đầy đủ hơn mỗi ngày đến trường, chẳng ý đồ nào bằng việc tình cảm của chị với các em cũng như sự yêu quý của các em với chị là thật và nó vun đầy mỗi ngày.

Có lẽ vì thế mà dù nhiều em học sinh dù không còn là học sinh của chị nhiều năm nhưng cứ mỗi dịp lễ tết, chưa khi nào quên ghé thăm chị. Chị nói, có được ngày hôm nay là chị đã vô cùng may mắn vì quyết định thay đổi bản thân đã thành công, chị có thu nhập tốt hơn từ đó mới có thể giúp đỡ mọi người xung quanh.

Fanpage: https://www.facebook.com/myphamcelebeau

PV

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC