Ngày 4 Tháng 7, 2015 | 06:29 PM

Những sĩ tử mặc áo lính dự kỳ thi THPT Quốc gia

  MỚI NHẤT

GiadinhNet- Hôm nay (4/7) là ngày thi cuối cùng của kỳ thi THPT Quốc gia, tại điểm thi Trường THPT chuyên Đại học Vinh (Nghệ An) có một số thí sinh mặc áo lính đi thi.

Hơn 5.700 thí sinh dự thi môn Lịch sử kỳ thi THPT quốc gia tại cụm thi do trường ĐH Vinh và Sở GD&ĐT Nghệ An chủ trì đã hoàn thành. Đây là môn thi có số thí sinh dự thi thấp nhất, trong đó có rất nhiều điểm thi chỉ có từ một đến vài ba thí sinh tham dự.

Tại cụm thi Vinh, sáng nay chỉ có 14/60 điểm thi là mở cửa có thí sinh dự thi. Các điểm thi có đông thí sinh chỉ tập trung vào những điểm thí sinh đăng ký xét tuyển khối C như trường THCS Trường Thi, Trường THPT chuyên Đại học Vinh.

Giao thông trong sáng nay cũng đã thông thoáng hơn rất nhiều. Tại các điểm xe bus, nhiều thí sinh và người nhà đứng đợi bắt xe trở về quê.

 

6.Nhiều thí sinh đã kết thúc kỳ thi THPT quốc gia hôm nay ra bến xe bus đợi xe về quê. Ảnh: Hồ Hà

Nhiều thí sinh đã kết thúc kỳ thi THPT quốc gia hôm nay ra bến xe bus đợi xe về quê. Ảnh: Hồ Hà

 

Đây là môn thi được đánh giá là khó nhớ hết kiến thức, và hầu hết các thí sinh dự thi môn Lịch sử đều tỏ ra lo lắng. Trước giờ thi, vẫn có rất nhiều em tranh thủ giở sách vở ra xem lại một lần nữa các bài học.

 

Tranh thủ mang theo sách vở ôn lại kiến thức đã học trước khi vào giờ thi. Ảnh: Hồ Hà
Tranh thủ mang theo sách vở ôn lại kiến thức đã học trước khi vào giờ thi. Ảnh: Hồ Hà

 

Tại điểm thi Trường THPT chuyên Đại học Vinh, có một số thí sinh mặc áo lính đi thi, được biết, đây là những thí sinh đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự và trở về dự thi Đại học.

 

Nhiều thí sinh là các chiến sĩ bộ đội và cảnh sát được cử đi thi

Nhiều thí sinh là các chiến sĩ bộ đội và cảnh sát được cử đi thi

 

Em Phan Văn Dũng, (Thanh Chương, Nghệ An) sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự năm nay về dự thi để xét nguyện vọng vào Học viện Biên phòng. Dũng chia sẻ em đã ôn tập khá kỹ càng nên bài làm khá tốt.

Phía ngoài trời vẫn nắng như thiêu như đốt. Các phụ huynh tập trung tại các bóng cây chờ đợi. Nhiều phụ huynh mang theo cả hành lý để sau khi con thi xong “khăn gói về nhà luôn”.

Mắc võng giữa 2 gốc cây nằm chờ con, ông Trần Văn Minh cười: “mang võng đi tranh thủ nằm ngả lưng chứ chờ con cũng mất hết 3 tiếng”.

 

5.Mắc võng nằm đợi con vì “3 tiếng đồng hồ dài quá”. Ảnh: Hồ Hà

Mắc võng nằm đợi con vì “3 tiếng đồng hồ dài quá”. Ảnh: Hồ Hà

 

Cũng theo ông Minh thì: “Tổ chức thi như thế này hay hơn những năm trước, giảm số lần thi, đỡ tốn kém. Mặc dù cháu thi 5 môn, trải qua cả 4 ngày thi, nhưng giữa các môn có quãng nghỉ, nên đỡ mệt mỏi, căng thẳng”.

Trong 5.700 thí sinh dự thi môn Lịch sử tại cụm thi số 25 thì  lượng thí sinh đăng ký dự thi môn Lịch sử do Sở GD-ĐT Nghệ An chủ trì chỉ có 117 em,  Có hội đồng thi “trắng” thí sinh như điểm thi trường THPT Nguyễn Xuân Ôn (Diễn Châu) hoặc chỉ có từ 1 đến 2 thí sinh dự thi môn thi này như ở các trường THPT Tương Dương I, THPT Thái Hòa, trường THPT Bắc Yên Thành…

Ông Võ Thanh Hoa - Trưởng điểm thi trường THPT Bắc Yên Thành cho biết tại hội đồng thi này chỉ có 1 thí sinh dự thi môn Lịch sử “Mặc dù chỉ có một thí sinh đăng ký dự thi nhưng hội đồng coi thi vẫn bố trí đội ngũ cán bộ coi thi, phục vụ…để đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế”, ông Hoa nói.

Hồ Hà/ Báo Gia đình & Xã Hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC