Ngày 28 Tháng 2, 2021 | 11:21 AM

Những nơi nào tiếp tục cho học sinh nghỉ học từ 1/3?

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Học sinh tại một số địa phương sẽ tiếp tục được nghỉ học để phòng, chống COVID-19.

Ngày 28/2, để bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tiếp tục đạt hiệu quả cao, đặc biệt là khu vực biên giới, UBND tỉnh Đồng Tháp đã quyết định cho học sinh, học viên các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông, giáo dục thường xuyên, giáo dục nghề nghiệp tại huyện Hồng Ngự, Tân Hồng và TP.Hồng Ngự nghỉ học từ ngày 1/3 đến hết ngày 6/3.

UBND tỉnh Đồng Tháp cũng đã giao Sở GD&ĐT, Sở LĐTB&XH tổ chức triển khai thực hiện chỉ đạo trên, đồng thời điều chỉnh chương trình dạy và học phù hợp, bảo đảm đúng quy định. Sở GD&ĐT chỉ đạo Ban giám hiệu các trường THCS, THPT tại TP.Hồng Ngự, huyện Hồng Ngự và huyện Tân Hồng tuỳ theo điều kiện thực tế, triển khai dạy và học trực tuyến đối với các học sinh, học viên khối lớp 9 và 12, bảo đảm việc học tập của các học sinh, học viên không gián đoạn để chuẩn bị tốt cho kỳ thi chuyển cấp và thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Những nơi nào tiếp tục cho học sinh nghỉ học từ 1/3? - Ảnh 2.

Học sinh tại một số nơi sẽ tiếp tục nghỉ học từ 1/3 để phòng, chống COVID-19. Ảnh minh họa: Q.A

Còn tại Hải Dương, Sở GD&ĐT tỉnh Hải Dương đã đề xuất UBND tỉnh cho học sinh tiếp tục không đến trường cho tới ngày 14/3 trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Sau ngày 14/3, căn cứ diễn biến tình hình thực tế, sở sẽ tiếp tục tham mưu với tỉnh về việc cho học sinh quay trở lại trường hay không.

Trước đó, ngày 28/1, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương đã ký thông báo đồng ý cho học sinh, sinh viên, học viên toàn tỉnh nghỉ học từ ngày 29/1 cho đến khi có thông báo mới. Theo đó, học sinh các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, THCS, THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, các trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hoá, bồi dưỡng kỹ năng sống; học sinh, sinh viên, học viên tại các trường đại học, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và cơ sở tham gia hoạt động giáo dục nghề nghiệp trong toàn tỉnh sẽ nghỉ học.

UBND tỉnh Hải Dương chỉ đạo các Sở: GD&ĐT, Lao động - Thương bình và Xã hội; UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở giáo dục tăng cường thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch COVID-19. Có kế hoạch học trực tuyến hoặc học bù cho học sinh, sinh viên và học viên để bảo đảm kế hoạch năm học 2020 - 2021.

Liên quan tới công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong các trường học tại Hải Dương, ngày 25/2, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Hải Dương đã ban hành bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng chống dịch COVID-19 trong cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh Hải Dương. Bộ tiêu chí trên gồm 15 tiêu chí đánh giá theo 3 thời điểm là trước khi học sinh đến trường, khi học sinh đến trường và khi học sinh kết thúc buổi học tại các cơ sở giáo dục. Nếu chỉ đạt từ 7 tiêu chí trở xuống thì được đánh giá đạt mức độ thực hiện chưa tốt, trường học không an toàn và không được phép hoạt động.

Còn tại Hải Phòng, tính đến thời điểm trưa ngày 28/2, vẫn chưa có thông báo mới về việc học sinh các cấp trên địa bàn đi học. Trước đó, ngày 28/1, UBND TP.Hải Phòng đồng ý với đề nghị của Sở GD&ĐT TP.Hải Phòng cho phép trẻ em mầm non, học sinh tiểu học, THCS, THPT và học viên các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, các cơ sở đào tạo được nghỉ học từ ngày 29/1 cho đến khi có chỉ đạo tiếp theo.

Như vậy, tính đến thời điểm trưa ngày 28/2, cả nước đã có 61/63 tỉnh thành công bố cho học sinh đi học trở lại (từ 17/2 và từ 1/3). Chỉ còn lại, Hải Dương, Hải Phòng chưa có thông báo mới. Trong đó, Đồng Tháp cho học sinh các cấp tại huyện Hồng Ngự, Tân Hồng và TP.Hồng Ngự nghỉ học từ ngày 1/3 đến hết ngày 6/3.

Quang Anh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC