Ngày 2 Tháng 7, 2016 | 01:22 PM

Nhiều chiến sĩ mặc quân phục phòng không đi thi THPT Quốc gia

  MỚI NHẤT

Giadinhnet - Với mong muốn tiếp tục được gắn bó, cống hiến nhiều hơn trong quân ngũ, nhiều thí sinh là các chiến sĩ quân đội đã tiếp tục tham gia kỳ thi THPT quốc gia 2016.

Bước vào thi môn Ngữ văn vào sáng nay, nhiều người có mặt tại điểm thi của trường ĐH Thủy lợi đã không khỏi ngạc nhiên khi xuất hiện hơn 20 chiến sĩ quân đội trong vai trò... thí sinh.

Đây hầu hết đều là những chiến sĩ tân binh năm thứ nhất của Lữ đoàn 26, Quân chủng Phòng không - Không quân (đường Trường Chinh, Hà Nội).

Ra khỏi trường thi khá sớm do hoàn thành bài thi trước thời gian thi khoảng 15 phút, chiến sĩ Đồng Đức Kiên (quê ở Kim Thành, Hải Dương) chia sẻ, đây là môn thi đầu tiên, Kiên chỉ thi các môn khối chuyên ngành (khối C) để vào trường Sỹ quan Chính trị với mong muốn được đóng góp nhiều hơn trong quận đội.


Chiến sĩ Đồng Đức Kiên tham gia kỳ thi để lấy điểm xét tuyển vào trường quân đội. Ảnh: Q.A

Chiến sĩ Đồng Đức Kiên tham gia kỳ thi để lấy điểm xét tuyển vào trường quân đội. Ảnh: Q.A

Về bài thi của mình, Kiên cho biết: “Môn thi này khá “trừu tượng”, nên cũng chỉ ở mức tạm ổn, nên chưa hài lòng lắm về bài làm của mình. Bài thi môn Ngữ văn của em chưa đạt yêu cầu như mong muốn, nhưng em sẽ cố gắng ở môn Địa lí và Lịch sử. Chứ thi vào các trương quân đội lấy điểm khá cao, trong khi điểm thấp thì khó có cơ hội trúng tuyển”.

Chia sẻ về chuyện ôn thi trong môi trường quân đội, Kiên cho hay: “Lữ đoàn tạo điều kiện để cho các chiến sĩ dự thi THPT quốc gia để vào các trường sỹ quan quân đội. Dù được tạo nhiều điều kiện, nhưng vẫn phải làm nhiệm vụ, nên chỉ thực hiện ôn thi vào những lúc rảnh, lúc nghỉ. Cũng chỉ biết tập trung ôn tập, trong khi không có nhiều thời gian ôn tập nên cảm thấy khá lo lắng cho kết quả thi lần này”.

Chiến sĩ Bùi Hữu Lúa chưa hài lòng về bài thi môn Ngữ văn. Ảnh: Q.A
Chiến sĩ Bùi Hữu Lúa chưa hài lòng về bài thi môn Ngữ văn. Ảnh: Q.A

Tương tự, với chiến sĩ Bùi Hữu Lúa (quê ở Hải Dương) cũng dự thi kỳ thi năm nay cũng dự thi môn Ngữ văn và các môn Sử, Địa. Cũng giống như các đồng đội dự thi lần này, Lúa tình nguyện đi quân đội được một năm và muốn thi đỗ vào các trường quân đội để phấn đấu cống hiến cho tổ quốc.

Em cũng không hài lòng lắm về bài thi môn Ngữ văn của mình, đề ra cũng tương đối khó và đòi hỏi tư duy nhiều. Lần dự thi năm nay, em vừa học chuyên môn, vừa ôn thi nên cũng chưa đảm bảo được kiến thức để dự thi. Em cũng được đơn vị tạo điều kiện bố trí thêm thời gian để ôn thi. Có thêm thời gian, em tranh thủ ôn thi ở phòng, lên mạng internet để tham khảo các đề thi, học ôn cùng với các bạn khác trong đơn vị” - Bùi Hữu Lúa cho biết.

Quang Anh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC