Ngày 2 Tháng 10, 2015 | 04:00 PM

Nhiều suất học bổng giá trị khi du học tại Tây Úc

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Bộ trưởng Bộ Giáo dục Đào tạo Tiểu Bang Tây Úc cho biết, trong năm 2015, nhiều trường đại học của Úc sẽ dành các suất học bổng du học giá trị cho học sinh, sinh viên Việt Nam.

Trong khuôn khổ chuyến thăm Hà Nội của Đoàn đại biểu Giáo dục Tiểu Bang Tây Úc (từ ngày 30/9 đến 2/10), Bộ trưởng Bộ Giáo dục Tiểu Bang Tây Úc đã công bố một loạt các suất học bổng mới trị giá 6 tỷ đồng cho các sinh viên Việt Nam mong muốn học tập tại Tiểu Bang Tây Úc.

Trong buổi họp báo diễn ra vào chiều 1/10 tại Hà Nội, ông Peter Collier MLC - Bộ trưởng Bộ Giáo dục Đào tạo Tiểu Bang Tây Úc cho biết, ông thấy tự hào khi dẫn đầu Đoàn đại biểu đến công bố các Chương trình học bổng mới và giới thiệu về Perth, Úc - một điểm đến học tập xếp hạng thế giới cho quan chức các Bộ, ngành và giám đốc các doanh nghiệp Việt Nam.

Ông Peter Collier MLC chia sẻ: “Tôi rất vui mừng thông báo rằng các suất học bổng này hiện đang sẵn có cho các sinh viên Việt Nam mong muốn học tập ở Tiểu Bang Tây Úc. Các sinh viên Việt Nam đã đóng một vai trò quan trọng trong sự đa dạng sinh viên của Perth. Chúng tôi tự hào về những đóng góp của họ đối với Perth và Tiểu Bang Tây Úc”.

 

Bộ trưởng Giáo dục Đào Tạo Tiểu Bang Tây Úc có chuyến thăm Việt Nam và công bố các suất học bổng cho học sinh, sinh viên Việt Nam.

Bộ trưởng Giáo dục Đào Tạo Tiểu Bang Tây Úc công bố học bổng du học cho học sinh, sinh viên Việt Nam.

 

Trong chuyến thăm Việt Nam, Đoàn Đại biểu Giáo dục còn có đại diện của 5 trường Đại học Tiểu Bang Tây Úc và một Viện Đào tạo nghề. Đoàn đại biểu đã có các cuộc gặp với quan chức các Bộ, ngành; giám đốc các doanh nghiệp Việt Nam nhằm thúc đẩy tăng cường nghiên cứu và hợp tác giữa các trường Đại học tại Tiểu Bang Tây Úc và Việt Nam.

Ông Mike Ryan - Giám đốc Điều hành StudyPerth - Một tổ chức phi lợi nhuận có nhiệm vụ xây dựng hình ảnh Perth và Tiểu Bang Tây Úc là một điểm đến học tập xếp hạng thế giới, cho biết: “Trong 11 năm qua, Perth đã được đưa vào danh sách 10 thành phố hàng đầu Đáng sống nhất trên thế giới do Tổ chức Phân tích Kinh tế Luân đôn đánh giá. Perth cũng được Tổ chức giáo dục Quacquarelli Symonds xếp hạng là 40 Thành phố Sinh viên hàng đầu trên thế giới”.

Hiện nay, có 2.028 sinh viên Việt Nam đang theo học tại Perth, Tây Úc. Trong 5 năm qua, số lượng sinh viên Việt Nam đã tăng lên 24%. Trong chuyến thăm Việt Nam lần này, các trường ĐH tại Tiểu Bang Tây Úc sẽ dành các suất học bổng trị giá 4,9 tỷ đồng cho các học sinh giỏi cấp THPT Việt Nam chuẩn bị vào Đại học.

ĐH Murdoch sẽ có một suất học bổng tiến sỹ trị giá 1,1 tỷ đồng. ĐH Curtin sẽ dành 50 suất học bổng Tài năng cho các sinh viên có kết quả học tập tốt của Việt Nam, tổng giá trị là 6 tỷ đồng. ĐH Notre Dame và Edith Cowan dành các suất học bổng cho Sinh viên mong muốn học Thạc sỹ và Tiến sỹ... Tổng giá trị các suất học bổng mới và đang thực hiện dành cho sinh viên Việt Nam mong muốn học tập tại Tây Úc là hơn 15 tỷ đồng.

Q.Huy/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC